HappyFresh แอปพลิเคชันสำหรับสั่งซื้อของกินของใช้จากซูเปอร์มาร์เก็ตที่จัดส่งให้ถึงหน้าบ้าน เพิ่มความสะดวกให้กับนักช้อปทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะแม่บ้านยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาออกไปจับจ่ายซื้อวัตถุดิบหรือของใช้จำเป็นต่าง ๆ

happyfresh 2

HappyFresh คือแพลตฟอร์มให้บริการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ซึ่งเน้นไปที่สินค้าจำเป็นสำหรับอุปโภค บริโภคในชีวิตประจำวันเป็นหลัก ด้วยการรวบรวมซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหลากหลายแบรนด์ อาทิ เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, กูร์เมต์ มาร์เก็ต ฯลฯ ซึ่งมีตั้งแต่ ผักผลไม้ อาหารแห้ง นม ไข่ เนื้อสัตว์ อาหารแช่แข็ง เครื่องปรุง ของใช้ในบ้าน ขนมขบเคี้ยว สินค้าสำหรับเด็ก สัตว์เลี้ยง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสินค้าเพื่อสุขภาพต่าง ๆ รวมถึงมีการจัดโปรโมชั่นและดีลลดราคามาให้อย่างสม่ำเสมอ

สำหรับวิธีการใช้งานผู้ใช้สามารถล็อกอินผ่าน Facebook จากนั้นกรอกข้อมูลที่อยู่ที่ต้องการให้จัดส่งสินค้า สามารถเลือกตำแหน่งที่อยู่บนแผนที่ได้ โดยระบบจะแสดงตำแหน่งของซูเปอร์มาร์เก็ตในพื้นที่ใกล้เคียงให้เห็น ซึ่งสินค้าที่วางจำหน่ายบนแอปฯ นั้นจะมีการแบ่งตามประเภทและหมวดหมู่ หลังจากเลือกซื้อสินค้าตามที่ต้องการได้แล้วสามารถดูสรุปรายการคำสั่งซื้อได้จากรูปรถเข็นด้านบนขวา และเพื่อเป็นการช่วยลดโลกร้อนผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่าจะรับถุงพลาสติกหรือไม่ โดยระบบจะสรุปยอดสั่งซื้อซึ่งโดยปกติจะมีขั้นต่ำอยู่ที่ 300 บาท จากนั้นเลือกที่อยู่และช่วงเวลาที่ต้องการให้จัดส่ง และเข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงิน โดยสามารถเลือกจ่ายได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต

happyfresh 3

ซึ่งราคาสินค้าที่จำหน่ายอยู่บนแอปฯ HappyFresh นั้นจะแตกต่างกับราคาที่จำหน่ายในห้างสรรพสินค้าหรือซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป โดยจะมีการเพิ่ม Service charge เล็กน้อย ทั้งนี้หากพูดถึงเรื่องของคุณภาพสินค้าที่จะได้รับที่ผู้ซื้อหลายคนอาจมีความกังวลใจ เพราะไม่ได้เลือกสินค้าด้วยตัวเอง และอาจได้สินค้าที่ไม่ถูกใจหรือไม่มีคุณภาพ ทาง HappyFresh เองก็เข้าใจข้อนี้เป็นอย่างดี จึงมี “Personal Shopper” หรือผู้ที่จะมาเลือกซื้อสินค้าตามคำสั่งซื้อ โดยผ่านการคัดเลือกมาแล้วว่ามีความเชี่ยวชาญในการเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ และหากผู้สั่งได้รับสินค้าที่ไม่มีคุณภาพหรือชำรุดเสียหาย ก็สามารถปฏิเสธการรับสินค้าจากพนักงานจัดส่งได้

นอกจากกนี้ HappyFresh ยังมีการการันตีระยะเวลาจัดส่งเร็วที่สุด คือ ประมาณ 1 ชั่วโมง โดยคิดค่าบริการในการจัดส่งที่ 66 บาทสำหรับ 0-5 กิโลเมตรแรก และถัดไปกิโลเมตรละ 2 บาท แต่หากจัดส่งในระยะทางตั้งแต่ 10 กิโลเมตรขึ้นไปจะอยู่ที่กิโลเมตรละ 12 บาท ซึ่งในขณะนี้ HappyFresh ยังคงมีการให้บริการอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑลบางพื้นที่ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตั้งแต่เวลา 9.00- 22.00 น. ทุกวัน แต่ในช่วงนี้อาจมีการปรับเวลาในการให้บริการตามมาตรการและข้อกำหนดของภาครัฐ ซึ่งใครที่ไม่อยากออกจากบ้านในสถานการณ์นี้ ก็สามารถสั่งซื้อของสดหรือของใช้จำเป็นผ่านแอปพลิเคชัน HappyFresh กันได้ เพื่อช่วยเพิ่มความง่ายและความสะดวกในการใช้ชีวิตไปอีกขั้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือโหลดแอปพิลเคชันได้ที่ https://www.happyfresh.co.th/