razer huntsman 2

Razer แบรนด์ gaming gear ที่ไม่เคยทำให้เหล่าเกมเมอร์ผิดหวัง เอกลักษณ์กับอุปกรณ์โทนสีดำมีสีเขียวคาดหรือแซมไว้ กลายเป็นเครื่องหมายเฉพาะตัวที่สายเกมจำกันได้ดี คราวนี้เราอยากจะแนะนำหนึ่ง gaming gear จากค่ายนี้ที่สายเกมตัวจริงต้องมีไว้ก็คือ Razer Huntsman Tournament Edition เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาดกะทัดรัด แต่เรื่องการตอบสนองไวมาก ประสิทธิภาพที่รับรองเกมเมอร์ต้องชอบแน่นอน รุ่นนี้มีอะไรเฉียบบ้างไปดูกันเลย

หากจะกล่าวว่าเกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่น Razer Huntsman Tournament Edition เป็นคีย์บอร์ดระดับพรีเมียมก็คงจะกล่าวได้เลยทีเดียว เพราะการออกแบบในทุกอณูนั้นตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องการเล่นเกมแบบของแท้เลย โดยรุ่นนี้เจ๋งกว่ารุ่นก่อนหน้าก็ตรงที่การดีไซน์ให้มีขนาดเล็กลง บางเบา เพราะต้องการให้สามารถพกพาได้สะดวกขึ้น แม้ขนาดจะเล็กแต่กลไกในด้านการสัมผัสนั้นทำได้ดีเลยทีเดียว

razer huntsman 5

ความเจ๋งของ Razer Huntsman เด่น ๆ เลยก็อยู่ตรงที่คีย์ปุ่มกดที่เลือกใช้เป็นแบบ Linear Optical ในส่วนกลไกการทำงานของคีย์ปุ่มกดแบบนี้ดูไปอาจจะคล้าย Mechanical switch แต่แบบนี้หน้าสัมผัสจะไม่ใช่ทองแดง ทำให้มีอายุการใช้งานได้นานกว่า และข้อดีอีกประการก็อยู่ที่เรื่องของการลดความหน่วงลง ทำให้ตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างรวดเร็วถึงใจ โดยทาง Razer เคลมไว้เลยว่าใช้งานได้มาก 100 ล้านคลิก กดกันให้สะใจไปเลย

ลองมาดูในเรื่องของดีไซน์กันบ้างดีกว่า Razer Huntsman รุ่นนี้ตัวอุปกรณ์ยังคงรักษาดีไซน์เอกลักษณ์ไว้เหมือนเดิม คือ ตัวอุปกรณ์เป็นสีดำ โดยรุ่นนี้จะไม่มีปุ่มตรงส่วน Numpad เพราะ Razer ทราบ Feedback จากเกมเมอร์บางส่วนว่าตรงส่วนนี้ใช้ไม่ค่อยถนัด และรู้สึกว่ามันเกะกะไป เกมเมอร์บางคนพิมพ์เลขจากแป้นพิมพ์ด้านบนได้ ทาง Razer จึงตัดสินใจตัดโซน Numpad ออกไปในรุ่นนี้

razer huntsman 3

ลองพลิกอุปกรณ์ขึ้นมาดูในส่วนใต้ของคีย์บอร์ด ก็จะพบว่ารุ่นนี้ Razer ดีไซน์ตัวปรับระดับให้สามารถปรับได้เป็น 2 ระดับ จะยกขึ้นมาอีกนิดหรือวางนอนราบไปกับโต๊ะเลยก็ทำได้ ซึ่งดีไซน์คำนึงถึงมุมองศาการวางมือของเกมเมอร์เป็นอย่างดี ทำให้มุมการวางทำได้น่าประทับใจ

สำหรับตัวปุ่มหรือแคปคีย์นั้น วัสดุที่ทำใช้เป็นเทอร์โมพลาสติก เป็นพลาสติกแข็ง จึงทำให้ทนทานขึ้นดูพรีเมียมขึ้น และมีการดีไซน์ขึ้นรูปแบบในสไตล์ Double shot ทำให้ฟอนต์ที่ปรากฏอยู่นั้นเห็นได้เด่นชัดมากยิ่งขึ้น สำหรับด้านหลังก็มีช่องต่อพ่วงมาให้เป็น USB Type-C สามารถใช้งานร่วมกับสายต่อ USB Type-C to Type-Aได้อย่างสบาย

razer huntsman 4

เมื่อเริ่มใช้งานต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ไฟในตัวคีย์บอร์ดจะติดขึ้นมาทันที ก็ใช้งานได้เลย ส่วนใครที่ต้องการปรับแต่งอะไรอีกนิดหน่อย ก็สามารถไปดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เป็นไดร์เวอร์ของรุ่นนี้ Razer Synapse 2 มาใช้งานปรับแต่งกันได้ รับรองสนุกมือในการเล่นและการใช้งานมากขึ้นแน่นอน

นี่คือความเจ๋งของ Razer Huntsman Tournament Edition คีย์บอร์ดเกมกิ่งตัวเล็กแต่จัดจ้าน สีสันสวยงามจัดเต็มเอาใจเกมเมอร์จริง ๆ ปรับแต่งได้สนุก การตอบสนองก็ไว ใครอยากได้คีย์บอร์ดเจ๋ง ๆ ลองเผื่อใจไว้ให้รุ่นนี้บ้างนะ ราคาก็ไม่แพงเฉียด ๆ 4 พันก็ซื้อได้แล้ว