หากจะมองเปรียบเทียบกับค่ายอื่น ๆ ก็ต้องบอกว่าทางฝั่งซัมซุงไม่ได้มีความโดดเด่นเรื่องของหูฟัง True Wireless มากสักเท่าไหร่ แต่การมาของสมาร์ทโฟน Galaxy S20 Series ทำให้ Gadget คู่หูที่มาคู่กันอย่าง Samsung Galaxy Buds+ มีความน่าสนใจขึ้น เพราะเมื่อสมาร์ทโฟนไปไกลแบบสุดยอดเรือธงแล้ว หูฟัง True Wireless ที่มาคู่กันจะด้อยประสิทธิภาพก็คงไม่ใช่ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ Samsung Galaxy Buds+ มีการพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพให้ตอบโจทย์ในหลายมิติมากยิ่งขึ้น แล้วมีอะไรเจ๋งขึ้นบ้างไปดูกัน

Samsung Galaxy Buds+ คู่หู Galaxy S20 Series ที่ตอบสนองเรื่องเสียงได้ครบทุกมิติ

บอดี้ดีไซน์เน้นเรียบแต่ดูหรู

จริง ๆ แล้ว Samsung Galaxy Buds+ ที่เป็นหูฟัง True Wireless 2nd Generation นั้น ดูไม่ต่างอะไรกับ Galaxy Buds รุ่นแรกที่ออกมาในปี 2019 เลย ถ้ามองผ่าน ๆ จะคล้ายกันจนแถบนึกว่ารุ่นเดียวกันเลยด้วย เพราะทางซัมซุงไม่ได้ต้องการให้ดูต่างขนาดนั้น ดีไซน์จะยังคงเน้นออก “เรียบแต่หรู” เช่นเดิม แต่เพิ่มเติมรายละเอียดลงไปในเรื่องของสี ที่จะมีสีให้เลือกมากขึ้นอย่างสีฟ้า สีแดง ซึ่งเดิมจะมีแค่ดำกับขาว ตัวน้ำหนักของหูฟังแล้วก็ยังคงเท่าเดิมคือ ประมาณ 0.7 กรัม

Samsung Galaxy Buds+ คู่หู Galaxy S20 Series ที่ตอบสนองเรื่องเสียงได้ครบทุกมิติ

เคสตลับกับสีสันแวววาวชวนมอง

ในส่วนของเคสของ Galaxy Buds+ อันนี้ดีไซน์จะต่างจากรุ่นก่อนชัดเจน เพราะรุ่นก่อนจะดีไซน์สีด้าน แต่มาคราวนี้ดีไซน์ให้สีสันแวววาวขึ้น ขนาดก็กะทัดรัดกำลังดี พกพาสะดวก ตัวเคสนั้นทำหน้าที่เป็นที่ชาร์จหูฟังในตัว โดยด้านล่างนั้นจะมีช่อง USB Type-C มาให้สำหรับเสียบชาร์จ ซึ่งระบบชาร์จก็เป็น Fast-Charging ชาร์จแค่ 15 นาที ก็ฟังได้ยาวถึง 100 นาที แต่ถ้าจะชาร์จเต็มสุดก็ชาร์จไปยาว ๆ ได้ 11 ชั่วโมง ซึ่งสามารถฟังกันได้ทั้งวัน ในส่วนของหลุมที่เก็บหูฟังก็ดีไซน์ออกมาดูกว้างดี ทำให้การหยิบจับใช้งานได้สะดวก และยังมีตัวอักษร L และ R บอกฝั่งของหูฟังไว้ให้เรียบร้อย

Samsung Galaxy Buds+ คู่หู Galaxy S20 Series ที่ตอบสนองเรื่องเสียงได้ครบทุกมิติ

ฟีเจอร์การใช้งานจัดมาให้ครบครันสะดวกต่อการใช้งาน

สำหรับระบบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่ตัวหูฟัง ก็ถือว่าทาง Samsung ออกแบบมาให้เหมาะสมสอดคล้องกับการใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม การตั้งค่าการใช้งานหูฟังในแบบต่าง ๆ สามารถตั้งค่าได้จากแป้นแบบสัมผัสที่อยู่ในข้างตัวหูฟัง ซึ่งก็จะมีให้เลือกว่าข้างขวาทำหน้าที่อะไร ข้างซ้ายทำหน้าที่อะไร อย่างตั้งค่าเมื่อมีการแตะหูฟังข้างขวาก็จะเป็นการเล่นเพลงหรือหยุดเพลง ข้างซ้ายแตะแล้วเปิดโหมดเสียงรอบข้างอย่างนี้เป็นต้น

ส่วนฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการรับเสียงก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะหูฟังรุ่นนี้ให้ไมโครโฟนรับเสียงมาถึง 3 ตัว การตัดเสียงรบกวนในการสนทนาจึงทำได้ดีขึ้นมากกว่ารุ่นก่อน ภาคขยายเสียงก็ใช้เป็นลำโพงแบบ 2 ทิศทาง ซึ่งจากการทดลองฟัง ก็ต้องบอกว่าให้โทนเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิมจริง ๆ เสียงพูดเคลียร์มากขึ้น และเบสชัดมากขึ้นด้วย ลูกเล่นการปรับ EQ ก็ยังอยู่ ครบเช่นเดิม ใครจะใช้เล่นเกมก็สะดวกเลย เพราะเสียงไม่มีดีเลย์

Samsung Galaxy Buds+ คู่หู Galaxy S20 Series ที่ตอบสนองเรื่องเสียงได้ครบทุกมิติ

APP ที่ใช้งานคู่กัน เพิ่มความสามารถให้สมบูรณ์

Samsung Galaxy Buds+ ยังคงต้องใช้งานคู่กันกับ App Galaxy Wearables ซึ่งก็มีให้ใช้ทั้งบน Android และ iOS ซึ่งการจะไปตั้งค่าหูฟัง หรือการปรับแต่งต่าง ๆ ให้หูฟังเป็นสไตล์เฉพาะตัวเหมาะกับการใช้งานของคุณนั้นก็จะต้องมาปรับแต่งตั้งค่าที่ App นี้ อย่างการเปิด EQ การเปิดโหมดฟังเสียงรอบข้าง ก็สามารถจัดการได้จากตรงนี้เลย หรือใครจะใช้เล่นเกมก็สามารถมาตั้งค่า Game Mode รวมไปถึงเรื่องของการเปิดการแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้จากตรงนี้เช่นกัน ตั้งค่าง่ายและใช้งานสะดวกดี

ในภาพรวมแล้ว Samsung Galaxy Buds+ ถือว่าเป็นหูฟัง True Wireless ที่ใช้งานได้สะดวก ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการดูหนังฟังเพลง เล่นเกมก็ใช้ได้ เป็นGadget คู่หูที่รู้ใจกับสมาร์ทโฟน Galaxy S20 Series ได้อย่างลงตัวจริง ๆ แม้ว่าเรื่องดีไซน์จะไม่หวือหวานัก แต่ก็เพราะ Samsung ต้องการให้ดูเรียบเข้าไว้เพื่อโชว์ประสิทธิภาพนั่นเอง ซึ่งจริง ๆ ก็ทำออกมาได้น่าพอใจทีเดียว Samsung Galaxy Buds+ เปิดมาด้วยราคา 5,000 ทอน 10 บาท เริ่มวางในวันที่ 16 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ใครสนใจก็ไปจับจองกันไว้ก่อนได้เลย จัดว่าเป็นหูฟังที่ใช้งานได้ดีครบทุกมิติเลยล่ะ

Post