ในความงดงามก็มีพลังแฝงที่ซ่อนเร้น ในความสวยก็เต็มไปด้วยอันตราย นี่คือ คาแรคเตอร์ที่สะท้อนให้เห็นภาพหนึ่งตัวละครระดับ Champion ของ LoL หลายคนอาจจะรู้ได้ในทันที นั่นคือ Elise The Spider Queen ผู้ที่เบื้องหลังที่น่าสนใจและน่าค้นหาไม่น้อย

ราชินีแมงมุม นักล่าสุดอันตราย

Elise เธอสืบเชื้อสายจากตระกูลไคเธร่า ซึ่งเป็นตระกูลที่มีตำนานสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นนับร้อย ๆ ปี เรียกว่าเป็นตระกูลที่เก่าแก่ที่อาศัยในปราสาทน็อกซัสมาอย่างยาวนาน จริง ๆ แล้วเดิมที Elise ก็คือ ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งในช่วงวัยสาวเธอได้พบรักกับเบอร์โฮล์ด แต่ใครจะรู้บ้างว่าแท้จริงแล้วนี่ไม่ใช่ความรักที่บริสุทธิ์ Elise เพียงต้องการสร้างฐานอำนาจให้ตระกูลของตนมีความยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้น

ในที่สุดแล้วเสน่ห์ของนางก็มัดใจฝ่ายชายได้ จนอำนาจของตระกูลเธอยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แต่แล้วฝ่ายเบอร์โฮล์ดสามีได้ล่วงรู้แผนร้ายของเธอเข้า จึงวางแผนลอบฆ่าภรรยา โดยการใส่ยาพิษในอาหาร Elise กินเข้าไปแต่เธอก็รู้ว่าสามีจะต้องมียาถอนพิษ เธอจึงใช้เล่ห์เหลี่ยมร้องไห้ทำทีเป็นทรมาน ทำให้สามีตายใจสงสาร จากนั้น เธอก็ฉวยโอกาสใช้มีดที่อยู่ใกล้มือฆ่าสามีจนตาย

Eliseได้ยาถอนพิษ แต่ก็ต้องทนกับร่างกายที่บอบช้ำไปนานร่วมเดือน จากจุดนั้นเอง ได้มีสตรีลึกลับแห่งภาคีกุหลาบดำได้มาพบเธอ และพาเธอเข้าสู่โลกแห่งความดำมืด ณ ที่นั่นเองที่เธอถูกอสุรกายแมงมุมฝังเขี้ยวที่หัวไหล่ และเปลี่ยนเธอไปตลอดกาล พิษจากแมงมุมทำให้เธอกลายเป็นอมตะ แต่อยู่ในคราบของ The Spider Queen ที่คล้ายกับว่าเธอก็เป็นอสุรกายอีกตน

สกิลของ Elise

สำหรับบทบาทของตัวละคร Elise ใน LoL ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เธอจะอยู่ใน 2 ร่าง ตอนที่เป็นร่างมนุษย์เมื่อสัมผัสกับศัตรูก็จะดูดพลังชีวิตของฝั่งตรงข้าม เป็นการสะสมพลังแมงมุมคล้าย ๆ กับการกินเหยื่อ แต่พอเธออยู่ในร่างแมงมุม เธอก็จะดุดันเกรี้ยวกราด พุ่งทะยานโจมตีศัตรูอย่างรวดเร็ว หากในร่างมนุษย์ดูดพลังชีวิตศัตรูไปได้มากเท่าไหร่ ในร่างแมงมุมก็จะยิ่งมีพลังโจมตีแกร่งขึ้นเท่านั้น

สำหรับจุดอ่อนของ Elise ก็จะอยู่ที่ตอนกลายร่างเป็นแมงมุมนี่เอง แม้จะโจมตีได้โหดพอสมควรแต่ ระยะการโจมตีของเธอจะสั้น หากศัตรูอยู่ห่างก็จะสามารถหลบพ้นรัศมีการโจมตีของเธอได้แบบไม่ต้องกลัวเลยนั่นเอง

นับว่า Elise เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่หลายคนชอบมาก เพราะเบื้องหลังของชีวิตเธอก็ดูมาสาย Dark และสกิลในเกมของเธอก็ถือว่าทำได้ดีและน่าสนใจ จึงเป็นหนึ่งตัวละครที่หลายคนเลือกใช้เสมอมา