ถ้าคุณคือเกมเมอร์และนักกีฬา E-Sports ที่กำลังมองหา จอ Monitor ระดับ Professional ที่จะตอบสนองคุณอย่างเข้าถึงในเรื่องการเล่นเกม จอมอนิเตอร์จากค่าย BenQ รุ่นที่เรากำลังจะเผยโฉมให้คุณได้ทราบนี้ คือความคุ้มค่าอย่างยิ่งที่คุณควรลงทุน นี่คือ BenQ ZOWIE XL2546 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับสูงมากมาย ตอบโจทย์เรื่องการเล่นเกมได้อย่างเข้าถึงจริง ๆ 

ดีไซน์ออกแบบมาเพื่อสาย E-Sports โดยแท้

สำหรับจอ BenQ ZOWIE XL2546 รุ่นนี้มีการดีไซน์ที่ชัดเจนมาก บ่งบอกถึงการใช้งานสำหรับสาย E-Sports โดยตรง แต่ถึงใครยังไม่ถึงขั้นนักกีฬาประเภทนี้ เป็นเกมเมอร์ทั่วไปก็สามารถซื้อมาใช้ได้เช่นกัน ตัววัสดุที่ใช้นั้นก็ดูแข็งแรงทนทาน ส่วนตรงที่เป็นจอมอนิเตอร์เลยจะสีออกเทาด้าน ๆ ขนาดจอจะอยู่ที่ 24.5 สัดส่วนอยู่ที่ 16:9 และความละเอียดภาพอยู่ที่ 1920×1080 พิกเซล

บริเวณขอบจอนั้นจะมีปุ่ม OSD สำหรับการปรับหน้าจอในแบบต่าง ๆ ถัดลงมาก็ต้องบอกว่าเป็นส่วนที่พิเศษมากสำหรับรุ่นนี้ก็คือ มี S-Switch ไว้ให้ใช้งานด้วย ซึ่งในส่วนนี้สามารถตั้งค่า ได้ถึง 3 โปรไฟล์กันเลย และการปรับทิศทางของจอนั้นสามารถหันไปทางซ้าย – ขวาได้ถึง 45 องศา และปรับมุมก้มเงยได้ 5 – 20 องศาเลยทีเดียว 

นอกจากจะปรับจอในแบบปกติแล้ว จะปรับเป็นแนวตั้งแบบ 90 องศาก็ทำได้ และสิ่งที่จอ BenQ รุ่นนี้มอบมาให้อีกก็คือ ชิลด์กันแสงซึ่งจะมีทั้งสองด้านซ้ายขวา เอาไว้กันการรบกวนในเวลาเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

ส่วนของการเชื่อมต่อ

XL2546 มาพร้อมช่องเชื่อมต่อสำหรับเกมเมอร์จริง ๆ ซึ่งมีดังนี้

  • Port Display 1 ช่อง
  • Port HDMI 2 ช่อง โดยในพอร์ต HDMI 1 เป็นพอร์ต 2.0 ที่รองรับ 240Hz
  • DVI 1 ช่อง 
  • USB Hub สำหรับการต่อเพิ่มมาที่ตัวจอ รุ่นนี้ให้มาเป็น USB 3.0 ถึง 2 ช่อง
  • ช่องสำหรับการต่อไมโครโฟน 2 ช่อง
  • ช่องหูฟัง 1 ช่อง

ฟีเจอร์ให้มาเพื่อเกมหลายสไตล์

BenQ ZOWIE XL2546 จอตัว Pro สำหรับเกมเมอร์ บอกเลยไหลลื่นและฟีเจอร์เพียบ

นอกจากความครบครันด้านนอกแล้ว มาดูในส่วนของฟีเจอร์ความล้ำกันบ้าง XL2546 มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็อย่าง Dynamic Accuracy ซึ่งเหมาะกับเกมแนว FPS มาก เพราะเวลาเล่นแบบสาดกระสุนใส่คู่แข่ง ภาพจะมีโฟกัสที่ชัดเจน ความเบลอในส่วนขององค์ประกอบอื่น ๆ จะน้อยลง ซึ่งฟีเจอร์นี้จะสามารถให้เราปรับระดับความชัดของภาพได้ถึง 2 ระดับ ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีฟีเจอร์ Color Vibrance ที่มีคุณสมบัติช่วยเร่งเม็ดสีของภาพให้ดูสดมากขึ้น ปรับภาพโดยรวมให้ดูชัดเจนมากขึ้นด้วย ซึ่งเหมาะมากกับเกมแนว Battle Royale เพราะจะช่วยให้เราแยกแยะวัตถุต่าง ๆ ทั้งเรื่องสีผิว ชุดเสื้อผ้าหรือพาหนะที่อยู่ในเกมได้อย่างชัดเจนแม่นยำมากขึ้น

นี่คือความเด็ดถึงใจของ BenQ ZOWIE XL2546 จอมอนิเตอร์สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงโดยเฉพาะ หากดูจะสเปกและประสิทธิภาพโดยรวม เทียบกับราคาอยู่ที่ประมาณ 18,xxx บาทต้องบอกว่าไม่แพงเลย ใครอยากได้รีบจัดไป รุ่นนี้แนะนำ