หากเอ่ยถึงเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมมากในยุคนี้ ก็คงไม่มีใครเกินเกมจาก PS4 แน่นอน ความนิยมไม่เพียงแค่ในไทยเท่านั้น ในต่างประเทศ PS4 ก็ครองใจคอเกมทั่วโลกเลยทีเดียว จากความนิยมนี่เองจึงทำให้ต้องมี Accessories ที่เหมาะกับการเล่นเกมจาก PS4 ออกมา และหนึ่งใน Accessories ที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ หูฟังเกมมิ่งของค่าย HyperX ที่อยากจะมาแนะนำในครั้งนี้ก็คือ HyperX Cloud Stinger หูฟังที่ครบครันด้วยดีไซน์ ฟังก์ชัน ลูกเล่นต่าง ๆ ที่บอกเลยว่าคอเกมคอนโซลต้องชอบแน่

HyperX Cloud Stinger หูฟังเกมมิ่ง Surround เยี่ยม ไมค์ชัด เพื่อคอเกม PS4 โดยเฉพาะ

HyperX Cloud Stinger รุ่นนี้ออกแบบมาให้ใช้งานกับการเล่นเกมคอนโซลโดยตรง ความโดดเด่นสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่แรกเห็น เพราะดีไซน์เผยให้เห็นถึงความสะดวกคล่องตัวในการใช้งาน ตัวหูฟังดูโดยรวมแล้วจัดอยู่ในหูฟังขนาดกลาง ความพิเศษที่ทุกคนต้องพูดถึงเลยในเรื่องของการดีไซน์ก็คือ Earcup หรือส่วนตรงที่ใช้ครอบหู รุ่นนี้สามารถหมุนแบบ 90 องศาได้เลย ซึ่งทำให้การใช้งานสวมใส่ถอดวางพาดบนคอและไหล่สะดวกขึ้นมาก

ในส่วนของเรื่องสีสัน HyperX Cloud Stinger จะดีไซน์ให้แตกต่างจากรุ่นที่ใช้กับ PC รุ่นนี้ใช้สีโทนดำตัดด้วยฟ้า ตรงส่วนที่ใช้ครอบศีรษะก็ไม่แข็งกระด้าง ตัวโครงของหูฟังทำจากอะลูมิเนียม สามารถที่จะปรับเลื่อนได้อย่างง่ายดาย และเมื่อสัมผัสดูแล้วน้ำหนักเบามาก ที่ระบุไว้น้ำหนักประมาณ 215 กรัมเท่านั้นก็สะดวกในการพกพาจริง ๆ

HyperX Cloud Stinger หูฟังเกมมิ่ง Surround เยี่ยม ไมค์ชัด เพื่อคอเกม PS4 โดยเฉพาะ

มาดูในส่วนของประสิทธิภาพเรื่องเสียงกันบ้าง คุณภาพเสียงของรุ่นนี้ถือว่าให้ผ่านได้แบบไม่ลังเลเลย อีกทั้งรุ่นนี้พิเศษตรงที่มีปุ่มปรับเพิ่มลดเสียงที่ตัวอุปกรณ์เลย การปรับจึงสะดวกกว่าการปรับจากระบบซอฟต์แวร์ สำหรับโทนเสียงรุ่นนี้จะเน้นไปที่เสียงกลาง ในส่วนเสียงแหลมอาจจะน้อยไปบ้าง ซึ่งก็เป็นมาตรฐานที่ใช้ในหูฟังเกมกิ่งหลาย ๆ รุ่น ดังนั้นเสียงเอฟเฟกต์จะไม่ตูมตามนัก จึงอาจไม่เหมาะกับการใช้ดูหนังสักเท่าไหร่ แต่ใช้เล่นเกมนี่เรียกว่าใช่เลย เพราะระบบเสียงแบบรอบทิศทางทำได้ดีมาก และเรื่องของไมค์ก็ตัดเสียงระบบกวนได้เฉียบทีเดียว

ในส่วนของสายสัญญาณที่จะใช้ต่อเข้ากับ PS4 รุ่นนี้ให้มาเป็นสายเชื่อมต่อแบบอ่อน ยาวอยู่ที่ประมาณ 1.3 เมตร หัวแจ็คแบบ 3.5 mm ซึ่งสามารถเชื่อมต่อได้หลายอย่าง ทั้งเครื่องเกมคอนโซล สมาร์ทโฟน จอยสติ๊ก รวมไปถึง PC ด้วย

HyperX Cloud Stinger หูฟังเกมมิ่ง Surround เยี่ยม ไมค์ชัด เพื่อคอเกม PS4 โดยเฉพาะ

ขุมพลังภายในของ HyperX Cloud Stinger ก็ไม่ธรรมดา เพราะรุ่นนี้ให้ไดรเวอร์กำลังขับขนาด 40 mm หลายคนอาจจะคิดว่าเล็กกว่าหลายรุ่น ก็อาจจะจริง แต่ถ้าได้ลองใช้งานดู ก็จะพบว่าโดยภาพรวมของเสียงก็เต็มอิ่มในอรรถรสอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เรียกว่าพอฟัดพอเหวี่ยงกับหูฟังรุ่นพี่ ๆเลยล่ะ

ถือว่า HyperX Cloud Stinger เป็นหูฟังเกมมิ่งสำหรับการใช้เล่นเกมคอนโซลที่จัดจ้านไม่เบาเหมือนกัน ใครที่เป็นสายเกม PS4 บอกเลยว่า Gadget ชิ้นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่คุณต้องมี จะเจ๋งแค่ไหนคุณต้องลองสัมผัสเองแล้วจะรู้ว่าดีจริงหรือไม่