ว่ากันว่าดวงตานั้นเป็นหน้าต่างของหัวใจ แล้วถ้าใช้สมาร์ทโฟน “หน้าจอ” ก็คงจะเปรียบเหมือนหัวใจของสมาร์ทโฟนเช่นกัน เพราะทุกการใช้งานเราทำผ่านหน้าจอมือถือหมดเลย และถ้ามือถือที่คุณใช้เป็นมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung galaxy S20 ultra ที่เพิ่งวางตลาดหมาด ๆ ด้วยล่ะก็ คุณยิ่งต้องหาฟิล์มดี ๆ มาปกป้องจอ Galaxy S20 ultra ของคุณอย่างด่วน ๆ เลย เพราะบอกเลยว่ามือถือระดับเรือธงขนาดนี้ หากหน้าจอแตกร้าวทีค่าซ่อมคงแพงน่าดู ครั้งนี้จึงอยากจะมารีวิว ฟิล์มกระจกคุณภาพดีจาก Ablemen ซึ่งมีฟิล์มสำหรับ Galaxy S20 ultra โดยเฉพาะมาให้คุณเลือกใช้ด้วย แล้วฟิล์มนี้เจ๋งอย่างไร ไปหาคำตอบกัน

Ablemen ดีกว่าที่เคยมีมาทั้งหมด จริงดิ?

ฟิล์มกระจกจากค่าย Ablemen เขากล้ายืนยันการันตี ว่าเป็นฟิล์มคุณภาพดีที่เหนือกว่าใคร ฟังดูจะเกินจริงไปหรือไม่ เราจึงไปลองหาคำตอบมา ซึ่งก็พบว่าฟิล์มของค่ายนี้ไม่ธรรมดาตามที่เขาคุยไว้เลย เพราะวัสดุในส่วนของกระจกที่ค่ายนี้ใช้สั่งผลิตกับบริษัท Corning ของสหรัฐอเมริกาเลย ซึ่งบริษัทนี้ก็เป็นบริษัทชั้นนำที่รับผลิตกระจกสำหรับหน้าจอของสมาร์ทโฟนแทบทุกค่ายที่เราใช้ ๆ กันอยู่นั่นเอง ซึ่งบริษัท Corning ก็ผลิตฟิล์มกระจกมาขายด้วย แต่ใช้ชื่อแบรนด์ที่หลายคนคุ้นเคยคือ Gorilla Glass มาทำตลาด สรุปก็คือ Ablemen ใช้วัสดุแบบเดียวกันกับค่าย Gorilla Glass เลยนั่นเอง

หากจะเรียกว่าฟิล์มกระจกจากค่าย Ablemen เป็นฟิล์มระดับพรีเมียมก็ไม่ผิดนัก เพราะเมื่อคุณติดฟิล์มกระจกจากแบรนด์นี้เข้าไปที่ Galaxy S20 ultra ของคุณก็จะเหมือนการนำกระจกหน้าจออีกอันหุ้มทับหน้าจอมือถือคุณอีกชั้นหนึ่งเลยนั่นแอง แบบนี้ไม่ว้าวได้ไง

Ablemen สหายผู้ปกป้อง Galaxy S20 ultra ตัวจริง

เหตุผลที่ฟิล์มกระจกจากค่าย Ablemen เหมาะที่จะเป็นฟิล์มกระจกปกป้องจอ Galaxy S20 ultra ก็เพราะว่า ฟิล์มของค่ายนี้มีการทดสอบแล้วกับระบบ Ultrasonic Sensor เป็นระบบคลื่นความถี่เสียง โดยการทดสอบนั้นใช้คลื่นความถี่เดียวกันกับที่ใช้ใน Samsung galaxy จึงมั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานทัชได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุดไม่มีหน่วง ยิ่งโดยเฉพาะเรื่องของการสแกนลายนิ้วมือ บอกเลยว่าสแกนได้ชัดและนิ่งมากจริง ๆ

ติดแน่นเหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ

Ablemen มีการใช้เรื่องของเทคโนโลยีเรื่องของหลักการกระจายตัวของเหลว และนวัตกรรมการทำกาวน้ำชนิดพิเศษเข้ามาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทำให้กาวที่ติดอยู่บนฟิล์มกระจกเป็นกาวที่มีคุณสมบัติพิเศษ ซึ่งช่วยให้เวลาใช้ติดหน้าจอจะแน่นมากขึ้น เป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งในการปกป้องหน้าจอมือถืออีกชั้นหนึ่งนั่นเอง และที่สำคัญจากการทดลองติดกับ Galaxy S20 ultra ดูแล้ว บอกเลยติดง่ายใช้เวลาครู่เดียวก็ติดเสร็จ ผิวเรียบได้สัดส่วนกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เลย 

ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งก็คือ การดีไซน์ฟิล์มรุ่นนี้มีการออกแบบให้มีความโค้งมนในระดับ 3D มีการเจียรขอบแบบพิเศษ ทำให้ติดได้เต็มจอและดูเนียนไปกับตัวเครื่องมากขึ้น

หมดกังวลเรื่องหน้าจอแตก เพราะแข็งแกร่งมากขึ้น

แน่นอนว่าหัวใจสำคัญของฟิล์มกระจกก็จะต้องอยู่ที่เรื่องของการปกป้องหน้าจอโทรศัพท์ ซึ่ง Ablemen ก็ทำได้ดีแบบไม่มีที่ติจริง ๆ เพราะฟิล์มกระจกของ Ablemen ได้มีการพัฒนาบนพื้นฐานเทคโนโลยีอนุภาค Nano เป็นการนำอนุภาคโลหะขนาดเล็กมาเคลือบกระจกด้วยกระแสไฟฟ้า จึงทำให้ตัวผิวกระจกนั้นมีความแข็งแกร่งทนทาน ปกป้องและทนต่อการเสียดเสียดได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางค่าย Ablemen คุยไว้เดลยว่าความแข็งแกร่งทนทานมากถึงระดับ 9H เรียกว่าแกร่งรองจากเพชรเท่านั้นเอง

แกร่งจริงต้องลองได้

เมื่อเขาคุยไว้ว่าปกป้องหน้าจอได้เหนือกว่า แบบนี้ต้องลอง โดยเริ่มจากการใช้งานก่อนซึ่งก็ต้องบอกว่าประทับใจเลยนะ หลังจากติดแล้วลองทัชหน้าจอ Galaxy S20 ultra ดูบอกเลยลื่นจริง ๆ นอกจากจะไม่มีสะดุดแล้ว ยังไม่เกิดลอยนิ้วมืออีกด้วย

หลังจากใช้งานจริงแล้วก็ต้องมาลองในด้านความแข็งแกร่งกันหน่อย โดยเราได้ลองนำปากกาปลายแหลม ๆ ขูดไปที่หน้าจอดู (อย่าทำตามนะ) ปรากฏว่าไม่มีรอยอะไรให้หนักใจเลย เรียกว่า ถ้าคะแนนเต็ม 100 ฟิล์มกระจก Ablemen ได้ไป 100 คะแนนเลยทีเดียว

ของดีแล้ว ยังมาพร้อมสิ่งพิเศษภายในกล่องอีกเพียบ

หลังจากติดที่หน้าจอแล้ว ทดลองประสิทธิภาพแล้ว ก็ลองมาดูของแถมที่ให้มาภายในกล่องบ้าง ก็เรียกว่ามาครบแบบจัดเต็มเลยนะ ตั้งแต่

  • คู่มือการติดตั้ง
  • อุปกรณ์ช่วยเก็บฝุ่นบนหน้าจอสมาร์ทโฟน
  • ผ้าไมโครไฟเบอร์
  • ผ้านาโนเช็ดหน้าจอมือถือ + น้ำยา
  • อื่น ๆ 

เรียกว่าให้ของแถมมาหลายอย่างจริง ๆ ซื้อแค่ฟิล์มกระจก แต่ได้ของมาครบแบบนี้จะหาได้จากที่ไหนกันบ้างล่ะ

สรุปแล้ว ถ้าคุณกำลังต้องการฟิล์มกระจกสุดเจ๋งเหมาะกับมือถือเรือธงอย่าง Galaxy S20 ultra อยู่ล่ะก็ ก็ขอแนะนำเลย กับฟิล์มกระจก Ablemen ที่พร้อมปกป้องหน้าจอมือถือของคุณแบบจริงจัง ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,590 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นฟิล์มกระจกที่คุ้มมาก ใครสนใจก็สามารถสั่งได้ที่เว็บไซต์ Ablemen และสามารถติดตามข่าวไอทีเพิ่มเติมได้ที่นี้