เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา Netmarble ค่ายเกมจากประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศเปิดตัวเกม The King of Fighters All Star เกมมือถือที่พัฒนาจากเกมดังในตำนานอย่าง The King of Fighters ที่มีมาตั้งแต่ปี 1994 และเปิดให้เข้าเล่นฟรีได้แล้วทั่วโลก หลังจากเปิดให้เล่นเฉพาะในญี่ปุ่นมาเป็นเวลา 1 ปี 

The King of Fighters All Star นี้ Netmarble ได้พัฒนาร่วมกับ SNK ค่ายเกมในประเทศญี่ปุ่น โดยการรวบรวมตัวละครเหล่าไฟท์เตอร์จากทุกซีรีส์ ตั้งแต่ King of Fighters 1994 จนถึง King of Fighters XIV มีเหล่าไฟท์เตอร์ให้สะสมและอัพเกรดมากกว่า 130 ตัว มีโหมดเกมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดเนื้อเรื่อง โหมดไทม์แอทแทค โหมด PvP และโหมดทัวร์นาเมนต์แบบเรียลไทม์ 

ด้วยภาพกราฟิกที่ทันสมัยและสวยงาม คุณภาพสูงสมจริง บวกกับฉากแอ็คชั่นสุดมันกับการต่อสู้ที่รวดเร็วทรงพลัง รวมกับตัวละครที่โดดเด่นหลากหลาย ทำให้ The King of Fighters all Star ได้รับความนิยมจากผู้เล่นที่ชื่นชอบ The King of Fighters เป็นอย่างมาก และทำให้เกมในตำนานอย่าง The King of Fighters All Star ได้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งบนมือถือในรูปแบบเกม ARPG

The King of Fighters All Star เป็นเกมแนว Action RPG รูปแบบใหม่ที่ยังคงความเป็นเกมแนวต่อสู้ไว้อยู่ครบถ้วน ทำให้ตัวละครมีการออกท่าทางต่าง ๆ ในการต่อสู้ออกมาให้เห็นเหมือนกับเล่นเกมต่อสู้ยังไงยังงั้น ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีหรือการป้องกันกัน ก็แสดงออกมาให้เห็นได้ชัดเจน ทำให้การเล่นไม่เป็นที่น่าเบื่อเหมือนเกม RPG ทั่ว ๆ ไป 

The King of Fighters All Star มาพร้อมกับการควบคุมที่ง่าย ทำให้คอนโทรลได้อย่างสุดมัน และมอบประสบการณ์การเล่นรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใครให้กับผู้เล่น ทั้งที่เป็นแฟน ๆ หน้าเก่าที่เฝ้าติดตามมาตั้งแต่ The King of Fighters ภาคก่อน ๆ มาทุกภาค จนมาถึงภาค The King of Fighters All Star นี้ กับผู้เล่นหน้าใหม่ที่พึ่งจะได้รู้จักกับการต่อสู้ในแบบ The King of Fighters เป็นครั้งแรก ก็ได้สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้ที่ดุเดือดไปพร้อม ๆ กัน

ด้วยเหล่าไฟท์เตอร์ที่ลงแข่งมากมาย และศิลปะการต่อสู้ที่มีหลายแขนงให้ผู้เล่นได้เลือกลงแข่ง จึงยากที่จะคาดเดาได้ว่าใครจะเป็นผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวในเกมการแข่งขันครั้งนี้ ทำให้ไม่ว่าจะแฟนเก่าหรือหน้าใหม่ ต่างก็ระทึกใจกับความอลังการของเกมที่ทำออกมาได้น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง และการจะเล่น The King of Fighters All Star ให้ลื่นไหลได้นั้นต้องใช้มือถือที่มีซีพียู 2.5GHz Quad-core และแรม 2GB ขึ้นไป

The King of Fighters All Star ถือเป็นเกมที่เหล่าแฟน ๆ ของ The King of Fighters เฝ้าตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะกลับลงสนามอีกครั้งในเวอร์ชั่นที่ Fight กันได้ทุกที่ทุกเวลา สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่ไม่เคยสัมผัส The King of Fighters มาก่อน ขอบอกเลยว่า The King of Fighters All Star เป็นเกม ARPG บนมือถืออีกเกมที่มีติดเครื่องไว้ไม่ผิดหวังแนน่อน