My Time at Portia

เอาใจชาวเกมเมอร์ที่ชอบเกมสไตล์ปลูกผัก สร้างบ้าน ทำภารกิจต่าง ๆ ในโลกของเกมแบบไม่มีที่สิ้นสุดอย่างเกม My Time at Portia เกมอินดี้สุดน่ารักที่มีคนเล่นเยอะมาก ๆ บน Stream และทำยอดขายสร้างรายได้ถล่มทลายไปแล้วในเวอร์ชันของ PC แวดวงข่าวเกมแว่ว ๆ มาว่า ในเร็ว ๆ นี้ทางทีมผู้พัฒนาจะมีโปรเจกต์ใหม่โดยจะนำเกมนี้มาโลดแล่นบนมือถือ เพื่อให้คนที่สนใจหรือเหล่าแฟนคลับได้เล่นกันอย่างทั่วถึงในอีกไม่นานเกินรอ

หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยเล่นเกมอินดี้แนวปลูกผักสร้างบ้านกันมาแล้วอย่างเกม My Time at Portia ที่ก่อนหน้านี้เคยมีออกมาให้เราได้เล่นกันในเวอร์ชัน Stream บน PC ซึ่งเกมนี้สร้างรายได้มหาศาลให้กับทางทีมผู้พัฒนาเป็นจำนวนมาก วันนี้ ทางทีมผู้พัฒนาอย่าง Pathea Games และ Pixmain ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะมีแผนนำเกมนี้ลงบนจอมือถือ เพื่อที่จะให้ชาวเกมเมอร์ได้เล่นกันอย่างทั่วถึงในเร็ว ๆ นี้ โดยวงการข่าวเกมระบุว่า My Time at Portia  เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนกันก่อนล่วงหน้าได้แล้ววันนี้สำหรับผู้ที่สนใจ และยังมีไอเทมต่าง ๆ มากมายมารองรับสำหรับคนที่ลงทะเบียนล่วงหน้ากันไว้อีกด้วย

เกมแนว RPG Life Simulator น่ารักสดใสที่พร้อมมาดูดเวลาของเหล่าเกมเมอร์

                My Time at Portia เป็นเกมแนว RPG Life Simulator หรือเกมจำลองชีวิต โดยที่ตัวละครในเกมจะทำการปลูกผัก แต่งบ้าน ตกปลา สร้างสิ่งของต่าง ๆ มากมายเพื่อเอามาไว้ตกแต่งบ้าน หรือทำภารกิจอื่น ๆ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการนำมาลงให้เล่นกันในแพลตฟอร์มต่าง ๆ มากมายอาทิ PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch กันไปแล้ว ตอนนี้ทางทีมผู้พัฒนามีแผนจะนำมาลงให้เล่นให้เวอร์ชันโทรศัพท์มือ ทั้งใน Android และ iOS แนวเกมก็คาดว่าไม่ต่างกันจากเวอร์ชันต้นฉบับ เพียงแต่อาจจะมีการปรับแต่งฟังก์ชันคำสั่งต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือ

                ตัวเกมก็จะเริ่มจากการคราฟไอเทมและสิ่งของต่าง ๆ เพื่อการก่อสร้าง หรือแม้แต่สิ่งของตกแต่งตัวละคร อย่างเช่นเสื้อผ้า เป็นต้น ในเกมนี้จะมีระบบเหมืองแร่ด้วย เป็นการขุดเหมืองแร่เพื่อหาไอเทมหายากเอามาใช้ในการคราฟสิ่งของ นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างระบบปศุสัตว์ของเราเองได้ด้วย เช่น การทำฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นฟาร์มไก่ ม้า เป็ด วัว และแกะ ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับสัตว์น่ารัก ๆ ในนั้นเรายังสามารถไปสร้างความสัมพันธ์มิตรภาพดี ๆ กับชาวบ้านรอบ ๆ เมืองของเราได้ รวมไปถึงระบบการจีบสาวหรือจีบหนุ่มที่จะมีเหตุการณ์น่ารักมาให้ตัวละครได้สร้างความหวานและความสัมพันธ์ที่ดี ๆ ต่อกัน เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับใครที่ชอบความท้าทาย เกมนี้ยังออกแบบมาให้ผู้เล่นได้เข้าไปตะลุยต่อสู้กับมอนสเตอร์น่ารัก ๆ อีกด้วย เข้าโหมดตื่นเต้นให้เราได้ลุ้นและได้พิชิตภารกิจที่ไม่ซ้ำใคร

                  ในส่วนของกำหนดการวางจำหน่ายให้ผู้เล่นได้เล่นกันบนมือถือนั้น ทางผู้พัฒนาได้เผยว่าจะมีการเปิดวางขายกันในวันที่ 4 สิงหาคม 2564 สำหรับระบบ iOS นั้นจะอยู่ที่ราคา 179 บาท ส่วนในระบบ Android นั้น ยังไม่มีการระบุราคาที่แน่ชัดว่าประมาณเท่าไหร่ หากมีความคืบหน้าอย่างไร ข่าวเกมจะนำข้อมูลมาอัพเดทให้ทราบกันอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่ต้องการติดตามความคืบหน้าข่าวสารของเกมนี้สามารถติดตามได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/MyTimeatPortiaMobile

สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่

iOS: https://apps.apple.com/th/app/my-time-at-portia/id1555184523

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pathea.mtap