เอาใจสายเกมแอ็คชั่นกันสักหน่อย กับเกมที่ใครเล่นก็ต้องบอกว่าน่าประทับใจที่สุด กับเกมแอ็คชั่นผจญภัยอย่าง Concrete Genie ที่เนื้อเรื่องทำออกมาได้ดี แถมมีภาษาไทยในเกมด้วย ในส่วนของเรื่องภาพกราฟิกในเกมก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามน่าสนใจ ใครที่สนใจเกมสไตล์นี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ 

Concrete Genie เป็นเกมจากฝั่ง Sony PlayStation ทีมผู้พัฒนาเกมนี้คือ Pixelopus ที่บรรจงจัดใส่จินตนาการอย่างเต็มที่ลงไปในเกมจนกลายออกมาเป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยที่น่าสนใจ สำหรับทีมผู้พัฒนาเกมทีมนี้บางคนอาจไม่รู้จักหรือไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าบอกว่าทีมนี้คือผู้พัฒนาเกม Entwined หนึ่งเกมสุดฮิตในปี 2014 เชื่อเลยว่าถ้าเป็นคอเกม PlayStation ตัวจริงน่าจะร้องอ๋อกันเลยทีเดียว

มาดูความน่าสนใจของ Concrete Genie กันบ้างดีกว่า ในเกมนี้ต้องบอกว่ามีความฉีกแนวจากการสร้างเกมอื่น ๆ ของทางค่ายนี้ไปพอสมควร เกมนี้พัฒนาออกมาให้เล่นกับ PlayStation 4 ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นทำได้น่าสนใจมากทีเดียว โดยจะกล่าวถึง “แอช” ตัวละครเอกของเกมที่เป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่ง มีความสามารถในเชิงศิลปะเรียกว่าเข้าขั้นพรสวรรค์ แต่ก็ด้วยความเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวจึงมักเป็นคนเก็บตัวไม่ยุ่งกับใคร โชคไม่ดีที่แอชมักถูกแกล้งเสมอเมื่อเจอเด็กในวัยเดียวกัน นั่นทำให้แอชมักจะหลบมาอยู่คนเดียวและทำการวาดรูปต่าง ๆ ลงไปในสมุดวาดภาพของเขา

แต่แล้วในวันหนึ่งเหล่าเด็กเกเรที่เห็นว่าแอชนั่งวาดภาพอยู่คนเดียว จึงเข้าไปแกล้งและเอาสมุดวาดภาพของแอชไป แถมยังจับแอชไปขังไว้ในรถราง ซึ่งรถรางนั้นได้แล่นไปจนถึงประภาคารร้างบนเกาะแห่งหนึ่ง แอชหลุดจากพันธนาการจึงพยายามหาทางหนี แต่แล้วจู่ ๆ เขาก็ได้ไปเจอกับอีกหนึ่งตัวละคร “ลูน่า” ผู้วิเศษในจินตนาการที่แอชเคยวาดไว้ตั้งแต่ตอนยังเด็ก และเมื่อทั้งสองพบกันการเดินทางผจญภัยบนเกาะร้างจึงเริ่มต้นขึ้น

ในส่วนของการเล่นนั้น ตัวเกมจะกำหนดไว้ว่าเราจะต้องเก็บพู่กันวิเศษเอาไว้และจะต้องมาวาดรูปเติมสีบนกำแพงเมือง เพื่อเป็นการปลดล็อกความสว่างไสวในเมืองแต่ละจุด ส่วนผู้วิเศษในเกมก็จะแบ่งภาคตัวเองออกเป็น 3 ภาค ตามธาตุทั้ง 3  คือ ไฟ สายฟ้าและลม แต่ละธาตุก็จะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้วิเศษนี้จะคอยช่วยเหลือแอชอยู่เสมอให้ผ่านภารกิจท้าทายต่าง ๆ ไปให้ได้

ต้องบอกว่า Concrete Genie เป็นหนึ่งเกมที่เล่นสนุก ได้ลุ้นระทึกไปในทุกฉากทุกตอน เกมพัฒนาออกมาบังคับตัวละครง่าย มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย ที่สำคัญในส่วนข้อความต่าง ๆ รวมถึงภาษาที่ใช้ในเกมไม่ต้องมานั่งแปลให้เสียเวลาเพราะรองรับภาษาไทยด้วย จัดว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นเอามาก ๆ ทีเดียว