หูฟังถือว่าเป็น Gadget หนึ่งที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายให้ความสำคัญกันเป็นอย่างมาก ใครที่เล่นเกมอย่างจริงจังจะคิดเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ ถ้าไม่มี อรรถรสในการเล่นเกมก็ขาดไปเยอะ ยิ่งบางเกมหูฟังเกมมิ่งถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จำเป็นของเกมเลยทีเดียว การเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งมาใช้จึงเป็นเรื่องสำคัญอยู่ไม่น้อย ครั้งนี้เราจึงอยากมาแนะนำหูฟังเกมมิ่งหนึ่งรุ่นที่ไม่ธรรมดาทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพนั่นก็คือ RAZER KRAKEN X USB เป็นหูฟังขั้นสุดสำหรับสายเกม เจ๋งดีแต่ราคาไม่ได้แรงอย่างที่คิดเลยนะ

Razer Kraken X 2

KRAKEN เป็นแบรนด์ gaming gear ยอดฮิตอีกแบรนด์หนึ่งในบ้านเรา คราวนี้มาด้วยประสิทธิภาพใหม่ที่ไม่ธรรมดากับ RAZER KRAKEN X USB หูฟังที่มีความคุ้มค่าทั้งเรื่องประสิทธิภาพและเรื่องราคาแม้รูปทรงอาจจะดูไม่หวือหวา แต่โดยรวมแล้วถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

RAZER KRAKEN X USB รุ่นนี้ดีไซน์โดยรวมดูสวยทีเดียว อาจดูไม่ฉูดฉาดเหมือนกับหูฟังบางค่าย แต่รุ่นนี้กลับให้อารมณ์เท่ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ตัวโครงสร้างและ Body เน้นโทนสีดำสไตล์เกมกิ่ง และตัดด้วยสีเขียวที่เป็นโลโก้แสงไฟด้านข้างตรงบริเวณส่วนครอบหู ทำให้ดูเท่ไปอีกแบบ

Razer Kraken X 3

การปรับระดับของหูฟังรุ่นนี้สามารถปรับได้ถึง 8 ระดับ ผู้ใช้งานสามารถปรับตามขนาดศีรษะได้อย่างง่ายดาย ทำให้เวลาสวมใส่ใช้งานจริง ๆ จะรู้สึกสบาย ๆ ไม่เจ็บ

ในส่วนตรงที่เป็นโครงสำหรับครอบศีรษะนั้น วัสดุทำมาจากเมมโมรีโฟม มีการหุ้มอีกชั้นด้วยหนังเพิ่มความนุ่มนวลและทำให้ดูเท่มากขึ้น ซึ่งโดยรวมที่ดูจากงานหนังแล้วถือว่าทำได้ประณีตทีเดียวมีการตัดเย็บอย่างดี

ในส่วนของ Earcup รุ่นนี้ออกแบบเป็นลักษณะ Close back วัสดุด้านในก็เป็นเมมโมรีโฟม มีการหุ้มอีกชั้นด้วยหนังสังเคราะห์ ให้สัมผัสที่นุ่มสบายไว้สวมใส่ที่หู นอกจากจะนุ่มแล้วยังช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีด้วย

Razer Kraken X 4

มาดูเรื่องของเสียงกันบ้าง ประสิทธิภาพด้านเสียงของ RAZER KRAKEN X USB นั้นมาจากกำลังขับของไดรเวอร์ขนาด 40mm ไม่มากแต่ก็ไม่น้อยไป มีการเน้นเสียงเบสที่หนักขึ้น ส่วนในย่านเสียงกลางก็อิ่มและดูหนักพอสมควร ย่านเสียงแหลมสำหรับเกมประเภทแอคชันที่ต้องมีเสียงสาดกระสุน ถล่มด้วยอาวุธหนักระเบิกตูมตามก็เก็บรายละเอียดได้ดีค่อนข้างคมชัดเลยทีเดียว

Razer Kraken X 5

จึงถือว่า RAZER KRAKEN X USB เป็นหูฟังเกมมิ่งอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถเข้ามาเติมเต็มอรรถรสในการเล่นเกมได้อย่างเข้าถึงจริง ๆ การให้เสียงเรื่องการจับทิศทางทำได้ดี น้ำหนักก็เบากว่าที่คิด สามารถเชื่อมต่อผ่าน USB จึงทำให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ความพิเศษที่มาในราคาไม่ถึง 3,000 บาทแบบนี้ คุณน่าจะลองสัมผัสกันดู บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน