ปี 2019 นับได้ว่าเป็นหนึ่งปีทองของเหล่าเกมเมอร์อย่างแท้จริง เพราะถือว่าเป็นปีที่มีอะไรใหม่ ๆ ที่เป็นกระแสให้เราได้ติดตามและตื่นเต้นกันอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะกับวงการเกม PC ทั้งโซนเอเชีย ยุโรป และอเมริกา ที่บรรดาค่ายผู้พัฒนาเกมต่างก็พากันขนเกมระดับ AAA ออกมาเปิดตัวจำหน่ายกันตั้งแต่ช่วงต้นปี ในตอนนี้เรามาลองดูว่าในช่วงปีที่ว่านี้จะมีการแนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 อะไรที่เรายังไม่ได้ลองกันบ้าง ไปจัดแล้วก็ทำ List กันได้เลย

Resident Evil 2 Remake

แนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 ห้ามพลาดไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

หนึ่งในเกม Remake ที่เรียกกระแสฮือฮาจากทั้งแฟนเกมรุ่นเก๋าและ New Gen ได้เป็นอย่างดี จนสามารถติดอันดับการแนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 ได้อย่างไม่ยากเย็น ด้วยการลงทุนอย่างหนักของ CAPCOM ที่ได้รังสรรค์ทุกอย่างในเกม RE2: Remake นี้ขึ้นใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการทำระบบ Game Play ใหม่ ภาพและเสียงที่จัดเต็ม และ Engine ที่พัฒนาขึ้นเองของค่าย งานทุ่มทุนขนาดนี้แน่นอนว่าคะแนนรีวิวก็ต้องได้มามากเป็นธรรมดา ใครยังไม่ลอง ต้องรีบแล้วเพราะยังมี RE3: Remake รอให้เล่นต่ออีกภาค

Tom Clancy’s The Division 2

แนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 ห้ามพลาดไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

ไม่รู้ว่าเป็นอะไรกับการแนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 ที่ในปีนี้จะมีเกมภาคต่อระดับ AAA ออกมาให้เราได้เล่นเยอะเหลือเกิน สำหรับ Tom Clancy’s The Division 2 ถือว่าเป็นการสานต่อเกมภาคแรกได้ดีมาก ๆ กับการขยายเนื้อเรื่องไปที่ Washington D.C. ที่เราจะได้รับหน้าที่ในการชิงการปกครองของอเมริกากลับคืนมา งานนี้เน้นเรื่องการวางแผนหนักพอตัวเลย ถ้าใครที่ติดใจและยังค้างความสนุกมาจากภาคแรก ต้องมาจบเรื่องกันในภาคนี้ให้ได้

Sekiro Shadows Die Twice

แนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 ห้ามพลาดไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

ถ้าใครที่บอกว่าตัวเองเป็นแฟนเกมแนว Soul แต่ยังไม่ได้ลอง Sekiro Shadows Die Twice จะถือว่าพลาด ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนตามแบบฉบับของ FromSoftware ที่ยกมาทั้งความยาก ท้าทาย และสนุกตื่นเต้นจน Controller พัง ทำให้ไม่พลาดที่จะมาเป็นหนึ่งในการแนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 โดยในเกมนี้จะเป็นการย้ายฝั่งเรื่องราวของเกมมาที่ฝั่งเอเชีย ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย ด้วยเนื้อเรื่องสุดแหวกแนว จึงไม่สมควรที่จะพลาดอย่างยิ่ง

Death Stranding

แนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 ห้ามพลาดไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

จะปิดการแนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 ไปไม่ได้ถ้าไม่มีชื่อของ Death Stranding อยู่ใน List รายการ เกมนี้คือผลงานหนึ่งที่เต็มไปด้วยปริศนา ความท้าทาย และเนื้อเรื่องที่แสนจะซับซ้อน เพียงแค่ชื่อของ Kojima Production ก็คงจะเพียงพอแล้วที่ทุกคนจะซื้อเกมนี้มาลอง และตอนนี้ก็ถึงเวลาของทางฝั่ง PC ที่จะได้เล่นกันแล้วด้วย

ลอง Check รายการแนะนำเกม PC น่าเล่นประจำปี 2019 ดูว่ามีเกมไหนใน List ที่ยังไม่ได้ Clear แล้วจัดการพื้นที่ว่างใน PC ให้พร้อม แล้วติดตั้งเล่นกันได้เลย