ฝากไฟล์-วิดีโอ-ฟรี

จากรายงานของ breadnbeyond กล่าวว่า 78% ของผู้บริโภคดูวิดีโอออนไลน์ทุกสัปดาห์ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คนคิดจะทำคอนเทนต์แบบวิดีโอหรือมีไฟล์วิดีโอน่าสนใจอยู่ในมือควรมองหาเว็บฝากวิดีโอดีๆ ที่อัพโหลดได้ฟรีมาให้เพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ ได้ติดตามรับชมกัน 

6 เว็บฝากวิดีโอออนไลน์ฟรี ฝากที่ไหนได้บ้าง

1) Youtube

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เว็บอัพโหลดวิดีโอที่คุณภาพดี ฟรี ใช้งานง่ายมากๆ และได้รับความนิยมสูงที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Youtube เนื่องด้วยเป็นแพลตฟอร์มสำหรับเสพวิดีโอโดยเฉพาะ ผู้ใช้งานสามารถอัพโหลดได้ไม่จำกัดจำนวนคลิปและความยาวของคอนเทนต์ เพียงแต่จำกัดขนาดไฟล์และไม่ผิดลิขสิทธิ์ นอกจากนี้ หากเป็นไปตามเงื่อนไขของทางเว็บแล้ว ยังมีโอกาสได้รับรายได้จากทาง Youtube เองหรือ Sponsor ที่สนใจคุณอีกด้วย

6 เว็บฝากวิดีโอออนไลน์ฟรี ฝากที่ไหนได้บ้าง

2) Facebook

อีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดฮิตที่ผู้มีใช้งานอินเทอร์เน็ตในไทยเลือกใช้มากที่สุดอย่าง Facebook นอกจากจะมีไว้ติดต่อกับเพื่อนและผู้ติดตามบนโลกออนไลน์แล้ว ยังสามารถโพสต์ ตัวอักษร ภาพ เสียง และวิดีโอได้อีกด้วย โอกาสที่คอนเทนต์ของคุณจะมีผู้มองเห็นเยอะและเป็นไวรัลสามารถเป็นไปได้สูงมาก เพราะอย่างที่ได้บอกไปแล้วว่า เป็นอีกเว็บฝากวิดีโอที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากที่สุด และมีระบบอัลกอริทึ่มที่ดี ถ้าใช้คีย์เวิร์ดดีอาจค้นหาเจอได้ไม่ยาก เพียงแต่กำหนดขนาดไฟล์และความยาวของคอนเทนต์ไว้ ไม่เกิน 240 นาที

6 เว็บฝากวิดีโอออนไลน์ฟรี ฝากที่ไหนได้บ้าง

3) Vimeo

เว็บฝากวิดีโอ Vimeo อีกหนึ่งแพลตฟอร์มลงวิดีโอสุดเก๋าแต่ไม่เก่า อยู่มายาวนานตั้งแต่ 2004 จนกระทั่งปัจจุบัน ให้พื้นที่ในการลงวิดีโอได้แบบคุณภาพสูง และมีความอิสระสูง (เงื่อนไขหรือการจำกัดเนื้อหาคอนเทนต์น้อยมาก) เพียงแต่ในไทยไม่เป็นกระแสเท่าไหร่ เพราะคนดังส่วนใหญ่ เน้นลง Youtube เนื่องจากได้รายได้ และบัญชีฟรีจะถูกจำกัดขนาดไฟล์วิดีโอที่สามารถลงได้ต่อสัปดาห์ ถ้าต้องการอัปโหลดมากกว่านั้นจะต้องเสียเงินสมัครบัญชีพิเศษ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่การันตีความดีให้ไม่แพ้ Youtube เลยทีเดียว

6 เว็บฝากวิดีโอออนไลน์ฟรี ฝากที่ไหนได้บ้าง

4) Dailymotion

ไม่ว่าเว็บฝากวิดีโอไหน ก็มักจะเคร่งเรื่องลิขสิทธิ์ (แต่ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะกลัวจะโดนฟ้องไปด้วย) แต่เว็บนี้สามารถลงคอนเทนต์อะไรก็ได้โดยไม่ต้องกังวล ให้อิสระขั้นสูงสุด แต่ข้อเสียคือ ผู้ใช้งานรู้สึกว่าเว็ปทำงานได้ช้ากว่าเว็ปอัพโหลดวิดีโออื่นๆ ระบบการใช้งานที่ทำให้ผู้ใช้งานหงุดหงิดเล็กน้อย เช่น เปลี่ยนคุณภาพไฟล์เอง หรือ Flash ทำงานหนักเกินไป ฯลฯ ถ้าคอนเทนต์ของคุณเสี่ยงโดนแบนจากเว็บอื่น ก็สามารถเลือกลงเว็บนี้ได้อย่างสบายใจ

6 เว็บฝากวิดีโอออนไลน์ฟรี ฝากที่ไหนได้บ้าง

source

5) Google Drive

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า Gmail ไม่ได้มีดีแค่เป็นอีเมล์ แต่ยังให้พื้นที่อัพโหลดไฟล์ต่างๆ ตั้งแต่เอกสาร, รูปภาพ, วิดีโอ และไฟล์อื่นๆ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความยาวของเนื้อหา และลิขสิทธิ์เลย เสมือนว่าเป็นตู้เก็บของในบ้านของเรา คุณจะตั้งค่าให้เฉพาะคุณ, คนที่มีลิ้งค์ หรือคนทั่วไปเห็นก็ได้ ทั้งนี้ แพลตฟอร์มนี้มีการจำกัดขนาดไฟล์ของบัญชีฟรี และบัญชีที่เสียเงินตามแต่ละประเภทที่กำหนดไว้

6 เว็บฝากวิดีโอออนไลน์ฟรี ฝากที่ไหนได้บ้าง

6) Tiktok

นอกจากจะเป็นแอปพลิเคชันยอดฮิตแกเบื่อแล้ว หากคุณเป็นคนที่ชอบคอนเทนต์วิดีโอสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที เว็บฝากวิดีโอนี้คือ คำตอบของคุณ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะมี 0 Follower และไม่ได้เอาคอนเทนต์ไปแชร์ต่อที่ไหน ระบบก็จะส่งไปยังผู้ใช้งานที่น่าจะสนใจคอนเทนต์คุณเพิ่มคนดูคอนเทนต์ได้แบบอัตโนมัติและมีโอกาสที่จะกลายเป็นไวรอล ส่งคุณเป็นคนดังได้ชั่วข้ามคืน

6 เว็บฝากไฟล์ที่เราได้นำมาฝากนี้ ล้วนมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป อย่าลืมพิจารณาให้เหมาะสมกับคอนเทนต์วิดีโอที่คุณจะลง เพราะอาจส่งผลถึงการใช้งานในอนาคต หรือประโยชน์ที่คุณควรจะได้รับ คุณก็จะไม่ต้องมาคิดหนักเลือกว่า ควรจะลงเว็บไหนดี