หนึ่งรูปแบบของเกมที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็คือเกมแนว Open World และราชาของเกมแนวนี้ก็คือ Grand Thief Auto อย่างไม่ต้องสงสัย และในเวลานี้เกมก็ได้มาถึงภาค 5 แล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นภาคที่ออกจำหน่ายมานานมาก ๆ แต่ด้วยความสนุกของเกมที่มีอะไรให้ทำแบบเยอะสุด ๆ ก็เลยทำให้ถึงตอนนี้ยังคนมีคนเล่น GTA 5 อยู่เสมอ สิ่งที่โดดเด่นในเกมนอกจากจะเป็นโหมด Online แล้ว Mode เนื้อเรื่องเองก็สนุกและน่าจดจำ ซึ่งเราสามารถเพิ่มความสนุกในนั้นได้ด้วยสูตร GTA บน PC

สูตร GTA 5 ทั่วไป ใคร ๆ ก็ใช้กัน

เริ่มต้นมากับการใส่สูตร GTA ในสไตล์ดั้งเดิมที่ทุกคนคุ้นชินกันดี นั่นก็คือการกดที่ตัวลูกน้ำ (~) หรือที่เราใช้กันเวลาเปลี่ยนภาษาใน PC ที่ก่อนพิมพ์สูตรก็ต้องใส่ทุกครั้ง 

HOTHANDS สูตรหมัดระเบิด (และอาวุธที่เป็น Melee Weapon ต่าง ๆ) ซึ่งจะทำให้เราสนุกไปกับการได้ทำร้าย ทำลายสิ่งของและคนด้วยพลังพิเศษ ที่เมื่อต่อยหรือใช้อาวุธก็จะกลายเป็นระเบิดไปหมด

CATCH ME สูตรสำหรับคนที่ชอบความเร็วแต่ไม่ชอบการขับรถ Code ตัวนี้จะทำให้เราวิ่งเร็วขึ้นเป็นอย่างมาก ถ้าใครอยากเล่นเกมแล้วไป Felling ของการเป็น The Flash รับรองไม่ผิดหวัง

TURTLE แถบพลังชีวิตและเกราะคือตัวตัดสินความเป็นความตายของเรา ถ้าใครอยากมั่นใจปลอดภัยไว้ก่อน จัดสูตร GTA ตัวนี้เลย จะเป็นการเรียกพลังและเกราะให้กับตัวละครของเรา

PAINKILLER ถ้ากลัวว่าลำพังแค่สูตรเพิ่มพลังชีวิตและเกราะนั้นยังไม่มั่นใจว่าจะทำให้เราหนังเหนียวตายยากพอ ต้องกดสูตรนี้ ที่จะช่วยให้เราเป็นอมตะอยู่ยงคงกระพันไปนานถึง 5 นาทีเลยทีเดียว

FUGITIVE สูตรยอดนิยมที่จะช่วยทำให้เราเป็นที่หมายปองของบรรดาผู้พิทักษ์สันติราษฎร์มากขึ้น กับการเพิ่มดาวให้ตัวเราเอง งานนี้จะเรียกมาทั้งกองทัพทันที ก็ยังได้เลย 

LAWYERUP บางครั้งการโดนไล่ตามทั้ง ๆ ที่กำลังติดพันกับภารกิจสำคัญอยู่ก็เป็นเรื่องน่ารำคาญ สูตรนี้ช่วยได้ดีเลยกับการลดดาวของตัวละครเราลง

DEADEYE สูตร GTA สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพในการเล็งปืนให้มากขึ้น กับการเปลี่ยนรูปแบบการเล็งปืนด้วยโหมด Slow Motion ที่จะทำให้การเล็งเป้าง่ายกว่าเดิมมาก ๆ

SKYFALL จะมีอะไรที่สนุกไปกว่าการดิ่งพสุธาจากที่สูง แต่แทนที่เราจะต้องไปหาเครื่องบินและค่อย ๆ บินไต่ระดับให้เสียเวลา กดสูตรนี้ทีเดียวเราจะถูกวาร์ปขึ้นไปบนฟ้าและร่วงลงมาในทันที (อย่าลืมพกร่มไปด้วยล่ะ)

ตอนนี้ใครที่หยุดเล่นหรือ Clear เกมไปแล้วเกิดอยากนึกสนุกก็ลองกลับไปเล่น GTA พร้อมกับสูตร GTA ที่แนะนำมานี้ ซึ่งถ้าได้รองใช้ดูแล้วจะทำให้เกมเปลี่ยนจาก GTA ธรรมดาไปเป็นคนละเกมได้เลยล่ะ