บริษัท Apple เองในตอนนี้คงยิ้มออกกันขึ้นมาบ้าง หลังจากผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ต่าง ๆ ในยุคหลัง ๆ ไม่ค่อยประทับใจผู้ใช้ ทำให้ยอดขายตกและไม่เป็นไปตามเป้าหมายเป็นปี ๆ แต่ล่าสุดการมาของหูฟังไร้สายอัจฉริยะอย่าง Air Pods Pro กลับโดนใจสาวก Apple กันมาก และนั่นทำให้ความต้องการ Air Pods มีสูงขึ้น ซึ่งในขณะนี้ทาง Apple จึงสั่งเดินเครื่องรุดหน้าการผลิต Air Pods เพิ่มขึ้นกันเป็นการใหญ่

อันที่จริงแล้ว หูฟัง Air Pods ไม่ได้เพิ่งจะมีในปีนี้ หากย้อนกลับไปดู จะพบว่า Apple เริ่มทำ Air Pods ออกมาวางจำหน่ายกันตั้งแต่ปี 2016 แล้ว ซึ่ง ณ ตอนนั้นก็ต้องบอกว่ากระแสตอบรับก็ดีทีเดียว แต่ช่วงนั้นเทรนด์การใช้หูฟังไร้สายแบบนี้ยังไม่มา เลยทำให้คนทั่วไปยังรู้สึกเฉย ๆ แต่ยอดขาย Air Pods ในตอนนั้นก็ถือว่าตรงตามเป้าที่ Apple คาดหวังไว้ แต่ทาง Apple ก็ไม่ได้มีการสั่งผลิตเพิ่มมากมายแต่อย่างใด

แต่พอมาในปี 2019 นี้ Apple พัฒนา Air Pods Pro ขึ้นมาให้มีความล้ำหน้าในเทคโนโลยีที่มากขึ้น จึงเรียกว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานอุปกรณ์อัจฉริยะมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเทรนด์เทคโนโลยีเริ่มเปลี่ยน คนเริ่มหันมาใช้หูฟังไร้สายกันมากขึ้น นั่นทำให้ Air Pods Pro ดังเป็นพลุแตก ผู้คนถามหาและมีความต้องการมากขึ้น Apple จึงมองว่านี่คือโอกาสที่ต้องรีบคว้าไว้ ทำให้มีการสั่งโรงงานผลิตเพิ่มทันทีโดย ตั้งเป้าการผลิต Air Pods ออกมาเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 2 เท่า ซึ่งยอดจำนวนในปัจจุบันของ Air Pods ก็สูงไปถึง 60 ล้านชิ้นแล้ว

ในส่วนของการผลิตนั้น Apple ได้ว่าจ้างให้บริษัท Luxshare Precision ที่เป็นบริษัทในอเมริกาและโรงงานจากจีนที่รับผลิตสินค้าให้กับ Apple ช่วยกันผลิต Air Pods ออกสู่ตลาดเพิ่มเพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งนี้ทาง Apple หวังว่าสินค้าจะคงมีอยู่ในในสต็อกเสมอ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้

ตอนนี้ต้องบอกแลยว่า Air Pods ถือว่าเป็นหูฟังในกลุ่ม True Wireless หรือหูฟังอัจฉริยะไร้สายที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกตอนนี้ ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในสาวกของ Apple และต้องการ Air Pods Pro ด้วยบอกเลยว่าสั่งซื้อตอนนี้ก็ยังไม่ได้ของทันที กว่าจะได้สินค้าก็คงราว ๆ อีก 1 เดือน แม้จะสั่งในสหรัฐอเมริกาก็ยังต้องรอกันเป็นสัปดาห์เช่นกัน

นี่คือความฮอตของ Air Pods หูฟังอัจฉริยะไร้สายที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าทึ่ง ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้คนได้อย่างเข้าถึงจริง ๆ สมแล้วกับความเป็นเจ้านวัตกรรมของ Apple ที่มักจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแวดวงไอทีรวมไปถึงเทรนด์โลกใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ แต่เชื่อเถอะฮอตฮิตขนาดนี้ อีกไม่ช้ามีของ Copy เกรดเอออกมาเป็นคู่แข่งอย่างแน่นอน