เมื่อต้องกักตัวอยู่ในบ้านกันเป็นเวลานานจากการระบาดของโรคโควิด -19 อาจทำให้หลายคนเริ่มเบื่อที่ต้องอยู่แต่บ้าน หรือไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีในช่วงหยุดยาวแบบนี้ บทความนี้จึงได้รวบรวมแอปพลิเคชันแก้เบื่อยามว่างสำหรับคนที่ต้อง Work from home อยู่บ้านกันแบบยาว ๆ


FJ1kvXm3A00n88TNuDJis1Sx70tvww8vxR8z04QV5memA68V77p82jHhyenneMwHvVzqZaEsd mgucMoxpqcAliqjNmkGpSNLACpiypH0NBiE14gMy cwei1ip Ru4T2F8 1WAYlKmNqZCx Tw

1.Netflix แอปฯ ดูหนังยอดนิยมที่หลายคนรู้จัก โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบซีรีส์หรือภาพยนตร์ตะวันตก สำหรับแอปฯ Netflix นั้นมีความโดดเด่นในเรื่องของออริจินัลคอนเทนต์ที่ทาง Netflix สร้างขึ้น และมีความเอ็กซ์คลูซีฟตรงที่ไม่สามารถหาดูได้จากแพลตฟอร์มอื่น ๆ โดยมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบสมาชิกรายเดือนตั้งแต่ 99 – 419 บาทต่อเดือน ตามจำนวนอุปกรณ์ที่สามารถใช้ดูได้ในเวลาเดียวกันและระดับคุณภาพของภาพในการรับชม ที่มีตั้งแต่มาตรฐานไปจนถึงระดับ Ultra  HD
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.netflix.com/th-en/Live - LINE TV

2.Line TV แอปพลิเคชันดูทีวีออนไลน์ ซึ่งมีจุดเด่นคือเป็นแอปฯ ที่ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูคอนเทนต์ไทยเป็นหลัก โดยมีการรวบรวมภาพยนตร์ เพลง การ์ตูน รายการทีวี ซีรีส์ และละครแทบทุกช่องมาไว้บนแพลตฟอร์มออนไลน์ สามารถดูแบบรีรันได้ในทุกช่วงเวลาที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีออริจินัลคอนเทนต์สำหรับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่คอนเทนต์สำหรับเด็ก วัยรุ่น จนถึงคอนเทนต์สำหรับครอบครัว ที่สามารถรับชมได้บน Line TV เท่านั้น โดยรองรับการใช้งานทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://tv.line.me/

รวมแอปพลิเคชันแก้เบื่อ เพราะเรารู้ว่าช่วงนี้ทุกคนต้องอยู่บ้านยาว ๆ

3.TikTok แอปพลิเคชันวิดีโอสั้นเพื่อความบันเทิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ มีจุดเด่นคือ การสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้นที่ส่วนใหญ่เป็นแนวตลกขำขัน หรือการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ทผ่านวิดีโอความยาวประมาณ ไม่เกิน 60 วินาที โดยที่ผู้สร้างและผู้ชมต่างก็ได้รับความบันเทิงกันทั้ง 2 ฝ่ายด้วยเอฟเฟกต์แบบ AR และเสียงประกอบต่าง ๆ ที่มีมาให้เล่นได้หลากหลาย สำหรับ TikTok นั้นเป็นแอปฯ ที่ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายและมีวิธีการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อนจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.tiktok.com/

Twitter, Screen, Social, Phone, Cellular Phone

4.Twitter แอปพลิเคชันโซเชียลมีเดีย ที่มีความจำเป็นอีกแพลตฟอร์มนึงในช่วงสถานการณ์นี้ โดยจุดเด่นคือ สามารถอัพเดทความเคลื่อนไหวและติดตามสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วผ่านการแลกเปลี่ยนและแสดงความคิดเห็นของผู้ใช้ Twitter รวมถึงการเผยแพร่ข่าวสารต่าง ๆ จากออฟฟิเชียลแอคเคาท์ที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ตกข่าว ถึงแม้จะกักตัวอยู่บ้านนานแค่ไหนก็ยังคงทราบความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในแวดวงชาวโซเชียลทั้งในและต่างประเทศ  โดยส่วนใหญ่ของผู้ใช้นั้นจะเกาะกลุ่มแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบศิลปินเกาหลีและเรื่องของวงการบันเทิง ซึ่งการสไลด์หน้าฟีดไปเรื่อย ๆ ก็ช่วยฆ่าเวลาแก้เบื่อได้ดีทีเดียว เรียกได้ว่าหากไม่มีหรือไม่ได้ติดตามแอปฯ นี้อาจจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://twitter.com/

ปัจจุบันเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตได้เข้ามาเป็นส่วนนึงในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน หากเป็นเมื่อก่อนการต้องอยู่แต่บ้านสิ่งที่ให้ความบันเทิงมีเพียงแค่วิทยุหรือโทรทัศน์เท่านั้น ต่างกับตอนนี้ที่การมีสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวกลับเป็นเหมือนเป็นศูนย์รวมของความบันเทิงจากทั่วโลก ต่อให้ต้องกักตัวอยู่บ้านนานแค่ไหนก็คงเป็นเรื่องที่ทำได้สบาย ๆ สำหรับคนในยุคนี้