Gaming Notebook อีกหนึ่งรุ่นที่เรียกเสียงฮือฮาได้ดีในงาน CES 2020 ที่ผ่านมาก็ต้องยกให้กับ MSI GS66 Stealth เพราะเฉียบขาดมากขึ้นทั้งเรื่องของสเปกและดีไซน์ แค่เห็นตัวพรีวิว หลายคนก็อยากได้แล้ว เพราะมีหลาย ๆ อย่างที่พัฒนามากขึ้นจนเรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของ Gaming Notebook เลยทีเดียว

MSI GS66 Stealth มีความโดดเด่นมากขึ้นในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่อง ซึ่งจริง ๆ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก MSI GS65 ที่เป็นรุ่นก่อนหน้า MSI GS66 Stealth ทำได้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นในเรื่องของการดีไซน์ตัวเครื่องที่ลดความหนาลงไป เครื่องที่เบาบางอาจถือได้ว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของ Gaming Notebook ในยุคนี้ก็ว่าได้ ตัวเครื่องรุ่นนี้ น้ำหนักเพียง 1.99 กิโลกรัม และความบางของเครื่องลดลงไปเหลือเพียง 19.81 มิลลิเมตร แม้จะเบาและบางมากขึ้น แต่ประสิทธิภาพภายในไม่ได้ด้อยไปกว่าเครื่องที่หนาและหนักเลยสำหรับรุ่นนี้

MSI GS66 Stealth พลังเหลือล้นภายใต้ดีไซน์ใหม่ โน้ตบุ๊คที่ใครก็ต้องชอบ

เมื่อสัมผัสตัวเครื่องก็จะพบว่าวัสดุที่ใช้ทำโครงสร้างภายนอกแทบทั้งหมดเป็นอะลูมิเนียม ทำให้ดูดุดันได้อารมณ์ของการเล่นเกมอยู่พอสมควร ซึ่งถ้าพิจารณาดี ๆ ในส่วนฝาหลังก็ดูหรูหราขึ้นมาก โทนสีของเครื่องนี้บ่งบอกสไตล์ Gaming Notebook ชัดเจนเพราะเน้นโทนสีดำตลอดตัวเครื่อง ซึ่งก็สอดรับกับคอนเซ็ปต์ของรุ่นคือ Stealth ที่เน้นในเรื่องการพรางตัวที่กลมกลืน จะนำไปใช้เล่นเกมก็ชัดเจน หรือจะเอาไปทำงานก็ดูกลมกลืนไปสะดุดตามากจนเกินไป

ในส่วนของปุ่มเปิด-ปิดของเครื่องนั้น ตำแหน่งตั้งอยู่ที่บริเวณมุมขวาใกล้ ๆ คีย์บอร์ดกดได้สะดวกดี ซึ่งมาพร้อมไฟแบบ LED ที่อยู่ด้านใต้ ในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นก็มีการพัฒนาใหม่ กดได้สะดวกขึ้นมาพร้อมไฟ RGB เป็นสไตล์ Gaming Keyboard แบบจัดเต็ม

MSI GS66 Stealth พลังเหลือล้นภายใต้ดีไซน์ใหม่ โน้ตบุ๊คที่ใครก็ต้องชอบ

เรื่องระบบระบายความร้อน รุ่นนี้ก็ออกแบบมาให้มีช่องระบายอากาศมากถึง 4 จุด อยู่ทางด้านหลังและด้านข้าง ใต้ฐานมียางรอง เป็นจุดที่ช่วยยกเครื่องให้สูงขึ้นจากพื้น ส่งผลให้การระบายอากาศทำได้ดีมากขึ้นด้วย

ในส่วนของหน้าจอรุ่นนี้มาด้วยขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่เด่น ๆ เลยก็คือ ขอบจอรุ่นนี้บางลงกว่าเดิมมาก ที่สำคัญรองรับ Refresh Rate ในระดับ 300Hz ซึ่งความสามารถตรงนี้จะดีต่อการเล่นเกมมาก เกมจะไหลลื่นไม่มีความหน่วงเลย

MSI GS66 Stealth พลังเหลือล้นภายใต้ดีไซน์ใหม่ โน้ตบุ๊คที่ใครก็ต้องชอบ

ลองมาดูเรื่องของสเปกภายในอันเป็นที่ซ่อนความทรงพลังของเครื่องดูบ้าง ซึ่งรายละเอียดจริง ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่จากตัวพรีวิวคาดการณ์ไว้ว่า MSI GS66 Stealth จะมาพร้อมชิปเซ็ต Intel Core i Gen 10 กลุ่มรหัส H และการ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce ที่ยังไม่ทราบรุ่นเหมือนกัน แต่เป็นรุ่นใหม่แน่นอน ซึ่งในส่วนของ Ram ก็ต้องมาแบบเต็มที่เอาใจสายเกม พอร์ตการเชื่อมต่อก็ต้องให้มาอย่างจัดเต็มครบทุกอย่างแน่นอน

MSI GS66 Stealth เป็นอีกหนึ่งรุ่นของ Gaming Notebook ที่น่าสนใจมาก รุ่นนี้น่าจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการตอนกลาง ๆ ปี 2020 นี้ ซึ่งราคาคาดกันไว้ว่าน่าจะประมาณ 5 หมื่นนิด ๆ จะใช่หรือไม่ก็ต้องรอดูกันกลางปีนี้