Honor Band 5 ให้คุณมีไลฟ์สไตล์สมาร์ทได้แบบราคาประหยัด

เชื่อว่าหลายคนอาจจะพอคุ้นหูกับแบรนด์ Honor กันมาบ้าง ส่วนใหญ่แล้วเราก็จะรู้จักแบรนด์นี้ในแง่ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ที่ราคาไม่แรงมาก คุณภาพก็ใช้ได้ถือว่าดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่หลายคนคงไม่รู้ว่า Honor ไม่ได้มีดีแค่สมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ Gadget อื่น ๆ ที่ล้ำหน้าไม่น้อย อย่าง Honor Band 5 สมาร์ทแบนด์ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพและการออกกำลังกาย ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งรุ่นที่ทำได้ดีเลยทีเดียว

Honor Band 5 สร้างความประทับใจให้กับผู้สวมใส่ในหลาย ๆ เรื่อง สิ่งแรกที่คนทุกคนได้สัมผัสกับตัวอุปกรณ์ก็จะต้องบอกเลยว่า ตัวเครื่องเบาน้ำหนักน้อย เมื่อสวมกับข้อมือแล้วกระชับมากไม่ดูเกะกะเหมือนนาฬิกาออกกำลังกายทั่วไป เพราะด้วยวัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่องนั้นเป็นพลาสติก และมีสายเป็นเรซิ่นจึงทำให้ตัวเรือนมีน้ำหนักเบา สาว ๆ คนไหนชอบออกกำลังกายและกำลังมองหา Gadget แบบไม่หนักมือเป็นเพื่อนร่วมกิจกรรมสุดท้าทาย รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยทีเดียว

จุดที่น่าประทับใจอีกเรื่องที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือ ตัวหน้าจอวัสดุทำจอใช้เป็น AMOLED และเป็นจอแบบทัชสกรีน ทำให้สีสันในการแสดงผลนั้นดูสดใสเห็นชัดเจน ขนาดของหน้าจอนั้น 0.95 นิ้ว มีความละเอียดอยู่ที่ 240 x 120 พิกเซล ซึ่งหากได้ทดลองใช้งานกันดูก็จะรู้ว่าจอขนาดนี้ก็ตอบสนองการใช้งานได้ค่อนข้างดี แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนไปดูเวลาได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด 

Honor Band 5 ให้คุณมีไลฟ์สไตล์สมาร์ทได้แบบราคาประหยัด

ประสิทธิภาพการทำงานในด้านการตรวจวัดค่าต่าง ๆ ก็มาครบ เพราะภายในมีเซนเซอร์วัดชีพจรของผู้สวมใส่ โดยตัวเซนเซอร์ได้ติดไว้ที่ใต้เครื่อง ทำให้การตรวจวัดค่าทำได้หลากหลาย ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ จำนวนการก้าว การวัดระดับสถานการณ์นอนของผู้ใช้งาน ซึ่งการวัดค่าต่าง ๆ นั้นก็ถือว่าแม่นยำทีเดียว ซึ่งระบบการตรวจวัดค่าเหล่านี้ จะทำงานร่วมกับ Huawei Health แอปพลิเคชันบนมือถือ ซึ่งสามารถทำให้ตรวจวัดค่าต่าง ๆ ได้สะดวกและสามารถบันทึกไว้เพื่อการพัฒนาการออกกำลังกายครั้งต่อ ๆ ไปได้

ในส่วนของแบตเตอรี่ ก็ถือว่าอึดใช้ได้ เพราะชาร์จหนึ่งครั้ง สามารถใช้ได้นาน 4 – 5 วันเลยทีเดียว ส่วนใครที่ไม่ได้ใส่ตลอดทั้งวันอายุการใช้งานก็จะนานขึ้นอาจจะ 5 – 6 วัน ในส่วนหัวการชาร์จนั้นจะเป็นแบบ Micro USB

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Honor Band 5 ถือว่าเป็น Gadget สำหรับคนรักสุขภาพและการออกกำลังกายที่น่าสนใจมาก ๆ หากดูจากดีไซน์และประสิทธิภาพของอุปกรณ์และมาดูเรื่องราคา ที่แค่เพียงพันต้น ๆ เท่านั้น ต้องบอกเลยว่านี่คือสมาร์ทแบนด์หนึ่งรุ่นที่น่าจะซื้อไว้ใช้เลย อาจไม่ดูหรูเลิศอลังการ แต่ซื้อเถอะรุ่นนี้คุ้มค่าและสวมใส่แล้วก็ดูดีไม่มีอายใคร