ai webcam

ปรากฏการณ์การมาถึงของโรคโควิด 19 ทำให้สถานการณ์การทำงานของทุกคนเปลี่ยนแปลงไป ที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือ ผู้คนในช่วงวัยทำงานหันมาทำงานผ่านระบบออนไลน์กันมากขึ้น ลดการเดินทางเข้ามารวมตัวกันยังสถานที่ทำงาน เปลี่ยนมาทำงานจากที่บ้านแทน(WFH) และกิจกรรมที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ ของการที่ต่างคนต่างทำงานอยู่บ้านก็คือ “การประชุมงานออนไลน์”

ซึ่งอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นสำหรับการประชุมออนไลน์ นอกเหนือไปจากคอมพิวเตอร์ ระบบอินเทอร์เน็ต ไมโครโฟน หูฟัง ก็คงจะเป็นกล้อง Webcam นั่นเอง โดยจากข้อมูลข่าวไอทีพบว่าในปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ในกล้อง Webcam ให้สามารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AI Webcam ที่มีความชาญฉลาดในการทำงาน สามารถใช้ตอบโจทย์ในการประชุมงานออนไลน์ได้เป็นอย่างดี เราไปดูกันดีกว่าว่า AI Webcam คืออะไร มีข้อดีที่จะช่วยให้การประชุมออนไลน์มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นได้อย่างไร

รู้จักกับ AI Webcam อุปกรณ์ที่จะช่วยให้การประชุมออนไลน์มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นได้ง่าย ๆ

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่า AI คืออะไร AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence หรือที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันว่า “เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์” ข่าวไอทีระบุว่าเจ้าเทคโนโลยีนี้เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาออกแบบมาให้มีความฉลาด มีความสามารถในการคิดวิเคราะห์ และวางแผนเพื่อตัดสินใจในสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งได้มีการนำเอา AI ไปประยุกต์ต่อยอดกับอุปกรณ์สำหรับใช้ในการทำงานหลากหลายสาขาด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือการนำเอา AI ไปพัฒนา Webcam ให้กลายเป็น AI Webcam ทำให้สามารถเปลี่ยนการทำงานของกล้อง Webcam ธรรมดา ๆ ให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

AI Webcam สามารถช่วยตอบโจทย์การประชุมออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างเช่น ฟังก์ชัน AI tracking ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้อัตโนมัติ ไม่ว่าขณะที่ประชุมอยู่ คุณจะเคลื่อนที่ไปยังจุดไหนของห้องประชุม เช่น กรณีต้องมีการบรรยายสินค้าที่บริเวณชั้นวางสินค้า ก็จะไม่เป็นปัญหาในการปรับกล้องด้วยมืออีกต่อไป นอกจากนี้ด้วยระบบ AI อัจฉริยะที่ไวต่อการรับภาพในที่แสงน้อย ไม่ว่าสถานที่ประชุมจะมีความสว่างมากน้อยเพียงใด Webcam ก็จะประมวลผลออกมาให้ภาพมีความสว่างที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังสามารถซูมเข้าซูมออกได้แบบอัตโนมัติ และปรับองศากล้องได้ตามความต้องการในการใช้งาน อีกทั้ง AI Webcam ยังมีไมโครโฟนที่สามารถตัดเสียงรบกวน ทำให้ได้เสียงคุณภาพดีอีกด้วย

ทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงที่รับได้อย่างมีคุณภาพจาก AI Webcam รับรองว่าการประชุมออนไลน์ของคุณจะเป็นไปอย่างมืออาชีพแน่นอน หากใครที่กำลังลังเลใจว่าจะเปลี่ยนมาใช้ AI Webcam ดีหรือไม่นั้น บทความข่าวไอทีของเราก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ง่ายดายขึ้น