แรงพอตัว จึงต้องบอกต่อ Acer Nitro 5 ขอท้าให้เกมเมอร์ลอง

การจะเล่นเกมให้เร้าอารมณ์และถึงขีดขั้นสุดความสนุก ปัจจัยหลักเลยก็คือ อุปกรณ์การเล่นต่าง ๆ ต้องถึงพร้อม ใครที่ชอบใช้ PC หรือโน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกม บอกเลยว่าคุณควรจะต้องลองสัมผัสประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นนี้ “Acer Nitro 5” ประสิทธิภาพที่คุ้มราคา แถมเครื่องเดียวก็เอาอยู่ได้ทั้งการทำงานและการเล่นเกม

มีคอเกมไม่น้อยต้องการโน้ตบุ๊คเกมมิ่งที่สเปกประสิทธิภาพแรงและครบครันระดับเดียวกับ PC จริง ๆ แล้วก็มีอยู่หลายค่ายหลายรุ่น แต่ทว่าในด้านราคาแล้วค่อนข้างสูง ต้องใช้งบประมาณจำนวนหลายหมื่นบาทบางเครื่องระดับเป็นแสนเลยก็มี แต่สำหรับ Acer Nitro 5 ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะโน้ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นนี้ คุณมีงบแค่ประมาณ 2 หมื่นบาทคุณก็จะได้ความแรงที่ตอบโจทย์สายเกมตัวจริงแล้ว

แรงพอตัว จึงต้องบอกต่อ Acer Nitro 5 ขอท้าให้เกมเมอร์ลอง

ความไม่ธรรมดาของ Acer Nitro 5 ก็คือ เป็น Gaming Notebook ที่มาพร้อมขุมพลังสุดแกร่ง CPU Intel Core i5-8300H บวกกับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 1050 และ RAM DDR4 8GB สเปกแค่นี้ก็ถือว่าน่าสนใจแล้ว แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คือ ในส่วนของ ROM การจัดเก็บข้อมูลที่รุ่นนี้ให้มาเป็น SSD M.2 ความจุขนาด 512GB เลยทีเดียว หากจัดสเปกคอมเองล่ะก็ 2 หมื่นคงไม่ได้ความแรงระดับนี้แน่

ในด้านดีไซน์ตัวเครื่องของ Acer Nitro 5 ก็ถือว่าสวยงามเลยทีเดียว ออกแบบตัวเครื่องมาไม่ใหญ่มาก ยังคงคำนึงถึงเรื่องความสะดวกในการพกพา ขนาดจอนั้นอยู่ที่ 15.6 นิ้ว วัสดุหลักที่นำมาประกอบเป็นตัวเครื่องนั้นเป็นพลาสติกแข็งเกรดดีโทนสีดำ ด้านนอกตัว body มีการทำลวดลายเป็นแบบ Carbon Fiber ซึ่งเก๋ดีแถมดีตรงที่จับแล้วตัวเครื่องไม่เป็นรอย

แรงพอตัว จึงต้องบอกต่อ Acer Nitro 5 ขอท้าให้เกมเมอร์ลอง

ตัวจอนั้นเป็นแบบ IPS ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 ให้ภาพที่คมชัดเต็มตาและมีความสวยงาม แสดงผลได้ดีในทุกมุมมอง เรื่องเสียงรุ่นนี้ก็มาพร้อมลำโพงสเตอริโอ 2.0 ก็ให้เสียงที่ค่อนข้างดังเหมือนกัน จะเทียบกับมาตรฐานโน้ตบุ๊คก็ต้องบอกว่าดังกว่ามาตรฐานอยู่เหมือนกัน ซึ่งมีความพิเศษเพิ่มขึ้นตรงที่มีระบบรองรับการจัดการเสียงแบบ DOLBY AUDIO ด้วย เอาใจคอเกมและสายดูหนังกันแบบสุด ๆ

ระบบระบายความร้อนของ Acer Nitro 5 ก็ถือว่าหายห่วงเลยเพราะมีช่องระบายความร้อนค่อนข้างใหญ่ ในส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อของรุ่นนี้ที่มีมาให้ก็คือ USB 3.0 หนึ่งช่อง USB Type C หนึ่งช่อง USB 2.0 สองช่อง มีช่อง LAN และ HDMI มาให้ครบ รุ่นนี้ยังรองรับ Bluetooth 5.0 แต่ในส่วนของการเชื่อมต่อ Wi-Fi นั้น รุ่นนี้ยังคงเป็น Wi-Fi 5 อยู่

สรุปในภาพรวมแล้ว Acer Nitro 5 ถือว่าตอบโจทย์สายเกมเมอร์ไม่น้อย จะใช้ทำงานหรือเล่นเกมก็ได้ ใช้ได้ทั้งสองแบบ ราคาก็ไม่สูงมาก ถ้าดูสเปกและประสิทธิภาพที่เครื่องนี้ให้ได้แล้วบอกเลยว่าน่าสนใจและน่าเป็นเจ้าของมาก เพราะเป็นโน้ตบุ๊คที่คุณภาพความแรงระดับ PC เลยทีเดียว ใครมองหาโน้ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องงานและการเล่นเกมหนัก ๆ เครื่องนี้น่าจะโดนใจคุณจริง ๆ จัดไปได้เลยไม่มีผิดหวัง