เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android ที่ในทุกวันนี้มีมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ แต่ถ้าพูดถึงมือถือระดับท็อป เกรดพรีเมี่ยม ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง Samsung เพราะเป็นเจ้าแรก ๆ ที่กระโดดเข้ามาในตลาดและครองเจ้าตลาดมาเป็นเวลานาน วันนี้เลยมีเรื่องราวของมือถือจากค่าย Samsung มาให้ทุกคนได้อ่านกัน

Samsung นั้นได้ออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ มาเรื่อย ๆ เพื่อแย่งส่วนแบ่งตลาดกับฝั่ง iPhone ถือเป็นเจ้าเดียวที่ตีคู่สูสีกันมาตลอด และสมาร์ทโฟน Samsung ที่วางจำหน่ายมาได้สักพักแล้ว แต่ยังฮิตติดตลาดอยู่ก็คือ Samsung GALAXY NOTE 10+ ที่ออกวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

Samsung GALAXY NOTE 10+ คือมือถือรุ่นท็อปของ Samsung Galaxy Note10 ที่วางจำหน่ายพร้อมกัน แต่มีส่วนที่แตกต่างกันบ้างเล็กน้อย ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือขนาดของหน้าจอ 

GALAXY NOTE 10+ มาพร้อมหน้าจอแบบ Dynamic AMOLED ที่เป็นจอโค้งไร้ขอบ ขนาด 6.8 นิ้ว แสดงผลได้ที่ความละเอียด 3040 x 1440 พิกเซล (Quad HD+) แสดงผลสี 16 ล้านสีที่ให้ภาพคมชัดและสีสวยสดใส ให้ประสบการณ์การดูหนังและเล่นเกมได้ในแบบไร้ขีดจำกัด

พร้อมมอบประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอ ด้วยระบบกล้องหลังแบบ 4 กล้อง ที่ให้ภาพความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultra Wide ถ่ายภาพมุมกว้าง พร้อมเอฟแฟกต์ถ่ายวิดีโอหน้าชัดหลังละลายพร้อมโบเก้ได้เหมือนในภาพยนตร์ และระบบ HDR10+ ในการบันทึกภาพได้อย่างตาเห็น ที่ให้สีสันสดใสสวยงาม และความละอียดที่ทำได้ในระดับ 4K UHD และมีกล้องหน้าถ่ายเซลฟี่ได้ที่ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอได้ในระดับ UHD 4K ความละเอียดสูงสุด 3840 x 2160 พิกเซล ที่ 60 เฟรมต่อวินาที พร้อมกับบันทึกวิดีโอแบบสโลโมชั่น 960 เฟรมต่อวินาที ที่ความละเอียดระดับ HD และ 240 เฟรมต่อวินาที ที่ความละเอียดระดับ FHD  พร้อมกับมีสตูดิโอตัดต่อวิดีโอมาให้ในเครื่องอย่างเสร็จสรรพ พร้อมมอบประสบการณ์การถ่าย ตัดต่อ และแชร์กันได้อย่างจุใจในเครื่องเดียว

Samsung GALAXY NOTE 10+ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากชิพ Exynos 9825 Octa Core ความเร็ว 2.73 GHz มีหน่วยความจำแรมขนาด 12 GB ที่ช่วยให้การใช้งานนั้นทำได้อย่างลื่นไหลในทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะทำงาน ดูหนัง หรือเล่นเกม และมีพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 256 GB และ 512 GB ให้เลือก เรียกได้ว่าให้พื้นที่เก็บข้อมูลมาใหญ่โตเท่ากับคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว แถมยังสามารถเพิ่ม Memory Card เข้าไปได้อีก 1 TB ให้เก็บข้อมูลกันได้อย่างจุใจไปเลย 

ระบบการทำงานของ GALAXY NOTE 10+ นั้น ใช้ระบบปฏิบัติการ Android One 1.5 based on Android 9.0 (Pie) เปิดใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้วและปลายปากกา S PEN ที่มาให้พร้อมในเครื่อง 

GALAXY NOTE 10+ มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4300 mAh ที่ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้ไปตลอดทั้งวัน พร้อมการชาร์จไร้สายด้วย Fast Wireless Charging 2.0

Samsung GALAXY NOTE 10+ ถือเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟน Android ของ Samsung ที่กำลังเป็นที่นิยม ด้วยความที่เสปคสูง พื้นที่เก็บข้อมูลเยอะ หน้าจอใหญ่ กล้องสวยคมชัด และฟีเจอร์ใช้งานหลากหลาย จดบันทึกได้ง่าย ๆ ด้วย S PEN ด้วยราคาเปิดตัวที่ 40,900 บาท สำหรับรุ่น 512 GB และมีให้เลือกใช้งานกัน 3 สี คือ Aura Glow, Aura Black และ Aura White ทำให้ GALAXY NOTE 10+ จึงเป็นสมาร์ทโฟนอีกเครื่องที่น่าพิจารณาเลือกซื้อมาใช้สอยสำหรับผู้ที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่