หากให้พูดถึงอุปกรณ์ขนาดเล็กที่รวบรวมเทคโนโลยีสมัยใหม่เอาไว้ในชิ้นเดียวก็ต้องพูดถึง Gadget กันเลย สิ่งประดิษฐ์ที่ตอบโจทย์ของคนสมัยใหม่ พร้อมทำให้การใช้ชีวิตของสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพื่อการดูแลตัวเอง เราจึงได้รวบรวม Health Gadget เด็ดๆ มาให้คุณได้รู้จักกันที่นี่เรียบร้อย

1. Smart Watch (นาฬิกาอัจฉริยะ)

bLAlE42RhIKIoX rju UvU rk1sXTXspG39ba 3MG3l53DhmR9OxS7NVZv flkMJSaHT2W98nYxB5hWxBj3gL0raQ0X61AQq 7NX fb7yFYVl19Uu47NmSGPn azHTAEhSngl7wbu2p63JSUw

มาที่ Health Gadget แรกที่ต้องพูดถึงกันเลยก็คือ Smart Watch หรือ “นาฬิกาอัจฉริยะ” นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมไม่มีหยุดพัก Gadget นี้สะดวกต่อการใช้งานด้วยการเชื่อมต่อกับ Smartphone ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้อย่างง่ายดาย นอกจากดีไซน์ที่มีให้เลือกจากหลากหลายแบรนด์แล้ว จุดเด่นที่ครองใจหลายคนก็คือการ Tracking ข้อมูลสุขภาพของคุณได้ตลอดเวลาที่สวมใส่พร้อม GPS คุณสมบัติอย่างการเก็บข้อมูลระหว่างคุณใช้ชีวิตประจำวันหรือการออกกำลังกายจะรวมอยู่ที่นี่ที่เดียว มักมาพร้อมฟังก์ชันการแจ้งเตือนเมื่อหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยชีวิตใครหลายคนมาแล้ว 3 รุ่นที่น่าจับตามองก็คือ

– Apple Watch Series 7 (เริ่มต้นที่ 13,900 บาท) สมาร์ทวอทช์จากแบรนด์ดัง Apple เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ IOS เป็นพิเศษ หน้าจอใหญ่ ทนทาน

– Galaxy Watch4 (เริ่มต้นที่ 8,990 บาท) จากแบรนด์ Samsung ก็ไม่น้อยหน้า ปล่อยสมาร์ทวอทช์ราคาน่ารักหน้าปัดกลมมากความสามารถมาสู้ในสนามนี้

– Fitbit Versa 3 (เริ่มต้นที่ 9,190 บาท) สมาร์ทวอทช์ที่เกิดมาเพื่อสายสุขภาพโดยเฉพาะ

2. Sleepbuds (หูฟังช่วยเรื่องการนอน)

YrYlKdp7VHcozQ8rR gleaq6GrUhk7zNgi vppHUocJwT4O5O05j2o06SR9iuVdYoo06tXH5GohiQSqXfPnqt56dnzXi7CKV7UPJ6EvAYohmYwgUB2mQPvdgYj5CCp6tvfd 0Q ZeUceVt0VHg

นอนไม่หลับ นอนหลับไม่สนิท นอนหลับไม่สบายคือปัญหาที่ใครหลายคนเจอ ดังนั้น Sleepbuds จึงเป็น Health Gadget ที่จะเข้ามาช่วยคุณในส่วนนี้ “Bose Sleepbuds II” จากแบรนด์ Bose เป็นหนึ่งในหูฟังเพื่อช่วยลดปัญหาดังกล่าว สามารถใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันเฉพาะของตัวเครื่อง กำจัดเสียงรบกวนเวลานอนเพียงสวมใส่เอาไว้ เป็นหูฟังที่สวมใส่สบาย ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี หมดปัญหานอนดิ้นแล้วหูฟังหลุด มาพร้อมกับเสียงเพลงดนตรีที่จะทำให้คุณผ่อนคลายหลับได้ง่ายๆ รวมนวัตกรรมต่างๆ เอาไว้ในชิ้นเดียว ราคาเริ่มต้นที่ 9,490 บาท

3. Air Purifier Pocket (เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา)

p7AZIqSTveN4PZHOdhR5gO
Credit: pixy.org 

ในยุคที่มีทั้ง PM 2.5 และโควิด 19 เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่ง Health Gadget ที่จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น ตัวอย่างเช่น IBEL M1 เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ IBEL มาในการดีไซน์ที่คุณสามารถสวมใส่ได้ตลอดเวลาเหมือนสร้อยคอ ขนาดน่าพกพา ชาร์จเพียง 3 ชั่วโมงก็สามารถใช้งานได้นานถึง 28 ชั่วโมงด้วยกัน นวัตกรรมนี้คือการสร้างม่านไอออนลบถึง 2,000,000 ประจุ/ซม.3 ซึ่งมากกว่าความหนาแน่นของไอออนลมธรรมชาติถึง 100 เท่าด้วยกันเข้าจับอนุภาคอย่างสารก่อมะเร็งหรือ PM 2.5 ให้ใหญ่และหนักขึ้นจนตกลงสู่พื้น ป้องกันไม่ให้เราหายใจสิ่งต่างๆ เหล่านี้เข้าไปมาในราคาเริ่มต้น 7,990 บาท

4. Withings Sleep (ที่นอนอัจฉริยะ)

vQc v0qoVD4IqrZCYMk1bbU PIH1zblKsl32FOUPflfg6jUJvYdCptXNp6AooPkSwrlHwnoj vYWoXvSQg0OmuYGCQn3pGckJt3sX4UWRPqW26F LW6sRq27FqiPCOyiwsO7e1YVfCmqT tDQ
Credit: Lionel Morillon | 01net.com 

คนเรานอนมากถึง 1 ส่วน 3 ของเวลาในหนึ่งวัน แสดงให้เห็นว่าร่างกายเราต้องการนอนหลับอย่างเพียงพอ หลายๆ คนมีปัญหานอนไม่หลับเพราะความเครียด หรือปัญหาสุขภาพอื่นๆ ต้องใช้ตัวช่วยหลายๆ อย่างเพื่อปรับปรุงคุณภาพการนอน วันนี้เรามาชวนดูที่นอนอัจฉริยะ Withings Sleep อุปกรณ์ที่จะช่วยวิเคราะห์วงจรการนอน (Sleep Cycle) ในทุกๆ ระยะการหลับ จะหลับตื้น-ลึก REM หรือ Non-REM วิธีใช้การง่ายมาก แค่วางอุปกรณ์ไว้ใต้เบาะ นอกจากนี้จะช่วยวิเคราะห์การนอน ยังมีฟังก์ชันจับการนอนกรน วัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะพักผ่อน ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สมาร์ทโฮมสำหรับคนรักการนอน และอยากปรับปรุงการนอนให้มีคุณภาพ

5. Smart Dumbbells (สมาร์ทดัมเบล)

VqqYKdX23z93bpPzHw9cdeEaMWRJOcxWt0VjAKHlzzx6s gqdqroRh0Sy1ZyjGWnt9N1i26VnRf1 e09nPfmnHGbcaGvGFxfmhHMjpsYaeU5XCIRBi1nNDTI92DfpyjF965 uRJMgKcWy2ntHA

ดัมเบลอัจฉริยะ หรือ Smart Dumbbells เป็นดัมเบลอัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่อแอปบนมือถือได้ เพื่อให้ง่ายต่อการวิเคราะห์ และเก็บข้อมูลการออกกำลังกายและยกดัมเบลในแต่ละวัน เช่น Beat Smart Dumbbell ของแท้จาก Move It ที่มีโหมดการออกกำลังกายให้เลือกหลากหลายผ่านแอป Move It ได้ มีหน้าจอ LED แสดงสถานะต่างๆ และมีวัสดุความทนทานมาก เปลี่ยนน้ำหนักได้สะดวก แต่ถือว่าค่อนข้างเหมาะกับการยกดัมเบลสร้างกล้ามเนื้อแบบเบาๆ ไม่เหมาะกับผู้ที่เล่นเวทแบบน้ำหนักมาก

READ ALSO: รวม 7 สินค้าไอที Gadget เจ๋งๆ ในชีวิตประจำวันที่ขายดีใน 2022

Health Gadget ที่เรารวบรวมมานี้ คัดมาให้เฉพาะเน้นๆ สำหรับสายสุขภาพ ราคาไม่แรง ได้คุณภาพ หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ดีๆ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคุณให้ดีขึ้น จะใช้เองก็ได้หรือจะซื้อเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อคุณแม่ก็เป็นไอเดียที่ดี Gadget เหล่านี้ก็คือคำตอบที่คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน