เคยมั้ย? ใช้ ID Line นั้นมาเนิ่นนาน บางทีก็เกิดอาการเบื่ออยากเปลี่ยนไอดีไลน์ใหม่ หรือไม่ก็รู้สึกว่า ‘ตอนนั้นทำอะไรลงไป คิดอะไรอยู่ถึงตั้งไอดีไลน์แบบนั้น?’ จนรู้สึกว่า นี่คงถึงเวลาที่จะต้องหาวิธีเปลี่ยนไอดีไลน์แล้ว แต่เปลี่ยนไอดีไลน์ทำยังไง ใครที่อยากเปลี่ยนบอกเลยว่า ไม่ควรพลาดบทความนี้เด็ดขาด!

white and green remote control

การเปลี่ยนไอดีไลน์ ปี 2564 ทำได้ไหม?

สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะเปลี่ยนไอดีไลน์และกำลังหา วิธีเปลี่ยน Line ID แต่หาวิธีไม่เจอซักทีเลยรู้สึกไม่มั่นใจว่า สรุปแล้วไอดีไลน์เปลี่ยนได้ไหม?

ขอตอบตามตรงว่า ปัจจุบันยังไม่สามารถตั้งค่าเปลี่ยนไอดีที่ไลน์เดิมได้ทันที แต่สามารถเปลี่ยนไลน์ไอดีได้ ด้วยวิธีการลบบัญชีแล้วสร้างใหม่ ซึ่งคุณอาจจะต้องทำใจว่า ข้อมูลบางอย่างจะต้องหายแน่นอน เช่น รายชื่อเพื่อน ประวัติการพูดคุย(Chat) สติกเกอร์ เหรียญที่เติมไว้ในบัญชีเดิม ฯลฯ 

ยกเว้นแต่ว่าจะยังไม่เคยตั้งค่าไอดีไลน์ ก็ยังคงสามารถตั้งค่าไอดีไลน์ใหม่ได้ทุกเมื่อ ด้วยการเข้าไปในส่วนตั้งค่า > โปรไฟล์ > Line ID > ใส่ชื่อไลน์ไอดีที่คุณต้องการ > บันทึก เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ต้องไม่ลืมว่า ชื่อที่คุณใส่จะผูกติดกับแอคเคาท์นั้นไปตลอด อย่าลืมคิดให้ดีก่อนตัดสินใจตั้งทุกครั้ง

VGKZSEUgn0vkKk2Rvh7hY K7P1SYVVAIp yFu6TlWm4zfxrVsJVsxttV4pKzA3ZExhifxDORJDpk2j7a7MyAr26b1Iaq9g0kw2NyebspVtHPEV4 hzeus 2i5DUdVXzwbBv2LKf=s0

เปลี่ยนไอดีไลน์ ด้วยการสมัครไลน์ใหม่ เบอร์เดิม (อัปเดต 2564)

สำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่า ข้อมูลหายไม่เป็นไร ขอให้ได้เปลี่ยนไลน์ไอดีก่อน เพราะสติ๊กเกอร์ซื้อใหม่ได้ และเราขอไอดีไลน์เพื่อนเพื่อมาแอดใหม่ก็ยังได้ 

ถ้าเน้นอยากเปลี่ยน ID ไลน์ ด้วยการสมัครไลน์ใหม่ เบอร์เดิม สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการลบบัญชี ที่ส่วน ตั้งค่า > บัญชี > เลื่อนลงมาจนเจอคำว่า “ลบบัญชี” กดเลือกแล้วยืนยัน 

Eg AFwG8MnQyuJhyTBt7uv5Jvpn5AseorwdFGLX8jJAHtGR8E0QO5lDyZD92CKypKhuVP3nnvQBpdYGw5My9OTPygwNnwM4 BLq

จากนั้นเริ่มสมัครไลน์ใหม่ ด้วยเบอร์เดิม เมื่อสมัครจนสร้างบัญชีใหม่ได้เรียบร้อยแล้วก็เข้าไปที่ตั้งค่า > โปรไฟล์ > Line ID แล้วกรอกไอดีไลน์ที่ตัวเองคิดไว้ลงไป แล้วกดยืนยัน ขอย้ำอีกครั้งว่า ควรคิดให้ดี ไม่ควรตั้งตามกระแสหรือถูกใจชั่วคราว (หรือว่าตั้งเป็นชื่อแฟน) ไม่งั้นอนาคตก็อาจจะต้องมานั่งลบข้อมูลใหม่อีกครั้ง จะยุ่งเอา

VGKZSEUgn0vkKk2Rvh7hY K7P1SYVVAIp yFu6TlWm4zfxrVsJVsxttV4pKzA3ZExhifxDORJDpk2j7a7MyAr26b1Iaq9g0kw2NyebspVtHPEV4 hzeus 2i5DUdVXzwbBv2LKf=s0

เปลี่ยน Line ID แต่สติกเกอร์ไม่หาย

ปกติแล้ว ถ้าลบบัญชี เพื่อเปลี่ยน Line ID แล้วสร้างใหม่ ข้อมูลแทบทั้งหมดจะหายไปไม่เว้นแม้แต่สติกเกอร์ แต่ก็ยังพอมีวิธีดีๆ ที่จะช่วยรักษาให้สติกเกอร์ยังคงอยู่ ด้วยการไม่กดลบบัญชี แต่ใช้เบอร์เดิมสมัครใหม่

  1. ก่อนอื่นให้ผูกบัญชีกับอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ ไม่ต้องผูกกับเฟซบุ๊ก (ไม่ต้องลบบัญชีไลน์เดิม) 
  2. แล้วสมัครไลน์ไอดีใหม่ ด้วยการใช้เบอร์เดิม จากนั้นก็ลบแอปฯ ไลน์ ย้ำว่า ลบแอปฯ ไม่ใช่ลบบัญชี 
  3. แล้วค่อยโหลดมาใหม่ล็อกอินเข้าบัญชีไลน์ที่พึ่งสมัครไป จากนั้นล็อกอินด้วยอีเมล์ที่ผูกกับบัญชี 
  4. จากนั้นเข้าไปตั้งไอดีไลน์ใหม่ในตั้งค่า เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

แถม! วิธีเปลี่ยนรหัสไลน์

สำหรับใครที่เคยผูกอีเมล์ไว้กับบัญชีไลน์แล้ว แต่ดันลืมรหัสผ่าน สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้ที่ ตั้งค่า > ลงทะเบียนบัญชีอีเมล์ > เปลี่ยนรหัสผ่าน แล้วตั้งรหัสผ่านใหม่จากนั้นยืนยัน จากนั้นบัญชีที่ใช้อีเมล์ล็อกอินก็จะเปลี่ยนรหัสทันที

m4UubcKZVxt6gJjLQt3XeBpYhR88f4pNbkz8SgVWqiP2UALgWHInUC2O7xD

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนไอดีไลน์ก็อย่าลืมนำวิธีที่เรานำมาฝากไปลองใช้กันดูนะ จะได้มี Line ID ใหม่ที่ตรงใจมีความสุขในการใช้งานมากขึ้น แต่ต้องคิดเสมอว่า ไลน์ยังไม่มีทีท่าจะให้เปลี่ยน Line ID ได้อย่างอิสระ เพราะฉะนั้นก่อนตั้งไอดีควรคิดให้ถี่ถ้วนทุกครั้ง

บทความน่าสนใจ: 

รวมวิธีดาวน์โหลดวิดีโอจากเฟส ลงคอมและมือถือ กลุ่มปิดก็โหลดได้!

Facebook โดนแฮก! มาดูวิธีแก้เฟสโดนแฮก สวมรอย ต้องรับมือยังไง