สำหรับสายเกมที่อายุ 20 ปีขึ้นไป เชื่อเลยว่าคุณน่าจะรู้จักกับสุดฮิตในอดีตอย่าง MU แม้ไม่เคยเล่นก็ต้องเคยได้ยิน ได้เห็นชื่อเกมนี้กันบ้างล่ะ เกมนี้เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่เปิด-ปิดให้เล่นมาหลายครั้ง อีกทั้งก็เปลี่ยนค่ายมาหลายหน แต่ล่าสุดทีมผู้พัฒนาก็มาจับมือร่วมกับค่าย PlayPark ผู้ให้บริการเกมชั้นนำของไทยและก็ได้นำเกมนี้กลับมาเปิดใหม่ให้แฟน ๆ เกมชาวไทยได้ลิ้มรสความมันกันอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาคราวนี้ไม่ธรรมดา ไปดูกันเลยว่า MU ในเวอร์ชันล่าสุดนี้เฉียบขนาดไหน

ธีม Dark Fantasy

MU เวอร์ชันใหม่นี้ จะถูกเรียกว่า MU season 13.2 ตัวธีมภาพรวมของเกมจะออกมาแนวสาย Dark สักหน่อย ดูทันสมัยขึ้น น่าเล่นขึ้น ซึ่งการที่เกมออกแบบมาให้ดู Dark ขึ้นนี่เองทำให้บริบทในเกมจะดูให้อารมณ์มืด ๆทึม ๆ ตรงนี้กลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้คนเล่นอินและตื่นเต้นได้ไม่ยากเลย ในเกมจะมีตัวมอนสเตอร์ออกมาโจมตีมนุษย์ และเราก็จะต้องกำจัดเจ้าสัตว์ประหลาดเหล่านั้น ทำให้เกมนี้ระดับความมันถึงขั้นเรียกว่าเลือกสาดกันได้เลย

ตัวละครหลักยังคง 3 อาชีพไว้ดังเดิม

สำหรับเรื่องของตัวละครหลักใน MU 13.2 อาชีพยังคงเหมือนเดิมคือ จะมี Dark Knight, Dark Wizard และ Elf 

มีส่วนให้ปลดล็อคเพิ่มเติม

เวอร์ชันนี้ยังคงมี Class สุดท้าทายให้เราได้ปลดล็อคในเกมอยู่เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมความน่าสนใจเข้าไปตรงที่มี Class ใหม่อย่างการปลดล็อคนักรบหญิงสุดแกร่งผู้มีหอกเป็นอาวุธ หรือ Grow Lancer ถือเป็น Class ที่น่าสนใจมาก แต่ใครอยากได้ก็ต้องเล่นเพื่อปลดล็อคตามเงื่อนไขของเกมก่อน

จุดเด่นหลัก ๆ ของ MU 13.2

หากจะให้กล่าวถึงจุดเด่นที่น่าสนใจของ MU เวอร์ชันนี้ก็ต้องบอกว่ามีหลากหลายจุดทีเดียว แต่ขอเลือกมาเล่าให้ฟังบางส่วน อย่างเช่น สามารถเลื่อนขั้นของตัวละครในเกมให้สูงขึ้นได้ โดยผู้เล่นต้องทำเควสเพื่ออัพเลเวล ก็อย่างตอนเราจะได้ Class 2 ก็ต้องทำเลเวลให้ได้ 150 Class 3 ก็ต้องทำเลเวลให้ได้ 400 เวอร์ชันนี้ก็เพิ่ม Class 4 มาให้ ซึ่งก็ต้องทำเลเวลให้ได้ 800 เลยทีเดียว แต่นั้นก็ยังไม่ใช่เลเวลสูงสุด เพราะเวอร์ชันนี้สามารถไปต่อได้ถึงเลเวล 900+ กันเลยทีเดียว

จุดเด่นอีกจุดนอกจากเรื่องของ Class แล้วก็ยังมีเรื่องของปีกประจำ Class เวอร์ชันจะมีลูกเล่นส่วนนี้เพิ่มเข้ามา ซึ่งใครได้ลองเล่นจะบอกเลยว่าอลังการมาก ๆ ทำให้เกมสนุกขึ้นอีกเท่าตัวเลย

สรุปโดยภาพรวมแล้ว MU 13.2 นับเป็นเกมออนไลน์เชิงสังคมที่ดีอีกหนึ่งเกม เป็นตำนานที่กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในโลกของเกมออนไลน์ PC ได้แบบไม่อายใคร หากสายเกมรุ่นเซียนคนไหนคิดถึงเกมนี้ หรือมีคอเกมรุ่นใหม่ที่อยากสัมผัสบทหนึ่งในตำนานบ้าง ของเชิญไปลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยที่ mu.playpark.com