V Rising

ช่วงนี้เกมแนวผจญภัยหรือแนว Open World กระแสกำลังมาแรง ทีมงานข่าวเกมได้สืบทราบมาถึงเกมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ คือ V Rising เป็นการเอาตัวรอดของแวมไพร์ในโลกมนุษย์ ที่อาจจะต้องพบเจอกับคนแปลกหน้าหรือศัตรูที่จะเข้ามาเผชิญหน้ากับเราในแต่ละด่าน โดยที่เราไม่รู้เลยว่าคนที่เข้ามาสู้กับเรานั้นเป็นใคร และเราจะพบเจอกับอะไรในฉากถัดไป น่าลุ้นและน่าสนุกมากเลยทีเดียว

ผู้พัฒนาเกม Stunlock Studios ได้มีการพัฒนาและเปิดตัว V Rising เกมแนว Open World รูปแบบใหม่ซึ่งเป็นแนวการต่อสู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ผู้เล่นจะมีอิสระว่าจะทำอะไรเป็นลำดับก่อนหรือหลังก็ได้ โดยที่ก่อนหน้านี้ก็ได้มีผลงานที่สุดปังการันตีไว้แล้วอย่าง Battlerite และ Bloodline Champions สำหรับเกมใหม่ V Rising นี้ เป็นเกมแนวการต่อสู้กับสิ่งต่าง ๆ เพื่อเอาตัวรอด ตัวละครที่เราจะเล่นในเกมนั้นจะเป็น “แวมไพร์” ผู้เล่นต้องคอยออกไปหาอาหารและหาไอเทมต่าง ๆ เพื่อมาอัปเกรดตัวเองให้เก่งและแข็งแกร่ง เพื่อที่จะสามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ เป็นเกมที่น่าสนใจและน่าเล่นอย่างมากสำหรับข่าวเกมในช่วงนี้เลย

การผจญภัยของแวมไพร์ในโลกมนุษย์

                V Rising เป็นเกมที่ทำแพลตฟอร์มสำหรับ PC ซึ่งเนื้อเรื่องก็น่าสนใจ เพราะเป็นการเล่าถึงโลกของแวมไพร์ที่ครั้งนึงเคยเป็นผู้ครอบครองโลก แต่แล้ววันนึงได้ถูกมนุษย์กลับมายึดและครอบครองโลกนั้นไป แวมไพร์หนุ่มผู้ซึ่งตื่นจากการหลับไหลจึงต้องกลับมาหาหนทางเอาตัวรอดในโลกของมนุษย์ให้ได้ และต้องล่าไอเทมต่าง ๆ หาอาหารจากการดูดเลือด รวมถึงต้องสร้างปราสาทที่อยู่ของตัวเอง อัปเกรดให้มีความแข็งแกร่งและต้องปกป้องชีวิตได้ เพื่อจะได้กลับมายึดครอบครองโลกกลับคืนมาอีกครั้ง

                ความน่าสนใจของเกมนี้ นอกจากเนื้อเรื่องแล้ว ข่าวเกมระบุว่า เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งแบบเล่นคนเดียว หรือจะเล่นแบบออนไลน์เจอผู้คนแปลกหน้าใหม่ ๆ หรืออยากเล่นกับเพื่อนก็สามารถเล่นได้ โดยที่ช่วงต้นเกมเราจะยังมีพลังไม่มาก ต้องออกไปหาอาหารและเก็บไอเทมต่าง ๆ มาเพื่อสร้างปราสาทที่อยู่ของเรา จากนั้นเมื่อเริ่มแข็งแกร่งเราถึงจะสามารถออกไปล่ามอนสเตอร์ ไปบุกเผาบ้านหรือจับชาวเมืองมาเพื่อเป็นทาสของเราได้ และเมื่อเราแข็งแกร่งจนถึงจุดสูงสุดจนมีกองทัพเป็นของตัวเองแล้ว เราก็สามารถนำกองทัพของเรา เข้าไปถล่มปราสาทคนอื่นได้ นอกจากนี้เรายังสามารถเชิญเพื่อน ๆ ของเราเข้าร่วมเป็นกลุ่มเดียวกันแล้วเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นกองทัพได้ เพื่อการขยายกองทัพของเราให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ด้านมุมมองของเกมก็เป็นมุมสูง สามารถมองได้กว้างและควบคุมได้ง่าย จัดว่าเป็นเกมที่ท้าทายและเล่นกันได้หลากหลายเลยทีเดียว

                ในส่วนของกำหนดการเปิดให้เล่นแบบเต็มรูปแบบ จากบทความข่าวเกมต่าง ๆ ได้แจ้งว่าจะเปิดระบบ Open Beta ให้เล่นได้ช่วงปลายปีนี้ แต่กำหนดการที่แน่นอนจะเป็นวันไหนยังไม่มีการระบุไว้ แต่เร็ว ๆ นี้จะมีการเปิดให้เล่นในระบบ Beta Test กันก่อน เพื่อเป็นการไม่ให้แฟน ๆ ของเกมนี้รอนาน ต้องคอยติดตามอัปเดตความคืบหน้ากัน หากใครที่ไม่อยากพลาดการอัปเดตหรือการเปิดตัวสำหรับเกมนี้ ก็สามารถติดตามกันได้ที่ Stream : https://store.steampowered.com/app/1604030/V_Rising/?