“หูฟัง” ถือเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่สำคัญกับผู้คนในยุคสมัยปัจจุบัน ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและไม่ต้องการรบกวนผู้อื่น เมื่อจำเป็นต้องใช้รถสาธารณะร่วมกัน หรือต้องอยู่ในบริเวณพื้นที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้หูฟังเพื่อการทำงาน หรือเพื่อความบันเทิง เนื่องจากหูฟังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้รับสัญญาณเสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน iPad คอมพิวเตอร์ หรือ Tablet ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ในยุคแห่งเทคโนโลยีนี้เลยก็ว่าได้ โดยข่าวไอทีส่วนใหญ่ระบุว่า หูฟังที่ผู้คนทุกเพศทุกวัยให้ความนิยมมากที่สุดก็คือ “หูฟังไร้สาย” หรือที่เรียกกันว่า “หูฟังบลูทูธ” ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่าในปี 2021 นี้ มีหูฟังบลูทูธเจ๋ง ๆ ที่ถูกพัฒนามาให้มีฟังก์ชันที่น่าใช้งานเพิ่มเติมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

ทำความรู้จักกับ 2 หูฟังบลูทูธน่าใช้งานประจำปี 2021


1.หูฟังบลูทูธ Sony WF-1000XM4 เป็นหูฟังชนิดไร้สายประสิทธิภาพดี ที่รองรับระบบ Noise Cancelling ตัดเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดี ปรับแต่งเสียงของเพลงได้ตามที่ต้องการ เชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านบลูทูธ 5.2 เป็นหูฟังที่มีไดเวอร์พิเศษจากทาง sony ขนาด 6 มม. ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง หากรวมการชาร์จจากเคสหูฟัง 24 ชั่วโมง จะมีระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องเพิ่มเติมเป็น 32 ชั่วโมง โดยสามารถเลือกใช้หูฟังเพียงข้างเดียวในขณะที่อีกข้างชาร์จอยู่ได้ ระยะเวลาในการชาร์จเต็มความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 3.5 ชั่วโมง มีระบบ Touch Sensor บริเวณตัวหูฟัง ที่ใช้สัมผัสเพื่อเปลี่ยนเพลง ปรับเพิ่มหรือลดเสียงได้ และใช้รับสายได้ มีไมโครโฟนคู่ที่รับเสียงสำหรับการพูดคุยโต้ตอบได้ดี หูฟังตัวนี้มีดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งาน มีเคสสำหรับจัดเก็บหูฟังและชาร์จไฟได้ในตัว สามารถพกพาเพื่อนำไปใช้งานระหว่างการเดินทางได้เป็นอย่างดี


2.หูฟังบลูทูธ JBL Free X เป็นอีกหนึ่งหูฟังไร้สายที่น่าใช้งานในปี 2021 หากใครติดตามข่าวไอทีเป็นประจำก็จะทราบดีว่า JBL เป็นแบรนด์เครื่องเสียงจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ซึ่ง JBL Free X ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่น่าใช้งาน เนื่องจากคุณสมบัติเสียงที่มีประสิทธิภาพทรงพลัง และได้เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ตามไสตล์ของ “JBL Signature Sound” แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง รวมการชาร์จจากเคสรูปทรงสวยงาม ที่มีไว้เพื่อจัดเก็บและชาร์จตัวหูฟังได้ในตัว โดยระยะเวลาชาร์จแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันอยู่ที่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น หูฟังตัวนี้รองรับบลูทูธเวอร์ชัน 4.2 ที่สำคัญหูฟังตัวนี้ยังกันน้ำ กันเหงื่อ การันตีได้ด้วยมาตรฐานระดับ IPX5 มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ รับรองว่าถูกใจทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายอย่างแน่นอน


จากข้อมูลข่าวไอทีเกี่ยวกับหูฟังในปี 2021 ที่เรานำมาฝากกัน จะเห็นว่ามีฟังก์ชันการทำงานที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาหลายอย่าง เช่น Noise Cancelling และคุณสมบัติการกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX5 สำหรับใครที่กำลังอยากได้หูฟังบลูทูธไว้ใช้งาน ก็ลองเก็บตัวเลือกที่เราแนะนำนี้ไปลองพิจารณากันดูได้เลย