Harry Potter: Magic Awakened

ฮือฮากันไปสำหรับข่าวเกมเนื่องจากจะมีการเปิดตัวเกมใหม่อย่าง Harry Potter: Magic Awakened เพื่อเอาใจเหล่าบรรดาแฟนคลับของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ได้มาเล่นเกมกันทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเกมที่จะทำการเปิดตัวนั้นจะเป็นแนวเกมการ์ด ที่มีพลังเวทมนตร์ต่าง ๆ มาให้เราได้ต่อสู้กับศัตรู มีการผสมผสานของแนวเกมในหลาย ๆ รูปแบบเพื่อให้เกมแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ได้สนุกไปกับฉาก ตัวละคร และการ์ดสวย ๆ ในเกม ครบครันกันเลยทีเดียว

                จากผลงานนวนิยายสุดดังของ JK Rowling มาสู่การจับมือร่วมกันระหว่าง NetEase Games กับ Warner Bros. Interactive Entertainment เพื่อทำการพัฒนาและสร้างเกม Harry Potter ในเวอร์ชันใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Harry Potter: Magic Awakened ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีข้อมูลจากข่าวเกมว่า ได้มีการพัฒนาทดสอบในระบบ Beta ไปแล้วในประเทศจีน และมีแผนที่จะนำมาเปิดตัวให้กับประเทศอื่น ๆ ได้เล่นกัน เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และ กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) โดยรูปแบบของเกมจะเป็นเกมการ์ดที่สามารถใช้เวทมนตร์คาถาต่าง ๆ ในการต่อสู้ จะได้เรียนรู้เวทมนตร์คาถาและร่วมประลองฝีมือกับพ่อมดต่าง ๆ ภายในเกม

การต่อสู้ในรูปแบบของ Card Battle RPG

                สำหรับรูปแบบของเกมนั้นจะเป็นการผสมผสานระหว่าง CCG (Collectible Card Game) กับเกมแนว RPG คือเป็นการต่อสู้ในรูปแบบของเกมการ์ดแบบเรียลไทม์ โดยที่มีตัวละครในการดำเนินเกมที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง Harry Potter และ Fantastic Beasts ในการเดินทางนั้น เหล่าพ่อมดจะต้องเตรียมตัวและรวบรวมการ์ดต่าง ๆ เพื่อใช้สำหรับการต่อสู้และรวมไปถึงระบบอื่น ๆ เช่น การปรุงยา การแข่งควิดดิช การต่อสู้แบบ PVP เป็นต้น ซึ่งเราจะต้องเป็นคนควบคุมและวางแผนในการใช้การ์ดแต่ละใบในการต่อสู้ให้ดี ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถรวบรวมเหล่าผู้เล่นอื่น ๆ ให้มาร่วมเดินทางในการต่อสู้กับเราได้อีกด้วย

                ด้านเนื้อเรื่องของเกมก็จะเริ่มต้นตั้งแต่การได้รับจดหมายเชิญให้เหล่าพ่อมด แม่มด เข้าไปฝึกเรียนเวทมนตร์ในโรงเรียนฮอกวอตส์ ผู้เล่นเองก็จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่เหมือนกับในนวนิยายหรือในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟสายด่วนมาสู่ปราสาท การได้สัมผัสกับบรรยากาศในห้องประชุมที่หรูหราและอลังการ เพียงแค่คนที่ดำเนินเรื่องนั้นคือตัวเราเอง นอกจากนี้เรายังได้พูดคุยกับรอน และเฮอไมโอนี่ อีกตัวละครเอกที่อยู่ในเนื้อเรื่องของเกมนี้ ไม่เพียงแค่การต่อสู้กับเหล่าศัตรูในเกมที่เป็นระบบ AI อย่างเดียว เรายังได้ต่อสู้และรับมือกับผู้เล่นด้วยกันเองในโหมด PVP ดังนั้น ในการที่จะเลือกการ์ดต่าง ๆ เพื่อมาผสมเป็นพลังในการต่อสู้จะต้องมีการควบคุมพลังและสัตว์เวทมนตร์ต่าง ๆ ให้ดี

                ข่าวเกมระบุว่า ผู้พัฒนามีการวางแผนที่จะเปิดให้เราได้เล่นกันทั้งในระบบ Android และ iOS และยังรวมไปถึง PC อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ระบบของเกมจะมีการทำรองรับภาษาไทย เพื่อให้ชาวไทยได้ดื่มด่ำและสัมผัสกับบรรยากาศความสนุกสนานกันอย่างเต็มที่ ซึ่งกำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะอยู่ภายในปีนี้ ชาวเหล่าสาวก Harry Potty ทั้งหลายพลาดไม่ได้เลย หากต้องการติดตามชมตัวอย่างและเนื้อเรื่องบางส่วนก่อนใครสามารถติดตามได้ที่ https://www.harrypottermagicawakened.com/global/