เอเลียนแวร์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่รับรองว่าถูกใจใครหลายคนแน่นอน กับ Alienware m15 แล็ปท็อปเกมมิ่งที่สายเกมตัวจริงต้องยกนิ้วให้ว่าเฉียบสุด ๆ ด้วยประสิทธิภาพความแรงที่เหนือไปอีกขั้น ผสานด้วยดีไซน์ใหม่ที่ดูบางเบาไม่หนาเทอะทะ ทำให้สะดวกมากขึ้นกับการพกพา รู้สึกเป็นอิสระมากขึ้นในการใช้งาน เป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทางเอเลียนแวร์มั่นใจมาก ว่าจะตรงสเปกความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ชาวไทย

Alienware m15 ตำนานที่ล้ำสมัย แล็ปท็อปเกมมิ่งดีไซน์ใหม่ที่ได้ใจเกมเมอร์

Alienware m15 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่กะทัดรัดบางเบา คล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม แต่เห็นตัวบาง ๆ แบบนี้กลับเต็มไปด้วยขุมพลังความแรง เพราะโปรเซสเซอร์ที่ใช้ในรุ่นนี้เป็น Intel Core 9th Gen จัดว่าระดับความแรงเทียบเท่า PC เกมมิ่งเลยทีเดียว ขุมพลังระดับ 5.0 GHz Turbo 8 cores 16 threads รองรับเกมทั่วไป ไปจนถึงเกมใหญ่ ๆ ส่วนใครจะใช้ทำงานด้านกราฟิก งานตัดต่อ หรืองานสร้างแบบจำลอง ก็สามารถใช้งานได้แบบไม่ต้องห่วงเลย สเปกระดับนี้รองรับการทำงานได้สบายมาก 

ในส่วนของ GPUs หรือกราฟิกการ์ดก็มีให้เลือกใช้ 2 แบบตามความต้องการทั้ง NVIDIA GeForce RTX 20-series กับ GTX 16-series ต้องบอกเลยว่า ซึ่งทำงานภายใต้เทคโนโลยี VR Hyper Efficient ทั้งคู่ NVIDIA GeForce RTX 20-series จะอยู่บนพื้นฐานการทำงานแบบ 8-phase graphics voltage regulation ส่วน GTX 16-series จะอยู่บนพื้นฐานการทำงานแบบ 6-phase processor voltage regulation  ซึ่งทั้ง 2 แบบล้วนประสิทธิภาพสูงทั้งคู่ โดย Alienware m15 นับเป็นแล็ปท็อปเกมมิ่งขนาด 15 นิ้ว ที่มีเทคโนโลยี Tobii eyetracking คือ เลือกปรับจอดิสเพลย์ได้แบบ 2 แบบ ทั้ง 144Mz และ 240Hz บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ 

Alienware m15 ตำนานที่ล้ำสมัย แล็ปท็อปเกมมิ่งดีไซน์ใหม่ที่ได้ใจเกมเมอร์

สำหรับแล็ปท็อปเกมมิ่งคนส่วนใหญ่จะกังวลมากเรื่องของระบบระบายความร้อนของเครื่อง ซึ่ง Alienware m15 ก็วางใจได้ในเรื่องนี้ เพราะมีการวางระบบคูลลิ่งมาแบบพิเศษ ซึ่งช่วยระบายความร้อนได้ดี เพิ่มระบบการไหลเวียนของอากาศ จึงทำให้รุ่นนี้เหนือกว่ารุ่นก่อนหน้าไปอีกหนึ่งระดับ มีการทดสอบแล้วว่ารุ่นนี้สามารถระบายความร้อนได้เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าถึง 20% เลยทีเดียว 

ในส่วนของดีไซน์ส่วนคีย์บอร์ดและทัชแพด รุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะมีการออกแบบภายใต้กรอบวิศวกรรมใหม่ที่น่าสนใจ เป็น RGB LED AlienFX lighting เรียบเนียนและบางเฉียบมากสำหรับคีย์บอร์ด ตัวทัชแพดก็ออกแบบมาเป็นพื้นผิวกระจก ดูสวยงาม

บอกเลยว่าแล็ปท็อปเกมมิ่งอย่าง Alienware m15 นี่คือ ความพรีเมียมอย่างแท้จริง เป็นสิ่งที่เกมเมอร์ตัวจริงต้องมีไว้ แม้ราคาจะไม่เบา แต่หากเทียบดูจากประสิทธิภาพแล้วก็ต้องบอกว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะแรงทั้งสเปกภายใน ดูสวยใสกับดีไซน์ที่ล้ำสมัยภายนอก จึงถือว่านี่คือตำนานที่ผสานความคลาสสิกและความทันสมัยเอาไว้เพื่อเกมเมอร์ตัวจริงเท่านั้น ใครสนใจก็ลองพิจารณากันดูบอกเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน