สำหรับสายเกมขั้นเทพตัวจริง หากกำลังมองหา Gaming Notebook ที่ตอบสนองการใช้งานเพื่อความบันเทิงในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ก็อยากจะขอแนะนำให้สัมผัสกับ Lenovo Legion Y7000 จัดว่านี่คือ Gaming Notebook ที่สเปกแรงในราคาที่คุณจับต้องได้ ใครที่มีงบกลาง ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดรุ่นนี้จริง ๆ

Lenovo Legion Y7000 สาย Gaming ตัวจริง ต้องโดนเลย

ความน่าสนใจของ Lenovo Legion Y7000 มีอยู่ด้วยกันหลายส่วนทีเดียว มาเริ่มต้นกันที่ดีไซน์ตัวเครื่องกันก่อน การออกแบบภายนอกของรุ่นนี้ให้อารมณ์ที่ดูค่อนข้างดุดัน แต่แฝงไปด้วยความหรูหราที่ซ่อนอยู่ ที่สะดุดตามาก ๆ ก็คือ ตัวโลโก้ของ Legion ที่โดดเด่นเป็นสง่าเรืองแสงอยู่ด้านหลังของเครื่อง มีความพิเศษที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยก็คือ รุ่นนี้สามารถกางหน้าจอได้สูงถึง 180 องศาเลยทีเดียว ตัว Body นั้นมีความหนาเพียง 24 มิลลิเมตรเท่านั้น และน้ำหนักของเครื่องก็เพียง 2.2 กิโลกรัม ถือว่าไม่หนักมาก พกพาไปไหน ๆ ได้สะดวกอยู่เหมือนเดิม

ข้ามมาดูในส่วนของสเปกอันเป็นขุมพลังที่ซ่อนอยู่ภายในกันบ้าง Lenovo Legion Y7000 มาด้วยพลังความแรงจากหน่วยประมวลผล Intel Core™ i7-9750H 2.6 GHz 9th Gen เป็นตัวล่าสุดพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home กราฟิกการ์ดจะมีให้เลือก 2 แบบคือ NVIDIA®GeForce RTX™ 2060 รุ่นใหญ่เต็มแรง กับอีกหนึ่งรุ่น NVIDIA®GeForce®GTX 1650 สำหรับคนที่ต้องการลดงบประมาณลงมาสักหน่อย ในส่วนอุปกรณ์จัดเก็บรุ่นนี้เป็น SSD M.2 512GB และในส่วนของ Ram ก็มีให้เลือก 2 แบบเช่นกัน คือ เป็น DDR4 ทั้งคู่ 8 GB และแบบอัพเกรดไปถึง 16 GB

หน้าจอของรุ่นนี้เป็น IPS Framerate 144 Hz ขนาด 15.6 นิ้ว แบบ Full HD (1920 x 1080) ให้สัมผัสที่ไหลลื่นในการเล่นเกม ภาพคมชัดสีสันสดใส ใครที่มาสายอี-สปอร์ตรุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ คีย์บอร์ดก็ออกแบบมาได้ดี มีการคำนึงถึงการใช้งานจริง มีการกัดตัวอักษรบนแป้นพิมพ์ด้วยเลเซอร์ดูสวยงาม และพอร์ตเชื่อมต่อก็ให้มาครบทีเดียวทั้ง USB-C, HDMI, USB 3.1, Lan, ช่องเสียบสายชาร์จ แต่รุ่นนี้จะแปลกตาและแตกต่างไปจากทั่วไปนิดนึงตรงที่พอร์ตต่าง ๆ จะไปอยู่ตรงส่วนด้านหลังเครื่องไม่ได้อยู่ตรงด้านข้าง ใครไม่ชินก็อาจจะรู้สึกขัด ๆ อยู่บ้างในช่วงแรก

ในส่วนของอรรถรสเรื่องเสียง ก็ถือทำได้น่าพอใจ ลำโพงของรุ่นนี้เป็นเทคโนโลยีจาก Harman Kardon ให้เสียงในระบบ Dolby Atmos ซึ่งตอบโจทย์มากทั้งการเล่นเกม ดูหนัง หรือแม้กระทั่งการฟังเพลงก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน ความดังของเสียงก็ถือว่าพอประมาณ ส่วนในเรื่องระบบระบายความร้อน รุ่นนี้มีการออกแบบให้ระบายความร้อนออกถึง 4 ทิศทางเรียกว่ายอดเยี่ยมมาก เป็นการดีไซน์ออกมารองรับการใช้งานหนักสำหรับเล่นเกมจริง ๆ

ในภาพรวมแล้ว Lenovo Legion Y7000 ถือว่าเป็น Gaming Notebook ที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับสายเกมมิ่ง ให้ประสิทธิภาพออกมาในการใช้งานถือว่าคุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องแบบหนัก ๆ ได้ดี กับราคา 3 หมื่นปลาย ๆ ก็ถือว่าน่าลุ้นน่าลองกันจริง ๆ ใครมีงบประมาณนี้อยู่แล้วต้องการโน้ตบุ๊คเล่นเกมเฉียบ จัดไปเลยกับรุ่นนี้ รับรองคุณชอบแน่