Cyjin: The Cyborg Ninja เป็นเกม Arcade อินดี้น้องใหม่ พัฒนาโดยกลุ่มคนไทยที่สนใจในการพัฒนาเกมได้มารวมตัวกันในนาม Aiya Games ซึ่งทำการก่อตั้งและเปิดตัวไปในเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา เป็นการรวมตัวของบุคคลที่มีชื่อเสียงและมากด้วยประสบการณ์ในด้านวงการอุตสาหกรรมเกมระดับต้น ๆ ของไทย โดยวงการข่าวเกม ได้สืบทราบมาว่าหนึ่งในผู้พัฒนาเกมนี้นั้น ยังเป็นหนึ่งในทีมงานของเกมที่มีชื่อเสียงอย่างเกมสยองขวัญ Home Sweet Home อีกด้วย

การเล่นเกมระบบ Unique Mouse-based Twitch Control

จุดเด่นของเกมนี้คือ สามารถให้ผู้เล่นเล่นเกมได้โดยที่มีอุปกรณ์ที่ต้องใช้เพียง “เมาส์” แค่อย่างเดียวเท่านั้น ในส่วนของคีย์บอร์ดหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ นี่ไม่จำเป็นเลย ด้วยระบบการเล่นรูปแบบใหม่ Unique Mouse-based Twitch Control จะเน้นให้ผู้เล่นใช้เมาส์อย่างเดียวในการที่จะพิชิตด่านต่าง ๆ ในรูปแบบของเกม 2D โดยที่ตัวละครที่ดำเนินเรื่องคือ “นินจา” ซึ่งจะต้องใช้ทักษะความว่องไว และความแม่นยำในการที่จะตะลุยในแต่ละด่าน และผู้เล่นก็จะได้พบกับด่านต่าง ๆ ที่ผู้พัฒนาได้สร้างมาเพื่อให้เกิดความท้าทาย และการพัฒนาทักษะในการเล่นเกมนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์ หนามที่แหลมคม รวมไปถึงกองทัพของหุ่นยนต์ที่จะมาคอยจำกัดผู้เล่นเพื่อไม่ให้ไปสู่ด่านต่อไปได้ จัดได้ว่าเป็นเกมที่ต้องอาศัยทักษะในความว่องไว และความแม่นยำอย่างมากเลย ซึ่งถ้าหากใครใจไม่แข็งพอก็อาจจะทำให้หัวอุ่นเวลาเล่นเกมได้

การเปิดระดมทุนในการพัฒนาเกม

                ทางผู้พัฒนาเกมได้มีการเปิดระดมทุนให้ผู้ที่ต้องการสนับสนุนในการพัฒนาเกมนี้เข้ามาช่วยระดมทุนผ่านทาง Kickstarter ซึ่งหมดเขตการระดมทุนไปแล้วเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดยผู้ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนจะได้รับ Reward Tiers หรือรางวัลในการตอบแทนการสนับสนุนเกมในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งข่าวเกมระบุว่าเหตุผลที่ทางผู้พัฒนาได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการสนับสนุนเข้ามาช่วยระดมทุนในครั้งนี้ก็เพราะว่า ทางทีมผู้พัฒนาเกมอยากมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้เล่น และโครงการนี้ก็ได้รับเงินสนับสนุนอย่าง Aaron Lee ซึ่งเป็นพันธมิตรของผู้พัฒนาเกม โดยทางผู้พัฒนาเกมหวังว่า จะสามารถให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้นไปด้วยระดับการต่อสู้กับบอสหรือฟีเจอร์ใหม่ ๆ แต่ด้วยความที่ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดนั้น ทำให้มันค่อนข้างยากที่จะบรรลุเป้าหมายนี้ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงได้มีการเปิดการระดมจากผู้สนับสนุน และหากมีการสนับสนุนที่เพียงพอ อนาคตอาจจะมีการเปิดขายใน Stream

                น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับเกมฝีมือคนไทย จัดเป็นอีกหนึ่งการพัฒนาที่ดีมากในแวดวงข่าวเกม เพราะเราจะได้เห็นศักยภาพของคนไทยในการพัฒนาเกมใหม่ ๆ ซึ่งคาดว่าไม่น้อยหน้าทีมพัฒนาจากต่างชาติย่างแน่นอน และสำหรับผู้สนใจอยากทดสอบความว่องไวและทักษะการเล่นเกมของตัวเอง ตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้มีการปล่อย Demo Version ให้เข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วที่ Stream และ itch.io

ถ้าหากไม่อยากพลาดโอกาสดี ๆ หากมีการวางขายเกมนี้กันในอนาคต ผู้ที่สนใจสามารถกดเพิ่มไว้ใน Wishlist ได้แล้ววันนี้ที่ https://store.steampowered.com/app/1550450/Cyjin_The_Cyborg_Ninja/