Action Camera เป็นกล้องอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้งาน โดยเฉพาะผู้ที่รักการผจญภัยและชื่นชอบการเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนผู้ที่ชอบการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในร่มหรือกลางแจ้ง ทั้งทางบกและทางน้ำ เพราะเป็นที่ทราบกันดีในแวดวงข่าวไอทีว่ากล้องประเภทนี้นั้นมีแนวคิดในการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมเป็นอย่างมาก โดยส่วนมากตัวกล้องประเภทนี้จะใส่ฟังก์ชันพื้นฐานที่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการกันกระแทก สามารถกันน้ำที่ความลึกในระดับต่าง ๆ ได้มากน้อยแล้วแต่รุ่นแล้วแต่แบรนด์ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย สามารถติดตั้งกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ยานพาหนะ หรือหมวกกันน็อก หรือติดไว้ที่ตัวผู้ทำกิจกรรม เพื่อเก็บภาพการผจญภัยท่องเที่ยวต่าง ๆ ไว้เป็นที่ระลึก เป็นต้น
โดยในช่วงปี 2020 – 2021 นี้ ได้มี Action Camera ออกมาวางจำหน่ายกันในท้องตลาดหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ มีทั้งราคาสูง ปานกลาง และต่ำ แตกต่างกันไปตามแต่คุณสมบัติและฟังก์ชันที่ใส่มาในกล้องแต่ละตัว เราไปดูกันดีกว่าว่าในปี 2021 นี้ Action Camera รุ่นใดแบรนด์อะไรที่คนชอบทำกิจกรรมควรมีไว้ในครอบครอง

Action Camera ปี 2021 2 รุ่นนี้เลยที่น่าซื้อมาใช้งาน

Action Camera ปี 2021 ตัวไหนบ้างที่คนชอบทำกิจกรรมควรมีไว้ในครอบครอง

GoPro Hero 9 Black

Action Camera จากค่ายคุณภาพที่มีการพัฒนากล้องประเภทนี้มาอย่างยาวนาน หากใครติดตามข่าวไอทีจะพบว่า GoPro รุ่นนี้เริ่มวางจำหน่ายช่วงกลางปี 2020 คุณสมบัติกล้องมีการพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อการใช้งานอย่างครบครัน ยกตัวอย่างเช่น หน้าจอ LCD ชนิด Dual Screen ที่มีทั้งหน้าจอหลักขนาดใหญ่ 2.27 นิ้ว ที่ง่ายต่อการทัชสกรีนที่แม่นยำ และหน้าจอสีด้านหน้า ขนาด 1.4 นิ้ว ซึ่งทำให้สามารถถ่าย Selfie หรือจะทำคอนเทนต์ Vlog ประจำวันได้สะดวกสบายมากขึ้น มีความจุแบตเตอรี่ 1720 mAh สามารถกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 10 เมตร ใช้ถ่ายวิดีโอที่ระดับความชัดสูงสุดได้ถึง 5K และถ่ายภาพนิ่งได้ที่ความละเอียดสูงถึง 20MP มีไมโครโฟนในเครื่อง 3 ตัว มีฟีเจอร์กันสั่นขั้นเทพ และมีฟีเจอร์ HindSight ที่สามารถตั้งค่าให้ตัวกล้องบันทึกฟุตเทจสั้น ๆ ก่อนการกดบันทึกสูงสุด 30 วินาที และสามารถสั่งงานด้วยเสียงตลอดจนตั้งค่าการถ่ายล่วงหน้าได้อีกด้วย โดยราคากล้องรุ่นนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 15,999 บาท

Action Camera ปี 2021 ตัวไหนบ้างที่คนชอบทำกิจกรรมควรมีไว้ในครอบครอง

Insta360 One R Twin Edition

Action Camera คุณภาพดี ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ มาพร้อมลูกเล่นมากมายให้เลือกใช้งาน โดยชุดอุปกรณ์กล้องประกอบด้วยส่วนแบตเตอรี่ หน้าจอแสดงผล และเลนส์ 2 ชนิด คือ เลนส์ 4K มุมกว้าง และ Dual-Lens 360 Mod ปรับเปลี่ยนได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยสามารถเก็บภาพได้กว้างถึง 360 องศา เป็น Action Camera ลูกผสมที่มีฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์คนชอบทำกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง ตัวแบตเตอรี่ หน้าจอแสดงผลและเลนส์สามารถถอดแยกออกจากกันได้ เมื่อประกอบร่วมกันพร้อมใส่เคสจะสามารถกันน้ำได้สูงสุดที่ 5 เมตร มาพร้อมคุณสมบัติเด่นน่าใช้งานมากมาย เช่น ระบบกันสั่นด้วยเทคโนโลยี FlowState Stabilization มีโหมดถ่ายภายกลางคืนให้ได้ภาพที่มีความสว่างกว่าปกติ รองรับ Invisible Selfie Stick และการสั่งงานด้วยระบบเสียง ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 16,490 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการอัปเดตข่าวไอทีสาย Action Camera ที่น่าใช้งานในปี 2021 นอกจาก 2 ตัวที่นำมาแนะนำแล้วนั้น ก็ยังมี Action Camera ยี่ห้ออื่น ๆ ให้เลือกหามาใช้งานเพิ่มเติม หากใครกำลังมองหากล้องสำหรับใช้ประจำวัน บันทึกเรื่องราวการทำกิจกรรมและการผจญภัยต่าง ๆ รับรองว่ากล้องประเภทนี้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างลงตัวแน่นอน