รวมไฟล์pdfให้เป็นไฟล์เดียว

ถ้าพูดว่า “รวมเอกสารไฟล์ Word” หลายคนจะมองว่า เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ เพราะแค่ก็อบ-วาง-เรียงหน้ากระดาษนิดหน่อย ก็เรียบร้อย แต่กับเอกสารที่เป็นไฟล์ pdf นี่สิ จะรวมไฟล์ pdf ยังไงดี? แค่มองก็เหนื่อยแล้ว วันนี้เราจึงเก็บวิธีรวมไฟล์ pdf ยังไงให้เป็นไฟล์เดียวแบบออนไลน์ แถมใช้งานฟรี มาบอกต่อกัน!

วิธีที่ 1 Smallpdf

ใครที่เคยมองว่า การรวมไฟล์ pdf เป็นไฟล์เดียวเป็นเรื่องยาก เราขอแนะนำ วิธีรวม pdf เป็นไฟล์เดียวที่ง่ายที่สุดกับ Smallpdf โดยเริ่มจาก เปิดหน้าเว็บไซต์ https://smallpdf.com/th/merge-pdf

1. เมื่อเปิดหน้าเว็บไซต์มาแล้วจะเจอกับกล่องสี่เหลี่ยมสีม่วงที่ด้านในมีคำว่า “เลือกไฟล์” หรือ “วาง pdf ที่นี่” จากนั้นก็เลือกไฟล์ pdf ที่เราต้องการจะรวมไป (โดยตัวอย่างเราจะลองใช้ไฟล์รูป)

gsXBBRZ58UAxcBlTvbST fQhbcJ7ShQk54GAUDSyDVrk6HdBdXXZA8PtXYQMwxL5U7MneGBphY mbCrz7pEvpRP82kc7OVBpAMa ekRq6UylbqYdiz9hSJhmZ4SbvA

2. หน้าถัดไปหลังจากเลือกไฟล์ทั้งหมดที่เราต้องการจะรวมแล้ว คลิกเลือก “ผสานไฟล์” หรือ “ผสานหน้า” ซึ่ง แบบผสานไฟล์จะเป็นการเรียงลำดับทั้งไฟล์ แต่แบบผสานหน้าจะสามารถสลับหน้าของแต่ละไฟล์ได้และต้องเสียเงินเพิ่ม

zOdTbLIBrNTwqexv4OV3fU1bfn2ZRWJaq2AoDEzzKB ul6PwDWM0pn0IdxeYoZvRO VogZ96YrqD8vHZncVNGyCrBAtZK 2Q GWVwY2s123MzippgJb5gKkA8VwCrQ

3. เรียงลำดับไฟล์ว่า จะให้ไฟล์ไหนอยู่ก่อน-หลัง หากจะเพิ่มไฟล์ก็สามารถคลิปที่ปุ่ม “เพิ่มอีก” ได้ทันที แต่หากไม่ต้องการเพิ่มก็คลิกปุ่ม “รวมไฟล์” ที่มุมขวาล่าง

xGFcgZ7irjz n3RkijYaOrEZCyjmqz BdkaPFpQjmleT69o2lxIAOpab9zTn6a0rxzwdT 4BwWAS8vwdvjbJ6gaCY OPpPbCyem4wyP7 bbtNj3LS9sKXJkGv6msbg

4. เว็บจะแสดงผลลัพธ์การเรียงไฟล์ให้เห็นคร่าวๆ ว่า ถูกต้องตามที่ต้องการหรือไม่? มีขนาดไฟล์เท่าไหร่? ถ้าเรียบร้อยแล้วก็กด “ดาวน์โหลด” ได้ทันที เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไฟล์ pdf ที่ผ่านการรวมมาแล้วเรียบร้อย!

pteKsCCSkCMB3VUFmKwOo9piAP82hHk qFh4elCtl5J7N5THWOhCOc2U wiURAJ RASbkc3roDmOwZ BelWHLqSWEW4h7GdETvKSdCsX1B3c2BJ2IAC00CGKjvqnw

วิธีที่ 2 ILovePDF

อีกหนึ่งวิธีรวม pdf เป็นไฟล์เดียวง่ายๆ ที่หลายคนบนโลกออนไลน์ฮิตเช่นกัน คือ ILovePDF เพราะถ้าเสิร์ชคำว่า รวมไฟล์ pdf ก็จะเจอเว็บนี้ขึ้นเป็นอันดับ 2 รองจาก Smallpdf ที่เราได้แนะนำไปในย่อหน้าก่อนหน้านี้เลยทีเดียว แต่จะง่ายจริงอย่างที่เราบอกไว้รึเปล่า มาลองเปิดหน้าเว็บลองใช้งานกัน เริ่มจาก คลิก https://www.ilovepdf.com/th/merge_pdf

1. เมื่อเปิดหน้าเว็บไซต์มาแล้วจะเจอกับคำว่า “รวมไฟล์ PDF” ขนาดใหญ่ และมีกล่องสีแดงเขียนว่า “เลือกไฟล์” ด้านล่างมีคำเล็กๆ ว่า “หรือวางไฟล์ PDF ที่นี่” และมีปุ่มให้เลือกไฟล์จาก Google Drive หรือ Dropbox อยู่ที่ด้านข้าง 

59Hyv53ohsRQCgDZFu Z1ojjLeyWAIzJePX9b CANBrZbM96bUmehfQ9COt3rRUuYDXVXyipKsQV0kMMv9 JIA4tAWnIXdbi3Qb0lRabQf6Y7vjklFJzBbMguYRMpQ

2. หน้าถัดไปหลังจากเลือกไฟล์ทั้งหมดที่เราต้องการจะรวมแล้ว สามารถเลือกสลับไฟล์ว่า จะเรียงลำดับไฟล์ไหนก่อนหลังดี ถ้าจะเพิ่มไฟล์ก็กดปุ่มวงกลมสีแดงด้านขวามือ หรือถ้ามีหลายไฟล์และใส่ชื่อเพื่อเรียงลำดับไฟล์แล้วสามารถคลิกที่ปุ่มวงกลมสีขาวเพื่อจัดเรียงไฟล์ตามชื่อได้เลย หากเรียงลำดับเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกที่ปุ่มสีแดงมุมขวามือล่างคำว่า “รวม PDF”

JIZKIuIJx sRR4Fkx15NTc15llcx2mg12y9HT BcPMpm2CO4Hx9ulX0vJDIcToPj3rrjrwpc ROUIp6QIAVy lBDqnEikj9nIP2sgNR6oTXy7khQcc8YON9HVl0VIQ

3. ไฟล์ pdf ที่ถูกจัดเรียงเรียบร้อยจะดาวน์โหลดลงเครื่องทันที ไฟล์จะถูกจัดเก็บไว้ในโฟลเดอร์ “Downloads”

CVuvXW1bTHb IIGMx tSK4OO45jfNCsBW1UWYya2dsZNTd0S6Kdko3j2TSx1KJWHI

นอกจากนี้คุณอาจจะกดเลือกใช้งานฟังก์ชั่นอื่นๆ ได้เพิ่มเติม เช่น ใส่หมายเลขหน้า ใส่ลายน้ำ ฯลฯ ซึ่งเครื่องมือต่างๆ นอกจากการรวมไฟล์ pdf เป็นไฟล์เดียว สามารถให้คุณใช้งานได้ฟรีเพียงแค่สมัครลงทะเบียนเท่านั้น

เป็นเรื่องที่ต้องขอบคุณผู้ให้บริการรวมไฟล์ pdf เป็นไฟล์เดียวออนไลน์ทุกเว็บไซต์ที่ช่วยทำเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีรวมไฟล์ pdf เราก็ขอแนะนำให้ลอง 2 วิธีที่เราได้นำมาฝากข้างต้นนี่แหละ เราใช้เองแล้วเวิร์คเลยมาบอกต่อ ดีและฟรีมีอยู่จริง พูดเลย!