5 อุปกรณ์ Gadgets สำหรับ Live Streaming (ไลฟ์สด) ที่ต้องมี!

  16

  พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่ต้องจด ! 5 อุปกรณ์ Gadgets สำหรับ Live Streaming (ไลฟ์สด) ที่ต้องมีติดร้าน เพราะจะช่วยให้การขายของง่ายขึ้นระดับสิบ แถมมาพร้อมความสะดวกสบาย ไลฟ์ไม่สะดุด เพิ่มความเป็นมืออาชีพมากกว่าเดิม 

  5 อุปกรณ์ Gadgets สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุค 2022 จะมีชิ้นไหนน่าซื้อบ้าง มาดูกัน !

  1. ขาตั้งกล้องไลฟ์สด

  5 อุปกรณ์ Gadgets สำหรับ Live Streaming (ไลฟ์สด) ที่ต้องมี!

  ปัจจัยสำคัญในการไลฟ์สดที่ไม่ควรมองข้ามคือมุมกล้อง หรือตำแหน่งการวางกล้องที่พอดีกับระยะสายตา เพราะจะช่วยให้ภาพไลฟ์สดออกมาสวยงาม และลูกค้าก็สามารถรับชมไลฟ์สดได้อย่างชัดเจน สบายตา และเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น โดยตัวช่วยที่ดีของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คือ ‘ขาตั้งกล้องไลฟ์สด’ ที่ป้องกันไม่ให้ภาพสั่นสะเทือน สามารถหยิบสินค้ามาโชว์ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องคอยจับกล้อง หรือพะวงกับมุมกล้องที่อาจคลาดเคลื่อนได้

  2. ไฟไลฟ์สด

  5 อุปกรณ์ Gadgets สำหรับ Live Streaming (ไลฟ์สด) ที่ต้องมี!

  ถ้าอยากนำเสนอสินค้าในร้านให้เห็นรายละเอียดชัด สีสันสดใส ดูน่าซื้อมากกว่าเดิม ขอแนะนำให้มี ‘ไฟไลฟ์สด’ ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านค้าออนไลน์ เพราะการไลฟ์ด้วยแสงไฟธรรมดาจากห้องอาจทำให้สินค้าดูหมอง มองไม่ชัด และอาจเห็นสีที่ผิดเพี้ยนจากสินค้าจริงได้ ซึ่งไฟไลฟ์สดนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการขายของมากขึ้น ยิ่งรุ่นใหม่ๆ จะมีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบาลง มาพร้อมกับขาตั้งกล้อง แถมเปลี่ยนสีให้เข้ากับบรรยากาศ หรือปรับสีสร้างช่วงเวลาที่ต้องการได้อีกด้วย

  3. ไมค์ไลฟ์สด

  5 อุปกรณ์ Gadgets สำหรับ Live Streaming (ไลฟ์สด) ที่ต้องมี!

  อุปกรณ์ที่ช่วยถ่ายทอดรายละเอียดสินค้าได้ดีคือ ‘ไมค์ไลฟ์สด’ เพราะเป็นไอเทมที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการไลฟ์สดโดยเฉพาะ ทำให้มีความละเอียดสูง สามารถเก็บเสียงเล็กๆ น้อยๆ ได้ดี ต่างกับไมค์ที่ติดตั้งมากับกล้องหรือสมาร์ทโฟน เพราะไม่สามารถกระจายเสียงได้อย่างเพียงพอ ทำให้ลูกค้าอาจได้รับรายละเอียดสินค้าที่ไม่ชัดเจนได้

  4. ระบบบรอดแคสต์ข้อความ 

  5 อุปกรณ์ Gadgets สำหรับ Live Streaming (ไลฟ์สด) ที่ต้องมี!

  ถึงแม้ว่าช่องทาง Facebook และ IG จะมีระบบแจ้งเตือนการไลฟ์สด แต่ด้วยอัลกอริทึมของแอปพลิเคชันที่อาจทำงานได้ไม่เต็ม 100% ทำให้ลูกค้าของร้านไม่ได้รับการแจ้งเตือนครบทุกคน บางกรณีอาจได้รับการแจ้งเตือนช้า กดเข้ามาดูไลฟ์ก็จบไปเสียแล้ว ทำให้ร้านค้าออนไลน์หลายร้านมีคนเข้ามาดูไลฟ์น้อย ตัวช่วยของปัญหานี้คือ ‘ระบบบรอดแคสต์ข้อความ’ แจ้งเตือนฐานลูกค้าประจำของร้านได้ล่วงหน้าว่าจะมีการไลฟ์สดเกิดขึ้น นอกจากช่วยเพิ่มยอดขายแล้ว ยังช่วยรักษาฐานลูกค้าประจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  5. ระบบดูดไลฟ์สด เปิดบิล CF อัตโนมัติ

  5 อุปกรณ์ Gadgets สำหรับ Live Streaming (ไลฟ์สด) ที่ต้องมี!

  เมื่อการไลฟ์สดขายของกำลังเริ่มขึ้นอย่างเมามันส์ หลายครั้งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็จดออเดอร์ลูกค้าด้วยมือไม่ทัน บางคนก็มองไม่เห็นคอมเมนต์ CF สินค้าของลูกค้า อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้เสียยอดขายไปอย่างง่ายดาย ดังนั้น ‘ระบบดูดไลฟ์สด’ จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการดูดข้อความ CF ทำให้ลูกค้าเปิดบิลออนไลน์ในขณะชมไลฟ์สดได้อย่างง่ายดาย โดยที่พ่อค้าแม่ค้าไม่ต้องมานั่งจดยอดเอง เพราะทันทีที่ลูกค้าพิมพ์ว่า CF ระบบจะสรุปคำสั่งซื้อและส่งข้อความอัตโนมัติไปยังแชทของลูกค้าทันที

  READ ALSO: รวม 7 สินค้าไอที Gadget เจ๋งๆ ในชีวิตประจำวันที่ขายดีใน 2022

  และนี่ก็เป็น 5 อุปกรณ์ IT ตัวช่วยดีๆ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่ ที่จะช่วยให้การไลฟ์สดเป็นไปได้อย่างราบรื่น ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น ใครอยากเปิดร้านออนไลน์ต้องไม่พลาดเลยนะ !