เชื่อว่าคอเกมหลายคน ที่ชอบในเกมสไตล์แอคชันแบบเกมยิงทั้งหลาย คงกำลังเบื่อหน่ายกับเกมสไตล์นี้ที่มีตัวเลือกไม่มากนัก โดยส่วนใหญ่เกมยิงแบบนี้ก็จะมีเนื้อหาออกทาง Looter​ Shooter กับ แนว​ Battle Royal เท่านั้น แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะตอนนี้มีทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมสไตล์นี้กับเกม “Gears​ 5” อันเป็นเกมแอคชันฟอร์มใหญ่จากค่ายดังอย่าง Microsoft ว่ากันว่านี่จะเป็นม้ามืดตัวใหม่ที่มาผงาดเหนือใครในช่วงปลายปี และยาวไปถึงปีหน้า 2020 เลยทีเดียว

ใครที่เป็นสาวกค่ายเกมอย่าง Sony แนะนำว่าอยากให้คุณลองเปิดใจและเข้ามาสัมผัสกับกลิ่นอายเกมยิงสุดมันใหม่กับ Gears​ 5 บอกเลยว่าเกมนี้ไม่จืดชืดแน่นอน เพราะเกมมีความโหดมันฮาครบเครื่องอยู่ในตัว เป็นฟีเจอร์เด่น ๆ ที่แทรกไว้ในเกมตลอด ในส่วนของเนื้อหาของเกมนี้ก็น่าติดตามไม่น้อย เพราะว่ากันว่าทางผู้ผลิตทุ่มทุนสร้างกันมากใช้เวลากับการเขียนบทเนื้อหาเป็นเวลานานพอดู และกระบวนการพัฒนาเกมก็ดูอลังการจัดใหญ่ ซึ่งดูแค่ฉากแอคชันในเกมก็สามารถสัมผัสได้เลยว่า เกมตั้งใจทำกันจริง ๆ

Gears​ 5 มีกลิ่นอายและสไตล์เกมเป็นแนว Open world มากพอสมควร เนื้อหามีความเข้มข้นในทุกตอน ตัวเกมถ้าเล่นกันจริงจังต่อเนื่องบอกเลยว่า เล่นกันได้ยาว ๆ เป็น 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ในส่วนของงานภาพในเกมนี้ บอกเลยว่าเป็นกราฟิกงาม​ ๆ​ ที่สะกดผู้เล่นได้อยู่หมัดมาก ๆ เพราะใช้เทคโนโลยีเรื่องภาพเป็นแบบ Unreal​ Engine​ 4 ปรับจูนภาพให้นิ่งและคมมากขึ้น สีสันก็สดใส ยิ่งถ้าเล่นในเวอร์ชัน PC ยิ่งจะได้ความคมสวยงามของภาพมากขึ้น เพราะเวอร์ชัน PC จะมีตัวเลือกให้ปรับกราฟิกของเกมหลายระดับทีเดียว ปรับได้ทั้งแสงเงา ความหนาของภาพ ความละเอียดของพื้นผิวต่าง ๆ สามารถปรับเป็นภาพระดับ 4K​ ได้ด้วย ซึ่งว่ากันว่าด้านคุณภาพกราฟิกของเกมนี้แซงหน้าเกมจาก Play 5 ไปแล้วด้วย

ในส่วนของโหมดเกมก็จัดเต็มจริง ๆ สำหรับเกมนี้ มีการเพิ่มโหมดมัลติเพลเยอร์มาให้ผู้เล่นเลือกหลายแบบ คนที่เคยเล่นแล้วจะบอกว่าชอบโหมดใหม่อย่าง Escape มาก จะมีอุปสรรคมาให้แก้อยู่ 4 ด่าน ซึ่งท้าทายผู้เล่นไม่น้อย และในส่วนโหมดที่เป็นไฮไลท์ที่ทุกคนชื่นชอบอย่าง Horde ก็ยังอยู่ในภาค 5 นี้ เป็นการรวมกลุ่มกัน 5 คนถล่มวายร้าย Swarm นับเป็นภารกิจท้าทายอันใหญ่หลวงที่เกมเมอร์ต้องพิชิตให้ได้

ใครที่คิดว่าตัวเองเป็นเซียนด้านเกมแนวยิง หรือ กำลังเบื่อกับเกมแนวยิงแบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ซาก ๆ ถามใจตัวเองดูว่ากล้าพอไหมที่จะลองสัมผัสกับ Gears​ 5 บอกเลยว่าเกมนี้ไม่ทำให้คอเกมแนวยิงทั้งหลายผิดหวังแน่นอน