เมื่อไม่นานมานี้ค่ายเกม Ubisoft ได้มีการเปิดตัวซีรีส์เกมนักฆ่าภาคล่าสุดอย่าง Assassin’s Creed Valhalla ไปเรียบร้อย ซึ่งภาคนี้จะเข้าไปสู่ยุคสงครามไวกิ้ง ซึ่งอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 9 ณ ประเทศอังกฤษ ต้องบอกว่าภาคนี้มีอะไรที่เข้มข้นน่าสนใจขึ้นมาก แต่จะมีอะไรบ้างมาติดตามกัน

เนื้อเรื่อง

อย่างที่เกริ่นไว้ตอนต้น ว่าเนื้อเรื่องในภาคนี้จะอยู่ในยุคนักรบไวกิ้ง ซึ่งชาวพื้นเมืองอังกฤษในยุคนั้นจะถูกเรียกว่า Saxon ซึ่งชื่อนี้จะถูกใช้ในเกมบ่อย ๆ แน่นอน ตัวเนื้อเรื่องนั้นนำเอาเค้าโครงจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์มาอ้างอิง โดยจะเป็นเรื่องราวของพวกไวกิ้งจากนอร์เวย์ที่พยายามเข้าบุกจู่โจมล่าอาณานิคมจากชาว Saxon เพราะผืนดินอังกฤษในยุคนั้นมีความสมบูรณ์

แน่นอนว่านักรบไวกิ้งจะต้องเผชิญกับนักรบ Saxon ที่แข็งแกร่งที่คอยต่อสู้ปกป้องดินแดน แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องพบกับความขัดแย้งภายในเผ่าของตนเองด้วย แล้วการรบเพื่อช่วงชิงดินแดนครั้งนี้ จะไปได้ถึงขั้นไหนกันนะ

ระบบการเล่นในเกม

ระบบการเล่นของ Assassin’s Creed Valhalla ภาคล่าสุดนี้มีหลาย ๆ อย่างที่ดูพัฒนามากขึ้น ซึ่งผู้ที่รับหน้าที่พัฒนาก็คือ บริษัท Ubisoft Montreal และเราขอแยกเป็นประเด็นที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟังดังนี้

  • ระบบการต่อสู้ : ภาคนี้ว่ากันว่าจะเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น จะดูหนักหน่วงเร้าใจกว่าเดิม การโจมตีจะรุนแรงมากกว่าภาคก่อน ๆ 
  • การจับอาวุธของตัวละคร : ภาคนี้ตัวละครในเกมจะสามารถถืออาวุธสองมือได้เลย จะถือดาบและขวานพร้อมกันก็ยังได้ รับรองว่าโหดได้ใจ
  • การป้องกัน : ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งก็คือ การกลับมาของเครื่องป้องกันอย่างโล่ ที่ภาค Odyssey ถูกถอดออกไป แต่ในภาคนี้ถูกนำกลับมาใช้แล้ว
  • Assassin’s Blade: เมื่อโล่กลับมา Assassin’s Blade จึงต้องกลับมาด้วยในภาคนี้
  • ตัวละคร : ภาคนี้ตัวละครจะมาในแบบ RPG ซึ่งเป็นตัวละครที่ถูกพัฒนาขยายต่อมาจากภาค Origins หลาย ๆ อย่างจะถูกปรับให้ดีขึ้น ทั้งเรื่องของความสามารถใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงระบบชุดเกราะป้องกันที่จะต้องค้นหาในเกมก็มีให้มากขึ้นด้วย
  • การแข่งขัน : ภาคนี้จะมีการแข่งขันภายในแบบ Rap Battle ซึ่งอิงมาจากวัฒนาธรรมการแข่งขันของชาวไวกิ้งโดยเฉพาะเลยทีเดียว

โดยรวมแล้ว Assassin’s Creed Valhalla ภาคล่าสุดนี้ มีการเพิ่มโหมดและอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพียบเลย ซี่งตอนนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อย และมีกำหนดวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox One และ PC ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2020 นี้ ส่วนบน PlayStation 5 จะเลื่อนมาอีกหน่อยเป็นการวางจำหน่ายวันที่ 12 พฤศจิกายน ใครสนใจก็เตรียมตัวได้เลย ภาคนี้มันหยดแน่นอน