เคยมั้ย? ใช้ ID Line นั้นมาเนิ่นนาน บางทีก็เกิดอาการเบื่ออยากเปลี่ยนไอดีไลน์ใหม่ หรือไม่ก็รู้สึกว่า ‘ตอนนั้นทำอะไรลงไป คิดอะไรอยู่ถึงตั้งไอดีไลน์แบบนั้น?’ จนรู้สึกว่า นี่คงถึงเวลาที่จะต้องหาวิธีเปลี่ยนไอดีไลน์แล้ว แต่เปลี่ยนไอดีไลน์ทำยังไง ใครที่อยากเปลี่ยนบอกเลยว่า ไม่ควรพลาดบทความนี้เด็ดขาด!

white and green remote control

การเปลี่ยนไอดีไลน์ ปี 2564 ทำได้ไหม?

สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะเปลี่ยนไอดีไลน์และกำลังหา วิธีเปลี่ยน Line ID แต่หาวิธีไม่เจอซักทีเลยรู้สึกไม่มั่นใจว่า สรุปแล้วไอดีไลน์เปลี่ยนได้ไหม?

ขอตอบตามตรงว่า ปัจจุบันยังไม่สามารถตั้งค่าเปลี่ยนไอดีที่ไลน์เดิมได้ทันที แต่สามารถเปลี่ยนไลน์ไอดีได้ ด้วยวิธีการลบบัญชีแล้วสร้างใหม่ ซึ่งคุณอาจจะต้องทำใจว่า ข้อมูลบางอย่างจะต้องหายแน่นอน เช่น รายชื่อเพื่อน ประวัติการพูดคุย(Chat) สติกเกอร์ เหรียญที่เติมไว้ในบัญชีเดิม ฯลฯ 

ยกเว้นแต่ว่าจะยังไม่เคยตั้งค่าไอดีไลน์ ก็ยังคงสามารถตั้งค่าไอดีไลน์ใหม่ได้ทุกเมื่อ ด้วยการเข้าไปในส่วนตั้งค่า > โปรไฟล์ > Line ID > ใส่ชื่อไลน์ไอดีที่คุณต้องการ > บันทึก เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ต้องไม่ลืมว่า ชื่อที่คุณใส่จะผูกติดกับแอคเคาท์นั้นไปตลอด อย่าลืมคิดให้ดีก่อนตัดสินใจตั้งทุกครั้ง

วิธีเปลี่ยนไอดีไลน์ (LINE ID) เปลี่ยนได้ไหม ลบไลน์ แล้วสมัครใหม่ต้องทำยังไง?

เปลี่ยนไอดีไลน์ ด้วยการสมัครไลน์ใหม่ เบอร์เดิม (อัปเดต 2564)

สำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่า ข้อมูลหายไม่เป็นไร ขอให้ได้เปลี่ยนไลน์ไอดีก่อน เพราะสติ๊กเกอร์ซื้อใหม่ได้ และเราขอไอดีไลน์เพื่อนเพื่อมาแอดใหม่ก็ยังได้ 

ถ้าเน้นอยากเปลี่ยน ID ไลน์ ด้วยการสมัครไลน์ใหม่ เบอร์เดิม สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการลบบัญชี ที่ส่วน ตั้งค่า > บัญชี > เลื่อนลงมาจนเจอคำว่า “ลบบัญชี” กดเลือกแล้วยืนยัน 

วิธีเปลี่ยนไอดีไลน์ (LINE ID) เปลี่ยนได้ไหม ลบไลน์ แล้วสมัครใหม่ต้องทำยังไง?

จากนั้นเริ่มสมัครไลน์ใหม่ ด้วยเบอร์เดิม เมื่อสมัครจนสร้างบัญชีใหม่ได้เรียบร้อยแล้วก็เข้าไปที่ตั้งค่า > โปรไฟล์ > Line ID แล้วกรอกไอดีไลน์ที่ตัวเองคิดไว้ลงไป แล้วกดยืนยัน ขอย้ำอีกครั้งว่า ควรคิดให้ดี ไม่ควรตั้งตามกระแสหรือถูกใจชั่วคราว (หรือว่าตั้งเป็นชื่อแฟน) ไม่งั้นอนาคตก็อาจจะต้องมานั่งลบข้อมูลใหม่อีกครั้ง จะยุ่งเอา

วิธีเปลี่ยนไอดีไลน์ (LINE ID) เปลี่ยนได้ไหม ลบไลน์ แล้วสมัครใหม่ต้องทำยังไง?

เปลี่ยน Line ID แต่สติกเกอร์ไม่หาย

ปกติแล้ว ถ้าลบบัญชี เพื่อเปลี่ยน Line ID แล้วสร้างใหม่ ข้อมูลแทบทั้งหมดจะหายไปไม่เว้นแม้แต่สติกเกอร์ แต่ก็ยังพอมีวิธีดีๆ ที่จะช่วยรักษาให้สติกเกอร์ยังคงอยู่ ด้วยการไม่กดลบบัญชี แต่ใช้เบอร์เดิมสมัครใหม่

  1. ก่อนอื่นให้ผูกบัญชีกับอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ ไม่ต้องผูกกับเฟซบุ๊ก (ไม่ต้องลบบัญชีไลน์เดิม) 
  2. แล้วสมัครไลน์ไอดีใหม่ ด้วยการใช้เบอร์เดิม จากนั้นก็ลบแอปฯ ไลน์ ย้ำว่า ลบแอปฯ ไม่ใช่ลบบัญชี 
  3. แล้วค่อยโหลดมาใหม่ล็อกอินเข้าบัญชีไลน์ที่พึ่งสมัครไป จากนั้นล็อกอินด้วยอีเมล์ที่ผูกกับบัญชี 
  4. จากนั้นเข้าไปตั้งไอดีไลน์ใหม่ในตั้งค่า เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

แถม! วิธีเปลี่ยนรหัสไลน์

สำหรับใครที่เคยผูกอีเมล์ไว้กับบัญชีไลน์แล้ว แต่ดันลืมรหัสผ่าน สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้ที่ ตั้งค่า > ลงทะเบียนบัญชีอีเมล์ > เปลี่ยนรหัสผ่าน แล้วตั้งรหัสผ่านใหม่จากนั้นยืนยัน จากนั้นบัญชีที่ใช้อีเมล์ล็อกอินก็จะเปลี่ยนรหัสทันที

วิธีเปลี่ยนไอดีไลน์ (LINE ID) เปลี่ยนได้ไหม ลบไลน์ แล้วสมัครใหม่ต้องทำยังไง?

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนไอดีไลน์ก็อย่าลืมนำวิธีที่เรานำมาฝากไปลองใช้กันดูนะ จะได้มี Line ID ใหม่ที่ตรงใจมีความสุขในการใช้งานมากขึ้น แต่ต้องคิดเสมอว่า ไลน์ยังไม่มีทีท่าจะให้เปลี่ยน Line ID ได้อย่างอิสระ เพราะฉะนั้นก่อนตั้งไอดีควรคิดให้ถี่ถ้วนทุกครั้ง

บทความน่าสนใจ: 

รวมวิธีดาวน์โหลดวิดีโอจากเฟส ลงคอมและมือถือ กลุ่มปิดก็โหลดได้!

Facebook โดนแฮก! มาดูวิธีแก้เฟสโดนแฮก สวมรอย ต้องรับมือยังไง