ปัจจุบันจากข้อมูลข่าวไอทีจะเห็นได้ว่ามี Gadget มากมายที่ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยตอบโจทย์การดำเนินชีวิตของเราทุกคนให้มีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และด้วยเทรนด์ของเทคโนโลยีที่กำลังพัฒนาก้าวไปอย่างไม่หยุดยั้งนี้เอง จึงเป็นการเพิ่มโอกาสอันดีที่เราจะสามารถเลือกอุปกรณ์ดี ๆ ไว้ใช้งานได้อย่างหลายหลายมากขึ้น โดยเฉพาะ Gadget ที่สามารถช่วยให้เราดูแลรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรงได้ดีในทุก ๆ วันอย่าง “Smart Watch”

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักกับ Smart Watch ว่าคืออะไร ทำงานอย่างไร บทความข่าวไอทีของเราจะพาไปทำความรู้จักกัน โดย Smart Watch คือ นาฬิกาอัจฉริยะที่ถูกพัฒนาโดยการเพิ่มเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าไป ทำให้คุณสมบัติของ Gadget ชนิดนี้ทำได้มากกว่าแค่การบอกเวลา โดยในยุคเริ่มต้นของการพัฒนา Smart Watch จะเน้นพัฒนาในด้านที่ตอบโจทย์กับคนรักสุขภาพซะส่วนใหญ่ เมื่อได้รับความนิยม ก็เพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไป เช่น สามารถใช้งานในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเงิน อย่างกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น โดยในปี 2021 นี้ก็ได้มีการผลิต Smart Watch มาให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้เลือกใช้งาน เราไปดูกันดีกว่าว่า 3 Smart Watch ปี 2021 ที่น่าสนใจใช้งาน ตอบโจทย์ทางด้านการดูแลสุขภาพมีอะไรกันบ้าง

แนะนำ 3 Smart Watch ที่น่าใช้งานในปี 2021

Apple Watch Series เป็น Smart Watch ที่มีข้อดีหลายอย่าง เช่น ความสว่างหน้าจอที่ปรับได้สูงสุดถึง 1,000 nits หรือสามารถตั้งค่าให้ปรับอัตโนมัติได้ และแน่นอนว่ารองรับการทำงานร่วมกับ iPhone ได้ มีฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย การวัดผลต่าง ๆ ที่เนื่องกับเรื่องของสุขภาพครบถ้วน เช่น ระบบติดตามการนอนหลับ การตรวจวัดปริมาณออกซิเจนในร่างกาย และวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้ เป็นต้น สามารถกันน้ำลึกได้สูงสุดที่ 50 เมตร ด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมาเรียกได้ว่าเป็น Smart Watch ที่น่าใช้งานเป็นอันดับต้น ๆ ในปี 2021 นี้เลยก็ว่าได้

Garmin Venu Sq เป็นผลิตภัณฑ์ในเครือ Garmin ที่ต้องบอกเลยว่าคุณภาพไม่แพ้ Apple แน่นอน โดย Smart Watch รุ่นนี้มีข้อดีที่น่าใช้งานที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือ ดีไซน์ที่มีความสวยงาม แถมมีความคงทนแข็งแรง สามารถเลือกโหมดสำหรับการออกกำลังกายได้ถึง 20 แบบ มีฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพมากมาย อาทิ เทคโนโลยี “Elevated Heart Rate” ที่ใช้บันทึกข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างต่อเนื่อง ตรวจสอบความเครียดได้จากความถี่ของการหายใจ ใช้วัดปริมาณการนอนและออกซิเจนในเลือดได้ เป็นต้น เรียกได้ว่าฟังก์ชันอะไรที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ Garmin ก็ไม่ลืมที่จะใส่มาให้ได้ใช้งานกันอย่างครบครัน

Xiaomi Mi Watch อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่ามีสินค้าขายแทบจะทุกชนิดอย่าง Xiaomi บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ที่ต้องบอกเลยว่าการพัฒนา Smart Watch ของ Xiaomi สำหรับคนรักสุขภาพนั้นไม่ได้มากันเล่น ๆ เพราะเขาใส่ฟังก์ชันการทำงานเพื่อสุขภาพมาให้ไม่แพ้แบรนด์อื่น ไม่ว่าจะเป็นการตรวจและติดตามปริมาณการนอน ออกซิเจนในเลือด ฟังก์ชันตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ 24 ชั่วโมงแบบเรียลไทม์ ฟีเจอร์ในการติดตามความเครียดของร่างกาย และสามารถดูสถิติต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพได้รายวันอีกด้วย อีกทั้งยังมีโหมดการออกกำลังกายมาให้อีกถึง 117 ชนิดกีฬา เรียกได้ว่าคนรักการออกกำลังกายต้องชื่นชอบเป็นอย่างมากแน่ ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลข่าวไอทีของ Smart Watch ปี 2021 เพื่อคนรักสุขภาพทุกคนที่เรานำมาฝากกัน ยิ่งสังคมโลกกำลังเข้าสู่สังคมคนชราแล้วด้วย สิ่งที่เราทุกคนจะสามารถเตรียมพร้อมให้ตัวเองแก่ตัวไปอย่างมีคุณภาพ ชราภาพอย่างมีสุขภาพที่ไม่แย่เกินอายุ ก็คือการรีบดูแลใส่ใจสุขภาพกันตั้งแต่ตอนนี้ หากไม่รู้จะเริ่มที่ใด ก็เริ่มที่การเลือกซื้อ Smart Watch คุณภาพดีสักเครื่องไว้ใช้งานก็ได้