สมาร์ทวอทช์นับว่าเป็น Gadget ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน แน่นอนส่วนหนึ่งเพราะความสามารถที่อัจฉริยะ และอีกส่วนหนึ่งในเรื่องของราคาที่เริ่มจับต้องได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน สิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นกันชัด ๆ เลยว่าสมาร์ทวอทช์ได้รับความนิยมขึ้นจริง ๆ ก็คือ ยอดจำหน่ายของ Huawei Watch GT2 ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายไปในช่วงปลายเดือนกันยายน 2019 เวลาเพียง 45 วันเท่านั้นยอดจำหน่ายก็สูงถึง 1 ล้านเรือนแล้ว

huawei watch gt2 1

ความนิยมที่มากขึ้นก็คงต้องยกความดีความชอบให้กับทาง Huawei อย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะการพัฒนาที่มากขึ้นของระบบและตัวอุปกรณ์ ทำให้เกิดการบอกต่อแบบปากต่อปาก และต้องไม่ลืมที่จะยกเครดิตให้กับสมาร์ทวอทช์รุ่นก่อนหน้าอย่าง Huawei Watch GT ด้วย เพราะรุ่นแรกที่ออกมาทำได้ดี โดนใจผู้ใช้งาน จึงมีคนติดตามรุ่นที่ 2 ต่อมานั่นเอง

หากกลับไปมองเทียบกันระหว่าง Huawei Watch GT และ Huawei Watch GT2 ว่าความนิยมของผู้คนต่างกันอย่างไรก็คงต้องเทียบให้เห็นกันแบบนี้ว่า Huawei Watch GT นั้นหลังจากเปิดตัว กว่าจะทำยอดขายได้ 2 ล้านเรือนก็ใช้เวลาไปร่วม 6 เดือน แต่ Huawei Watch GT2 เพียงแค่เดือนเศษก็ได้ยอดขายไปครึ่งหนึ่งของรุ่นแรกแล้ว จึงเรียกว่าความนิยมถล่มทลายมากขึ้นหลายเท่าทีเดียว

ลองมาดูความน่าสนใจของ Huawei Watch GT2 กันสักนิดดีกว่าว่าอะไรที่ซ่อนอยู่ภายในจนทำให้ยอดขายพุ่งเร็วขนาดนี้ Huawei Watch GT2 นั้นซ่อนขุมพลังชิปเซ็ต Kirin A1 ไว้ด้านในซึ่งเป็นหัวใจหลักของการประมวลผลต่าง ๆ ขนาดของตัวเรือนทำมาเอาใจทั้งผู้หญิงและผู้ชายจึงมีตัวเรือน 2 ขนาดนั่นคือ 42 mm สำหรับผู้หญิงหรือคนข้อมือเล็ก และ 46 mm สำหรับผู้ชายหรือคนข้อมือใหญ่ ขนาดหน้าจอของทั้ง 2 รุ่น มีขนาด 1.39 นิ้ว จอเป็นแบบ AMOLED และในส่วนของสายสามารถถอดเปลี่ยนได้สะดวก ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกเปลี่ยนสายตามสไตล์การใช้งานได้ตามต้องการ

มาดูในส่วนเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานกันบ้าง Huawei Watch GT2 เรียกว่าตอบโจทย์คนรักการออกกำลังกายมากเลยทีเดียวกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่จัดว่าครบเพื่อการออกกำลังกาย ทั้งการวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน สำหรับการวิ่งมีโหมดให้เลือกถึง 13 ระดับ กิจกรรมประเภทกีฬาปรับได้ถึง 15 ชนิด สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ทั้งวัน มี GPS ที่สามารถบันทึกพิกัดและเส้นทางได้ ประสิทธิภาพการวัดผลต่าง ๆ ก็ให้ค่าได้อย่างแม่นยำ มีการบันทึกข้อมูลการเคลื่อนไหว การเผาผลาญและการนอน รวมไปถึงยังสามารถใส่เพลงได้มากถึง 500 เพลงด้วย

ฟังก์ชันจัดเต็มมาขนาดนี้ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม Huawei Watch GT2 จึงขายดีและได้รับความนิยมขนาดนี้ หากใครที่ต้องการสมาร์ทวอทช์ดี ๆ ไว้ใช้งานสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน รุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับจองไม่น้อยเลยทีเดียว หนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่คุณควรเก็บไว้พิจารณา