แม้ว่าภาษาอังกฤษจะเป็นภาษากลางที่ผู้คนทั้งโลกใช้ติดต่อสื่อสาร และแม้ว่าคนไทยเราจะได้เริ่มเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ระดับชั้นประถม แต่บางครั้งเราก็จำเป็นต้องพึ่งพาเว็บแปลภาษาเข้ามาช่วย! เพื่อความชัวร์ว่าสิ่งที่เราเข้าใจนั้นจะไม่ผิดพลาด 

เว็บแปลภาษาในปัจจุบันก็มีความแม่นยำที่สูงมาก ซึ่งถ้าเป็นในอดีตผู้คนจะให้ความสนใจไปที่ Google Translate อย่างเดียว แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป จึงทำให้มีเว็บแปลภาษาใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะแปลอังกฤษเป็นไทย หรือไทยเป็นอังกฤษ ก็กลายเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่คุณคลิก! 

เพราะฉะนั้นเราจึงไม่รอช้า ที่จะไปรวบรวมเว็บแปลภาษาที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำทั้ง 8 เว็บไซต์มาฝาก รับประกันเลยว่าการแปลภาษาของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว! 

รวม 8 เว็บแปลภาษา ที่ดีไม่แพ้ Google Translate!

1. Online ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ นักแปล

เว็บแปลภาษาเว็บนี้ถือว่าใช้งานง่าย แถมสามารถปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์ได้หลากหลายภาษา โดยผู้ที่จัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมานั้น ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้คนทุกชนชาติ จนทำให้ภายในเว็บไม่เพียงแค่แปลไทยเป็นอังกฤษเท่านั้น แต่ยังสามารถแปลภาษาอื่นๆ ได้อีกมากมายอีกด้วย  

รวม 8 เว็บแปลภาษา ที่ดีไม่แพ้ Google Translate!

2. Cambridge Dictionary

เว็บแปลภาษายักษ์ใหญ่ ที่ได้รวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษไว้ให้คุณได้แปลกันอย่าจุใจ เท่านั้นยังไม่พอ Cambridge Dictionary ยังมีความบทภาษาอังกฤษให้คุณได้ฝึกอ่าน เพื่อเพิ่มทักษะด้านภาษาอังกฤษโดยเฉพาะอีกด้วย โดยจุดเด่นของ Cambridge Dictionary คือ สามารถเช็คการออกเสียงสำเนียง British และ American ให้คุณได้เห็นถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจน! 

รวม 8 เว็บแปลภาษา ที่ดีไม่แพ้ Google Translate!

3. Naver Papago Translate

ใครที่กำลังมองหาเว็บแปลภาษาเพื่อทำการบ้านอยู่ล่ะก็ Naver Papago Translate คงจะสามารถตอบโจทย์ให้คุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งภายในเว็บจะมีทั้งแปลไทยเป็นอังกฤษ แปลอังกฤษเป็นไทย รวมไปถึงภาษาเกาหลี ที่ทางเว็บไซต์ก็สามารถแปลออกมาได้อย่างแม่นยำและตรงกับต้นฉบับมากที่สุด 

รวม 8 เว็บแปลภาษา ที่ดีไม่แพ้ Google Translate!

4. ฉันรักแปล (I love translation)

เว็บแปลภาษาที่ใช้งานง่ายมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น ‘ฉันรักแปลภาษา’ ที่หน้าเว็บไซต์ดูเรียบง่าย แถมความสามารถของเว็บไซต์นี้คือ มีการแสดงผลลัพธ์การแปลภาษาให้คุณเลือกถึง 3 รูปแบบเลยทีเดียว 

รวม 8 เว็บแปลภาษา ที่ดีไม่แพ้ Google Translate!

5. แปลประโยค.com

เว็บแปลภาษาสัญญาชาติไทย เว็บไซต์นี้ บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา! เพราะมันสามารถจัดเรียงคำแปลให้ออกมาสละสวยตรงกับความต้องการของคุณอย่างแน่นอน!

รวม 8 เว็บแปลภาษา ที่ดีไม่แพ้ Google Translate!

6. DocTranslator

หากกล่าวถึงเว็บแปลภาษาที่ความสามารถล้นเหลือ ก็คงจะต้องเป็น DocTranslator เพราะเว็บไซต์นี้สามารถแปลไฟล์งานเอกสารทั้งฉบับให้คุณได้อย่างรวดเร็ว แถม! ฟรีอีกด้วยนะ แต่ DocTranslator จะสามารถแปลข้อความได้ในไฟล์ PDF, Word, Excel, PPT, TXT เท่านั้น

รวม 8 เว็บแปลภาษา ที่ดีไม่แพ้ Google Translate!

7. Bing Microsoft Translator

ค่ายไมโครซอฟก็ไม่น้อยหน้า! ได้ส่งเว็บแปลภาษาอย่าง Bing Microsoft Translator ออกมา ตอบสนองความต้องการของผู้คน โดยความพิเศษคือ มันสามารถแปลภาษาได้อย่างรวดเร็วและแปลภาษาต่างๆ ได้ถึง 70 ภาษาเลยทีเดียว 

รวม 8 เว็บแปลภาษา ที่ดีไม่แพ้ Google Translate!

8. dict.longdo.com

ใครที่ชอบความละเอียดและความหมายที่ลึกซึ้ง คงจะต้องถูกใจกับเว็บแปลภาษาเว็บนี้อย่างแน่นอน ซึ่งนั่นก็คือ dict.longdo.com โดยทางเว็บไซต์จะบอกความหมายของคำศัพท์แต่ละคำและยกตัวอย่างรูปแบบประโยคในการใช้งานให้กับคุณ 

เรียกได้ว่าทั้ง 8 เว็บไซต์แปลภาษาที่เรากล่าวไปนั้น มีประสิทธิภาพการแปลที่ตรงและแม่นยำกว่า Google Translate อยู่หลายเท่าตัว ดังนั้นใครที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ก็อย่าลืมเข้าไปใช้บริการทั้ง 8 เว็บไซต์แปลภาษาที่เรากล่าวไปข้างต้น รับรองเลยว่าการแปลภาษาอังกฤษของคุณจะสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน!