iPhone 11 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากค่าย Apple ที่มีวางจำหน่ายแล้วในไทย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 24,900 บาท ถือเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาถูกของ  Apple อีกครั้ง ถึงแม้ราคาถูกกว่ารุ่นอื่นอย่างมาก แต่ฟีเจอร์ที่ให้มานั้นเรียกว่าจัดเต็ม ทั้งยังใช้ CPU ตัวเดียวกันกับ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max  อีกด้วย

iPhone 11 เปิดวางจำหน่ายในไทยเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 พร้อมกับอีกสองรุ่นคือ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max แต่ทั้งสามรุ่นนี้นั้น iPhone 11 เปิดตัวในราคาที่ถูกกว่า iPhone 11 Pro ถึงหนึ่งหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียว ด้วยราคาที่ถูกกว่าและมีฟีเจอร์ที่ครบครัน จึงทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่กันเป็นอย่างมาก 

iPhone 11 ขับเคลื่อนด้วยชิพ A13 Bionic แบบเดียวกันกับ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ซึ่งเป็นชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟนของ Apple ในขณะนี้และทดสอบแล้วว่าเร็วกว่าชิพ A12 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ เป็นการผสานกันอย่างลงตัวของชิพ A13 กับ iOS 13 ที่ทำให้เครื่องทำงานได้อย่างลื่นไหลในทุกการใช้งาน

การออกแบบดีไซน์นั้นเรียกว่าพัฒนามาจาก iPhone XR ขนาดและการจัดวางปุ่มต่าง ๆ นั้นเหมือนกันเป๊ะ บอดี้เป็นกระจกมันวาวล้อมรอบด้วยขอบอลูมิเนียม ตัดกับตำแหน่งกล้องที่เป็นกระจกด้านทำให้มองเห็นเป็นกล้องนูนขึ้นมาเหมือนเป็นกระจกคนละชิ้น แต่ความจริงแล้วนั้นเป็นกระจกแผ่นเดียวกัน ด้วยกระจกที่ทนทานและการออกแบบ ทำให้ iPhone 11 ได้รับเรท IP68 ด้านการทนน้ำที่ความลึกไม่เกิน 2 เมตรนาน 30 นาที

มีให้เลือก 6 สีคือ สีดำ สีเขียว สีม่วง สีเหลือง และสีแดง PRODUCT (RED)  โดยสีแดงนั้นจะมีโลโก [PRODUCT]RED วางอยู่ข้างล่างโลโก APPLE ด้วย  

iPhone 11 มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว แบบ Liquid Retina HD การแสดงผลสีแบบ True Tone ที่ให้ภาพสวยสดใสเป็นธรรมชาติ พร้อมเทคโนโลยี IPS และแสดงผลที่ความละเอียด 1792 x 828 พิกเซลที่ 326 ppi พร้อมฟังก์ชันการแตะค้างแบบสั่น และเคลือบสารกันรอยนิ้วมือ

การถ่ายภาพและบันทึกวีดีโอด้วยระบบกล้องคู่แบบใหม่ช่วยให้ถ่ายภาพมุมกว้างและถ่ายวีดีความละเอียดสูงได้ดีขึ้น ด้วยกล้องคู่แบบไวด์และอัลตราไวด์ช่วยให้ประสบการณ์การถ่ายภาพน่าประทับใจยิ่งขึ้น ที่ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล และสามารถบันทึกวีโอได้ในระดับ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และที่เพิ่มเข้ามาจากรุ่นก่อน ๆ ที่ฝั่งแอนดรอยด์เขานำหน้าไปนานนั้นก็คือ ระบบถ่ายภาพกลางคืน (Night mode) ที่จะเปิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติ ไม่สามารถสั่งเปิดได้ แต่สามารถสั่งปิดได้ และมาพร้อมฟังก์ใหม่อย่าง สโลฟี่ (Slofie) ที่เป็นลิขสิทธิ์ใหม่จากทาง Apple คือการถ่ายภาพเซลฟี่แบบสโลโมชั่นนั่นเอง

ถ้าใครที่กำลังมองหา iPhone เครื่องใหม่ หรือต้องการย้ายค่ายจากฝั่ง Andriod มาใช้ iOS และมีงบจำกัด iPhone 11 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าพิจารณาอย่างมาก เมื่อเทียบกับราคาและฟีเจอร์ที่ให้มาแล้วนั้นถือว่าคุ้มค่าอย่างที่สุด