Idol Pride

Idol Pride เป็นเกมออนไลน์ฟรีในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งภาพในเกมจะเป็นเวอร์ชัน 3D ที่มีตัวละครน่ารักสดใสเหมือนกันในการ์ตูนอนิเมะเลย โดยที่ทาง QualiArts ได้มีการประกาศเปิดตัวสำหรับเกมนี้กันไปแล้วตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม 2021 ที่ผ่านมา และเริ่มให้ลงทะเบียนกันได้เลยตั้งแต่ตอนนั้น สำหรับกลุ่มผู้สร้างและพัฒนาโปรเจกต์เกมขนาดใหญ่นี้ก็ได้แก่ CyberAgent Group, Music Ray’n และ Straight Edge ถือเป็นการร่วมมือกันทำงานที่ยิ่งใหญ่มากเลยทีเดียว โดยก่อนหน้าที่จะมาเป็นเกมนี้ Idoly Pride ได้ถูกทำเป็นการ์ตูนมังงะและการ์ตูนอนิเมะก่อน และหลังจากนั้นก็ประกาศให้เป็นการทำเกมออกมา ยิ่งใหญ่สมกับคำว่าโปรเจกต์ยักษ์จริง ๆ

ดูแลจัดการเหล่าไอดอลสาวไปกับ Idoly Pride

                ลักษณะของเกม Idoly Pride นั้นจะเป็นแนว Idol management RPG ก็จะเกี่ยวกับการบริหารเหล่าไอดอลสาวต่าง ๆ ต้องคอยดูแลบริหารจัดการให้เหล่าตัวละครในเกมนั้นเป็นไอดอลให้ได้ การออกแบบตัวละครของเกมนี้ ถูกออกแบบโดย QP: flapper โดยข่าวเกมระบุว่าก่อนที่จะมาเป็นเกมไอดอลให้เราได้เล่นกันนั้น โปรเจกต์นี้ได้ถูกนำไปทำเป็นมังงะก่อน ซึ่งถูกวาดโดย Haruse Hiroki จากนั้นก็ได้ถูกนำไปลงในเว็บไซต์ Comic Newtype ในเดือนมิถุนายน 2020 โดย Kadokawa Shoten สำหรับเวอร์ชันการ์ตูนอนิเมะนั้น ถูกสร้างโดยการร่วมมือกันระหว่างสตูดิโอ CAAnimation และ Lerche โดยได้มีการประกาศตัวครั้งแรกไปในช่วงเดือน ธันวาคม 2019 และหลังจากนั้นก็มีการทำเป็นโปรเจกต์เกมขึ้นมาในที่สุด

ในส่วนของการดูแลสาว ๆ ไอดอลนั้น เราต้องสวมบทบาทเป็นผู้จัดการ คอยดูแลคอยฝึกฝนให้สาว ๆ ทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การไปงานจับมือ งานอีเวนท์ การแสดงสด ซึ่งเราจะต้องเป็นคนจัดการกับประสิทธิภาพของตัวละครแต่ละตัว และต้องคอยดูแลเหล่าไอดอลสาวเองทั้งหมด นอกจากการดูแลทำกิจกรรมทั่วไปแล้ว เราต้องฝึกให้ไอดอลของเรา แข่งชนะกับทีมอื่น ๆ หรือวงอื่น ๆ ด้วย โดยที่ผู้จัดการต้องพยายามผลักดันเหล่าไอดอลที่เราดูแลนั้น ไปเป็นไอดอลแถวหน้าให้ได้ และสิ่งที่เราจะได้รับนั้นก็จะเป็นการตอบรับหรือการพูดคุยกับเหล่าแฟนคลับ ซึ่งจะมีแค่ผู้จัดการเพียงเท่านั้นที่ได้สัมผัสกับสิ่งพวกนี้ แต่ทว่า ตอนนี้แหล่งข่าวเกมอัปเดตว่าเกมนี้ยังรองรับแค่เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นเพียงภาษาเดียว ยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องภาษาอื่น และจะทำการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในโทรศัพท์มือถือทั้ง Andriod และ iOS ในวันที่ 24 มิถุนายน 2564 ที่กำลังจะมาถึงนี้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนวการจัดการที่น่าสนใจเลยสำหรับใครที่ชอบตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่ข่าวเกมนำมาอัปเดตกันให้ได้ทราบในวันนี้ สำหรับท่านใดที่สนใจอยากติดตามข่าวสารการอัปเดตต่าง ๆ ของเกมนี้เพิ่มเติม สามารถไปติดตามกันได้ที่ https://idolypride.jp/game/

หากท่านใดอยากลองสนใจดาวน์โหลดมาเล่นกันดูก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่

App Store : https://apps.apple.com/jp/app/id1535925293

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=game.qualiarts.idolypride