บริษัท Apple เองในตอนนี้คงยิ้มออกกันขึ้นมาบ้าง หลังจากผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ต่าง ๆ ในยุคหลัง ๆ ไม่ค่อยประทับใจผู้ใช้ ทำให้ยอดขายตกและไม่เป็นไปตามเป้าหมายเป็นปี ๆ แต่ล่าสุดการมาของหูฟังไร้สายอัจฉริยะอย่าง Air Pods Pro กลับโดนใจสาวก Apple กันมาก และนั่นทำให้ความต้องการ Air Pods มีสูงขึ้น ซึ่งในขณะนี้ทาง Apple จึงสั่งเดินเครื่องรุดหน้าการผลิต Air Pods เพิ่มขึ้นกันเป็นการใหญ่

Air Pods Pro โดนใจสาวก ทำให้ Apple สั่งเดินหน้าผลิตเพิ่มเป็น 2 เท่า

อันที่จริงแล้ว หูฟัง Air Pods ไม่ได้เพิ่งจะมีในปีนี้ หากย้อนกลับไปดู จะพบว่า Apple เริ่มทำ Air Pods ออกมาวางจำหน่ายกันตั้งแต่ปี 2016 แล้ว ซึ่ง ณ ตอนนั้นก็ต้องบอกว่ากระแสตอบรับก็ดีทีเดียว แต่ช่วงนั้นเทรนด์การใช้หูฟังไร้สายแบบนี้ยังไม่มา เลยทำให้คนทั่วไปยังรู้สึกเฉย ๆ แต่ยอดขาย Air Pods ในตอนนั้นก็ถือว่าตรงตามเป้าที่ Apple คาดหวังไว้ แต่ทาง Apple ก็ไม่ได้มีการสั่งผลิตเพิ่มมากมายแต่อย่างใด

แต่พอมาในปี 2019 นี้ Apple พัฒนา Air Pods Pro ขึ้นมาให้มีความล้ำหน้าในเทคโนโลยีที่มากขึ้น จึงเรียกว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานอุปกรณ์อัจฉริยะมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเทรนด์เทคโนโลยีเริ่มเปลี่ยน คนเริ่มหันมาใช้หูฟังไร้สายกันมากขึ้น นั่นทำให้ Air Pods Pro ดังเป็นพลุแตก ผู้คนถามหาและมีความต้องการมากขึ้น Apple จึงมองว่านี่คือโอกาสที่ต้องรีบคว้าไว้ ทำให้มีการสั่งโรงงานผลิตเพิ่มทันทีโดย ตั้งเป้าการผลิต Air Pods ออกมาเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 2 เท่า ซึ่งยอดจำนวนในปัจจุบันของ Air Pods ก็สูงไปถึง 60 ล้านชิ้นแล้ว

Air Pods Pro โดนใจสาวก ทำให้ Apple สั่งเดินหน้าผลิตเพิ่มเป็น 2 เท่า

ในส่วนของการผลิตนั้น Apple ได้ว่าจ้างให้บริษัท Luxshare Precision ที่เป็นบริษัทในอเมริกาและโรงงานจากจีนที่รับผลิตสินค้าให้กับ Apple ช่วยกันผลิต Air Pods ออกสู่ตลาดเพิ่มเพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งนี้ทาง Apple หวังว่าสินค้าจะคงมีอยู่ในในสต็อกเสมอ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้

ตอนนี้ต้องบอกแลยว่า Air Pods ถือว่าเป็นหูฟังในกลุ่ม True Wireless หรือหูฟังอัจฉริยะไร้สายที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกตอนนี้ ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในสาวกของ Apple และต้องการ Air Pods Pro ด้วยบอกเลยว่าสั่งซื้อตอนนี้ก็ยังไม่ได้ของทันที กว่าจะได้สินค้าก็คงราว ๆ อีก 1 เดือน แม้จะสั่งในสหรัฐอเมริกาก็ยังต้องรอกันเป็นสัปดาห์เช่นกัน

นี่คือความฮอตของ Air Pods หูฟังอัจฉริยะไร้สายที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าทึ่ง ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้คนได้อย่างเข้าถึงจริง ๆ สมแล้วกับความเป็นเจ้านวัตกรรมของ Apple ที่มักจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแวดวงไอทีรวมไปถึงเทรนด์โลกใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ แต่เชื่อเถอะฮอตฮิตขนาดนี้ อีกไม่ช้ามีของ Copy เกรดเอออกมาเป็นคู่แข่งอย่างแน่นอน และสามารถติดตามข่าวไอทีเพิ่มเติมได้ที่นี้