อุปกรณ์ไอทีเป็นอุปกรณ์ที่มีให้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างมากมายในท้องตลาด มีราคาสูงต่ำตามคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ให้มา จะดีกว่าไหมหากเราสามารถดูข้อมูลข่าวไอทีและผลิตภัณฑ์ไอทีเพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ มาใช้งาน โดยปัจจุบันมีช่อง YouTube คุณภาพมากมายที่สามารถให้ความรู้และข้อมูลรีวิวการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้แก่ท่านได้ และเราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ 2 ช่อง YouTube คุณภาพเยี่ยมที่เน้นรีวิวอุปกรณ์ไอทีกันในบทความนี้

ปัจจุบันช่องทางออนไลน์ Platform ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter หรือ YouTube ต่างก็เป็นช่องทางที่ผู้บริโภคสามารถที่จะติดตามข่าวสารข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวทั่วไปหรือข่าวไอทีได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งข้อมูลที่ได้รับก็เป็นข้อมูลที่อัปเดต ณ ปัจจุบัน ไม่ตกเทรนด์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสื่อออนไลน์ถึงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน

การโฆษณาสินค้า ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์ไอทีผ่านสื่อออนไลน์อย่าง YouTube เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจาก YouTube เป็นช่องทางสำหรับเผยแพร่วิดีโอการรีวิวสินค้าโดยเฉพาะ ซึ่งข้อดีที่สำคัญคือทำให้ผู้บริโภคสามารถเห็นตัวผลิตภัณฑ์ไอที ตลอดจนข้อมูลรีวิวการใช้งาน และสามารถเข้าใจถึงคุณสมบัติต่าง ๆ จากการอธิบายของ YouTuber ได้อย่างชัดเจนมากที่สุด โดยไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาข้อมูลด้วยตนเอง ซึ่งในบทความนี้เราก็ได้นำเอาช่อง YouTube คุณภาพ ที่เน้นรีวิวอุปกรณ์ไอทีมาแนะนำให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ดังนี้

2 ช่อง YouTube คุณภาพ ที่คอไอทีติดตามครึ่งล้าน

1.beartai แบไต๋ เป็นหนึ่งในช่อง YouTube คุณภาพที่เน้นรีวิวเกี่ยวกับอุปกรณ์และข่าวไอที ตลอดจนวิทยาการ นวัตกรรมใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์เกี่ยวกับ Lifestyle ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี เรียกได้ว่าทุกอุปกรณ์ ทุกเทคโนโลยีที่มีการอัปเดตและมีผู้คนให้ความสนใจอยากทราบข้อมูล ช่องแบไต๋ก็ไม่พลาดที่จะนำเอาข้อมูลมาฝากคุณผู้ชมอย่างแน่นอน โดยช่องนี้เริ่มเข้าร่วมเผยแพร่ข้อมูลผ่าน YouTube ในปี 2008 นำโดยพิธีกรที่มีเอกลักษณ์ประจำตัวอย่างคุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ และเสริมทัพด้วยพิธีกรรุ่นใหม่ ๆ อีกหลายคน ปัจจุบันช่องนี้มีผู้ติดตามกว่าแปดแสนคน คำฮิตติดหูจากช่องนี้คือ “รีวิวที่ดี ต้องมีราคา”

2.spin9 อีกหนึ่งช่อง YouTube คุณภาพดีที่เน้นรีวิวและให้ข้อมูลความรู้ในสิ่งที่ตนสนใจ ประกอบด้วย เทคโนโลยีข่าวไอทีต่าง ๆ รถยนต์ และเครื่องบิน โดยคุณอู๋ อติชาญ เชิงชวโน และคุณซู่ชิง จิตต์สุภา ฉิน คู่รักนักสร้างคอนเทนต์ผ่าน Platform ออนไลน์ต่าง ๆ ทั้ง Facebook YouTube และอื่น ๆ เจ้าของช่อง spin9 มีความตั้งใจแน่วแน่ว่าหากจะทำสิ่งใดให้ประสบความสำเร็จต้องทำด้วยใจรักมากกว่าคิดถึงผลประโยชน์มาเป็นอันดับหนึ่ง และด้วยแนวคิดตลอดจนข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้ผ่านการศึกษา รู้ลึกรู้จริงก่อนจะนำมาเสนอให้กับผู้ชมทุกท่านนี่เองที่ทำให้ช่องนี้ได้รับความสนใจจากผู้ชมผู้ฟังและมีผู้ติดตามจำนวนเกือบห้าแสนคนเลยทีเดียว

และนอกจาก 2 ช่อง YouTube คุณภาพที่ได้นำมาแนะนำให้กับผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกันแล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายช่อง YouTube ที่จะสามารถมอบความรู้ด้านเทคโนโลยีและข่าวไอทีให้กับทุกท่านได้ เพียงทุกท่านลองเปิดใจเลือกดู เลือกฟังข้อมูลจากหลาย ๆ ช่อง เปรียบเทียบกัน เท่านี้ท่านก็สามารถที่จะมีช่อง YouTube คุณภาพดีที่ท่านชื่นชอบและตรงใจไว้คอยติดตามข่าวไอทีกันได้แบบไม่ยากเย็นแล้ว