ตอนนี้ต้องบอกว่าเกมจากค่ายต่าง ๆ พากันแข่งขันกันในเชิงการตลาดอย่างดุเดือด มีการแย่งชิงพื้นที่ผู้เล่นด้วยกลยุทธ์ใหม่ ๆ ที่แตกต่าง ล่าสุดทาง Garena ก็ได้ดึงโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง KSHMR (แคชเมียร์) มาเป็นตัวละครใหม่ในเกม Free Fire ด้วย ซึ่งสร้างความแปลกใหม่เข้าไปอีกหนึ่งระดับ เชื่อว่างานนี้คงมีสาวก Free Fire สนใจกันมากมายอย่างแน่นอน

กลยุทธ์ใหม่ ดึงดีเจระดับท็อปของโลกมาไว้ในเกม

หากใครเป็นสายเพลงสไตล์ EDM เชื่อว่าคงจะพอรู้จักกับ KSHMR กันอยู่บ้างแน่ ๆ เพราะเขาคือ คนที่โปรดิวเพลงดังอย่าง Niles Hollowell-Dhar ด้วยที่เป็นผู้มีอิทธิพลต่อคนในโลกดนตรีสไตล์ EDM มากพอสมควรในปัจจุบันนี้ จึงเป็นเหตุผลให้ทาง Garena เกิดไอเดียผุดโปรเจกต์ใหม่ เอาดีเจตัวท็อปของโลกมาปรากฏตัวในเกมเสียเลย ซึ่งก็เท่ากับเป็นการดึงเอาแฟนเพลง EDM ลงมาสู่เกม Free Fire ด้วย

ซึ่งการร่วมมือกันของทั้งสองฝั่งนี้ ทำให้เกิดปรากฏการณ์เกมมือถือสุดฮิตแห่งยุค มาปะทะกับโปรดิวเซอร์มือทองแห่งยุค ทำให้เกิดการต่อยอดในส่วนของคอนเทนต์เกมได้อีกเรื่อย ๆ แบบไร้ขีดจำกัดมากขึ้น

ผู้เล่นจะได้อะไรจาก Garena Free Fire X KSHMR 

แน่นอนคงมีคำถามตามมามากมาย ว่าการคอลแคลปกันครั้งนี้ผู้เล่นจะได้อะไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าสิ่งที่จะได้อย่างแรกเลยก็คือ ประสบการณ์ความสนุกที่รสชาติต่างไปจากเดิม เพราะ KSHMR จะมาเป็นตัวละครใหม่ในนามของ K ซึ่งทาง Garena บอกว่าให้สามารถเรียกเขาแบบเล่น ๆ อีกนามได้ว่า กัปตัน Booyah ซึ่งบทบาทในเกมก็จะเข้ามามอบความบันเทิงให้กับผู้เล่นผ่านบทเพลงของเขานั่นเอง

ซึ่งการเข้ามาของ KSHMR ครั้งนี้ จะมาพร้อมเพลงใหม่ ๆ และการเล่าเรื่องราวแบบใหม่ในสไตล์ของเขา ทำให้เกมเร้าใจขึ้นน่าสนุกมากขึ้นอีกหลายเท่า ในขณะเดียวกันแฟนเพลง KSHMR เองก็จะได้สัมผัสการฟังเพลงแบบใหม่ที่สนุกกว่าฟังเพลงแบบที่เคยเป็นมา แบบนี้ทั้งเกมเมอร์และสายเพลงก็จะได้รับความบันเทิงในอีกรูปแบบที่แตกต่างไปนั่นเอง

อาจจะต้องเรียกว่านี่คือมิติใหม่ของวงการเพลงและวงการเกม ที่ผสานกันได้อย่างลงตัว สามารถดึงเอาแฟนและสาวกของ 2 ตลาด เข้ามาอยู่ในตลาดเดียวกันได้แบบเนียน ๆ ซึ่งตอนนี้เกมแนวแบทเทิลรอยัลที่กระแสแรงที่สุดก็ต้องยกให้ Free Fire อยู่แล้ว ยิ่งมีการดึงเอา Influencer เข้ามาร่วมด้วยแบบนี้ยิ่งทำให้กระแสของ Free Fire ก้าวไปไกลอีกระดับและน่าจะขยายตลาดให้โตไปได้อีกไม่ยากเลย ก็นับว่าน่าจับตาดูจริง ๆ