ตัวเกม GTA นอกจากว่าจะเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน ตื่นเต้น และมีภารกิจการเล่นที่ท้าทายความสามารถแล้ว ในส่วนของโหมดที่เป็นการเล่น Online เองก็นับว่าเป็นหนึ่งตัวเลือกที่สนุกมาก ๆ เพราะเป็นการเชื่อมต่อระหว่างผู้เล่นทั่วโลกเข้าด้วยกัน ทำให้ความสนุกยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูน ซึ่งหากใครได้ลองเล่นดูแล้วก็จะนึกถึงยุคที่ GTA SA มีโหมดออนไลน์ ซึ่งเป็น Mod Multiplayer พิเศษ ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง มาถึงเวลานี้ใน GTA 5 เองก็มีเช่นกัน ถ้าใครอยากเล่นก็มาลองดูวิธีการลง Mod – GTA Roleplay ตรงนี้กันเลย

โหลดตัว Server โปรแกรมมาลงก่อน

วิธีการลง Mod – GTA Roleplay อย่างแรกที่เราต้องทำก็คือการโหลดตัวโปรแกรมที่ FiveM.net ซึ่งเป็น Mod ที่ถูกทำขึ้นมาเช่นเดียวกับ SAMP ฉะนั้นแล้วก่อนที่จะลงต้องตัดสินใจให้ดีก่อน เพราะว่า Mod ตัวนี้ไม่ใช่ตัวที่เป็น Official จากทาง Rockstar Game โดยตรง ถ้าโอเคแล้วก็โหลดมาลงได้เลย 

เริ่มจากเข้าไปที่หน้าเว็บคลิกเลือก Download Client และกดยินยอมในข้อตกลงการใช้บริการหรือ Term of services หลังจากที่กดยืนยันมาเรียบร้อยแล้วก็จะเป็นการ Load ไฟล์ติดตั้งโปรแกรมมาที่ตัวเครื่อง PC ของเรา

วิธีการลง Mod – GTA Roleplay ขั้นตอนหลังจาก Load โปรแกรมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ทำการคลิกที่ตัวโปรแกรมเพื่อติดตั้งเอาไว้ที่เครื่องได้เลย ที่ขั้นตอนนี้เราสามารถที่จะเลือกติดตั้งเอาไว้ที่ไหนก็ได้ตามสะดวก เท่านี้ก็ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการการติดตั้งโปรแกรมแล้ว

เลือก Server ที่จะเล่น

เมื่อเราผ่านขั้นตอนของวิธีการลง Mod – GTA Roleplay สิ่งที่เราจะต้องทำต่อมาก็คือการค้นหา Server เพื่อทำการเชื่อมต่อการเล่น โดยขอแนะนำว่าเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตควรเลือกซื้อตัวเกมฉบับลิขสิทธิ์มาใช้จะดีที่สุด

ส่วนวิธีการค้นหา Server เพื่อเข้าเล่นก็ทำได้ง่าย ๆ เลย เพียงแค่เปิดตัวโปรแกรมขึ้นมาแล้วเลือก Server จากนั้นจะมีรายชื่อ Server ต่าง ๆ เข้ามาให้เลือกมากมาย ถ้าใครมี Server ที่เล็ง ๆ ว่าจะเล่นไว้แล้วก็สามารถที่จะพิมพ์ค้นหา Server ตามชื่อที่แถบค้นหาได้เลย หรือถ้าใครยังไม่แน่ใจแต่อยากเล่น Server คนไทยก็อาจใช้ keyword ในการค้นดูก่อนได้

ในตอนที่เจอ Server ที่ต้องการแล้วก็ลองดูรายละเอียดเรื่องจำนวนความหนาแน่นของคนและค่า ping ดูว่าโอเคหรือเปล่า เลือกให้ดี ๆ เพราะจะส่งผลต่อการเล่นไม่น้อยเหมือนกัน ถ้าเลือกได้แล้วก็เริ่มกดเข้าไปเล่นได้เลย

เมื่อทำการติดตั้งโปรแกรมตามวิธีการลง Mod – GTA Roleplay และการ Run ตัวเกมได้สนุกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญก็คือควรหมั่นที่จะทำการอัพเดทโปรแกรมอยู่เสมอ เพื่อให้การ Run Mode ไม่สะดุดและจะได้อัพเดทตาม Server อยู่ตลอดเวลา

Post