เมื่อไม่นานมานี้ ASUS ได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดแห่งปี 2019 ในชื่อรุ่น ASUS ZenBook Pro Duo (UX581GV) ภายใต้สโลแกน The laptop of tomorrow (โน้ตบุ๊คของวันพรุ่งนี้)

ASUS ZenBook Pro Duo (UX581GV) เป็นโน้ตบุ๊คสองหน้าจอ โดยจะมีหน้าจอหลักขนาด 15.6 นิ้ว และมี ASUS ScreenPad Plus ที่เป็นหน้าจอสัมผัสอยู่ติดกับคีย์บอร์ดบนตัวเครื่อง สามารถที่จะแสดงผลรวมกันกับจอหลักเป็นจอกว้างได้ หรือจะแสดงผลแบบแยกการทำงานกันก็ได้ ซึ่งช่วยให้การทำงานหลายอย่างพร้อมกันนั้นทำได้สะดวกและมีประสิทธิภาพอย่างมาก

ASUS ZenBook Pro Duo แสดงผลด้วยหน้าจอหลักแบบ 4K UHD OLED แบบขอบบาง ที่ให้ความละเอียดสูงถึง 3840 x 2160 พิกเซล ที่ช่วยให้เราได้สัมผัสการแสดงผล OLED ที่สีสดใสสวยงามและดำมืดระดับโรงภาพยนตร์ และมีหน้าจอที่สองเป็น Full-width 4K ASUS ScreenPad Plus ซึ่งเป็นหน้าจอแบบสัมผัส ที่แสดงผลได้ในระดับ 4K ที่ความละเอียด 3840 x 1100 พิกเซล ที่สามารถทำงานร่วมกับหน้าจอหลักได้อย่างไร้รอยต่อ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานขณะเดินทาง ไม่ว่าจะพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ด หรือจะจดบันทึกและวาดรูปด้วยสไตลัสก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย

การออกแบบด้วยบอดี้สีน้ำเงิน Celestial Blue ที่สุดหรู ทำให้ดูเป็นโน้ตบุ๊คที่มีนวัตกรรมมาจากอนาคต และ ASUS ZenBook Pro Duo ยังได้รับรองมาตรฐานการออกแบบ GOOD DESIGN (G-Mark) และได้รับรองมาตรฐาน NVIDIA GeForce RTX Studio อีกด้วย 

ASUS ZenBook Pro Duo ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากซีพียู Intel Core เจเนอเรชั่น 9 แบบ 8 Core ที่มีให้เลือกใช้งานกันได้ 2 รุ่นด้วยกัน คือ Intel Core i7-9750H และ Intel Core i9-9980H ที่มีความเร็ว Turbo Boost สุงสุดถึง 5 GHz ช่วยให้การทำงานด้าน กราฟิก การเล่นเกมและตัดต่อวีดีโอเป็นเรื่องง่าย

ASUS ZenBook Pro Duo มาพร้อมแรมขนาด 32 GB และอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบ SSD ขนาด 1TB ที่เพียงพอต่อการใช้งาน และประมวลผล กราฟิกด้วยการ์ดจอแยกระดับ Gaming เกรด NVIDIA GeForce RTX2060 ที่มีแรมภายในตัวแบบ GDDR6 6GB ช่วยให้การทำงานกับโปรแกรมที่ต้องประมวลผลภาพที่มีความละเอียดสูง ทำได้อย่างสวยงามสมจริงและลื่นไหลไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะออกแบบงานด้าน กราฟิก หรือว่าเล่นเกม

หลังจากที่ได้เห็นคุณสมบัติและประสิทธิภาพการทำงานของ ASUS ZenBook Pro Duo แล้วนั้นถือเป็นโน้ตบุ๊คที่มีความโดดเด่น ทั้งด้านการออกแบบดีไซน์ ฟังก์ชั่นการทำงานและคีย์ลัดต่าง ๆ ที่ช่วยให้เข้าถึงการทำงานที่ซับซ้อนได้ง่ายและรวดเร็วด้วยหน้าจอ ASUS ScreenPad Plus และด้วยซีพียู Intel Core ที่ทรงพลัง บวกกับการ์ดจอ NVIDIA Gefocre RTX2060 ที่มีประสิทธิภาพระดับ Gaming ช่วยให้การทำงานกับโปรแกรมหนัก ๆ ที่ต้องการประสิทธิภาพการประมวลผลสูง ๆ สามารถทำได้อย่างลื่นไหล 

ASUS ZenBook Pro Duo จึงเหมาะกับการใช้งานทุกประเภทไม่ว่าจะดูหนังด้วยคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์ เล่นเกมที่มี กราฟิกสูง ๆ หรือทำงานด้าน กราฟิกดีไซน์ก็ทำได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด