นี่คือการกลับมาหลอนและเขย่าประสาทเกมเมอร์อีกครั้งของเกมแนวผีฝีมือคนไทย กับ Home Sweet Home ภาค 2 อันเป็นภาคต่อที่คอเกมหลายรอคอย เพราะด้วยความสยองขวัญเนื้อหาเกมที่มีความแตกต่างไป ทำให้เกมนี้ได้ใจคอเกมไปไม่น้อยเหมือนกัน ในขณะที่ความนิยมก็ช่วยทำให้ Yggdrazil Group ทีมพัฒนาเกมนี้ได้เป็นที่รู้จักในวงการมากขึ้นด้วย จากเรื่องราวที่ค้างคาในตอนท้ายของภาคแรก Home Sweet Home ภาค 2 จึงกลับมาสานต่อความสยองให้คอเกมได้หลอนกันอีกครั้ง

Home Sweet Home 2 พัฒนาออกมาในระยะแรกนี้เป็นตอนสั้น ๆ ไม่ยาวมากนัก เนื้อหาเกมสามารถเล่นให้จบได้ภายใน 3 – 5 ชั่วโมง ซึ่งทางผู้พัฒนาคิดว่าค่อย ๆ ปล่อยตัวอัพโหลดตอนอื่น ๆ ออกมาทีหลังดีกว่า หนึ่งทำให้ผู้เล่นได้ลุ้นมากขึ้น สองก็เป็นการรอผลตอบรับจากผู้เล่นด้วยว่าตัวเกมควรจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง และควรไปทิศทางไหน

ในส่วนเกมพาร์ทแรกที่ปล่อยออกมานั้น เนื้อเรื่องยังคงตามติดชีวิตตัวละครเอกของเรื่องอย่าง “ติม” คนหนุ่มที่จริงจังกับงานจนเข้าขั้นว่าเป็นคนบ้างาน เนื้อเรื่องกำหนดให้หนุ่มคนนี้ออกเดินทางตามหา “เจน” แฟนสาวของตน ที่อจู่ ๆ ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ ติมออกเดินทางตามหาเจน จากร่องรอยและเบาะแสต่าง ๆ ที่มี โดยเป็นการตามรอบเบาะแสไปทีละจุด และระหว่างการตามรอยนั้นก็มีเรื่องราวประหลาด ๆ เกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งแต่ละเหตุการณ์ก็อันตรายถึงชีวิตทั้งสิ้น โดยผู้ที่จะมาสร้างปัญหาความอันตรายก็คือ ผีร้ายดวงวิญญาณผีสไตล์ผีไทยทั้งหลายนั่นเอง

ความน่าสนใจของเกมนี้ที่ คนเล่นจากภาคแรกบอกเหมือน ๆ กันว่า การที่ผีจะปรากฏตัวออกมานั้นคาดเดาไม่ได้ บางคนบอกว่าดูไม่เชื่อมโยงกับเนื้อหาเกม และไม่ค่อยจะมีเหตุผล แต่ในขณะที่หลายเสียงบอกว่าในความที่ไร้เหตุผลนั่นเองที่ทำให้ ตัวเกมคาดเดาไม่ได้ แต่ตัวผีที่ออกมาก็ดูจะมีความเชื่อมโยงกับเรื่องเราของพิธีกรรมและไสยเวท ซึ่งเป็นการปูพื้นฐานหรืออธิบาย ความเชื่อในเรื่องภูตผีและดวงวิญญาณแบบไทย ๆ ให้ผู้เล่นทั่วโลกได้เข้าใจมากขึ้นนั่นเอง

ในส่วนของการเล่าเรื่องของเกม ก็ทำออกมาได้ดี เพราะเรื่องราวต่าง ๆ ถูกเฉลยด้วย จดหมายและไดอารี่ต่าง ๆ ทำให้ผู้เล่นปะติดปะต่อเรื่องราวในเกมได้เป็นลำดับ เรียกว่าเป็นวิธีการเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจอีกแบบ 

Home Sweet Home 2 จึงนับว่าเป็นเกมแนวผีสุดเฮี้ยนสไตล์ไทย ที่มีโอกาสดังไกลไปทั่วโลกแน่นอน เพราะทำออกมาได้น่าสนใจ ไม่ค่อยมีจุดบกพร่องนัก ยิ่งในภาคสองนี้เนื้อหาและการเล่นดูเข้มข้นและลึกขึ้นยิ่งทำให้เกมดูน่าเล่นมากขึ้นกว่าเดิม ใครอยากเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเกมไทยให้ไปไกลได้ในระดับโลก จ้องลองสัมผัสเกมนี้ดู ถือว่าทำได้ไม่เลวเลยทีเดียว