ถ้าพูดถึงเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แน่นอนว่าต้องเป็นเกมใน Series The Sims จากค่าย EA เท่านั้น ซึ่งในเวลานี้ก็ได้ออกภาคต่อของ Series มาจนถึงภาค 4 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ถึงแม้จะเป็นภาคที่ออกมานาน แต่ถ้ารวม ๆ แล้วก็ยังมี DLC ใหม่ ๆ มาให้เราได้อุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกมยังคงสนุกได้ไม่รู้เบื่อ และสำหรับคนที่เล่น The Sims มานาน จะรู้เลยว่าหนึ่งความสนุกของการเล่นเกมนี้ก็คือการใส่ สูตร The Sims 4 ลงไปในเกม

รวมสูตร The Sims 4 ยอดฮิต ที่ทุกคนต้องใช้

ก่อนจะเริ่มใส่สูตร The Sims 4 สิ่งที่เราต้องทำก็คือการกด ctrl + shift + c เพื่อเปิดหน้าต่างใส่สูตรขึ้นมา จากนั้นก็ต้องใส่สูตร testingcheats true ก่อนเพื่อที่จะให้เกมอนุญาตให้เราโกงได้ (บางสูตร) และเราก็มาดูเลยดีกว่าว่ามีสูตรไหนที่น่าใส่เพื่อเพิ่มความสนุกกันบ้าง

motherlode สูตรสำหรับคนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ กดใช้ได้เลยถ้าหากว่าอยากจะได้เงินเข้าบัญชีสัก 50,000

households.autopay_bills เพราะทุกการใช้ชีวิตมีหลายเรื่องที่เราต้องรับผิดชอบ หนึ่งในนั้นก็คือ bill ของตัวละครที่เราต้องจ่าย ในเมื่อมีสูตรเสกเงินออกมาได้แล้ว ก็ใช้สูตรสำหรับการจ่ายบิลแบบรัว ๆ ในทีเดียวเลยน่าจะสะดวกดีไม่น้อย

sims.fill_all_commodities เหนื่อยไปหรือเปล่าสำหรับการที่ต้องมานั่ง Manage ค่าพลังชีวิตต่าง ๆ เพียงแค่เรากดสูตร The Sims 4 นี้เข้าไป ค่าพลังงานทุก ๆ อย่างก็จะถูกเพิ่มขึ้นให้เรามาจนเต็มหลอดแบบชิล ๆ เลย

bb.ignoregameplayunlocksentitlement นอกจากไอเทมหรือสิ่งของที่มีให้เลือกในเกม ซึ่งเป็นสิ่งที่ซื้อได้หมดหากมีเงินแล้ว ก็ยังมีของที่ต้องอาศัยการ unlock จากการทำอาชีพด้วย ไม่อย่างนั้นก็จะเอามาใช้ไม่ได้ ถ้าขี้เกียจที่จะมานั่งขยันทำงานเพื่อไอเทมที่ต้องการ ก็ต้องใส่สูตรนี้เลย

cas.fulleditmode แน่นอนว่าใน The Sims 4 เราสามารถเลือกเกิดได้ อยากเป็นใคร หน้าตายังไงทำได้หมด แต่ติดปัญหาอย่างหนึ่งตรงที่ว่าพอเลือกไปแล้วอาจกลับมาแก้ไม่ได้อีก ถ้าใครอยากจะ Modify ตัวเองใหม่ก็ต้องใส่สูตรที่ว่านี้ลงไป

Aspirations.complete_current_milestone สิ่งที่เป็นเหมือนเรื่องท้าทายอย่างหนึ่งในเกม The Sims ก็คือปณิธานของตัวละคร ซึ่งบางอย่างมันก็ง่ายแสนง่ายแต่บางอย่างอาจยากและดูน่าเบื่อไปนิด เราสามารถจัดการให้ปณิธานสำเร็จได้ง่าย ๆ เลยด้วยสูตร The Sims 4 ตัวนี้

จากสูตร The Sims 4 มากมายหลายสูตร ตอนนี้ได้ถูกรวบรวมและคัดมาเฉพาะสูตรที่โดน ๆ และใช้บ่อยให้แล้ว ใครที่กำลังอยากหาแนวทางการเล่น The Sims แบบใหม่ ลองมาเปลี่ยนชีวิตด้วยสูตรเหล่านี้กันดูได้เลย

Post