ROV หรือ Arena of Valor นั้น เป็นเกมที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย TiMi Studio และจัดจำหน่ายโดย Garena เรียกได้ว่าเป็นเกม MOBA ที่มีผู้เล่นเพศหญิงให้ความสนใจมากที่สุดในขณะนี้ ในขณะที่ส่วนใหญ่แล้วเกมประเภทนี้จะได้รับความนิยมในเฉพาะกลุ่มผู้ชาย ซึ่งเหตุผลนั้นอาจมาจากตัวเกมที่สามารถเล่นได้บนมือถือ และการบังคับตัวละครหรือฮีโร่ผ่านหน้าจอ Touch Screen ที่ทำให้การเล่นหรือการใช้สกิลต่าง ๆ ทำได้รวดเร็วและไม่ซับซ้อนเท่ากับเกม MOBA บน PC ที่ต้องใช้การบังคับด้วยเมาส์และคีย์บอร์ด
อีกทั้งเมื่อเทียบกับเกม MOBA อื่น ๆ ที่เล่นผ่านสมาร์ทโฟน ROV เป็นเกมที่มีภาพรวมของกราฟิกสมจริงมากที่สุด โดยเฉพาะในส่วนของฮีโร่ นอกจากนี้ยังมีการสร้างฮีโร่หญิงขึ้นมาให้มีความสมดุลกับฮีโร่ชาย เพื่อตอบรับกระแสของผู้เล่นและดึงดูดผู้เล่นหญิงได้มากขึ้น โดยฮีโร่หญิงที่มีความโดดเด่นและได้รับความนิยม อาทิเช่น

ROV เกม MOBA เปิดโลกของผู้หญิง
1. Diao Chan : ราชินีน้ำแข็ง 

ฮีโร่สาวสายเมจผู้มากับปัญญาและความงามแห่งอาณาจักรมังกร จากแรงบันดาลใจเรื่อง “สามก๊ก”  

โดยสกิลหลักของ Diao Chan คือ 

Skill 1 โจมตีด้วยพลังเยือกแข็งทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าลง

Skill 2 แช่แข็งศัตรูในระยะได้ติดต่อกัน 2 ครั้ง และท่าไม้ตายหรือ Ultimate คือการเรียกพายุหิมะเพื่อสร้างความเสียหายเวทแก่ศัตรูฝ่ายตรงข้าม 

Diao Chan เป็นฮีโร่ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะมีตั้งแต่เริ่มเล่น สำหรับราคาของ Diao Chan นั้นอยู่ที่ 13,888 เหรียญทอง / 490 คูปอง หรือรับจากของรางวัลพิเศษ ทั้งนี้ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความงดงามอ่อนหวานและการสร้างความเสียหายเวทที่รุนแรง ทำให้ Diao Chan เป็นหนึ่งในฮีโร่สายเมจที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเพศหญิงเป็นอันดับต้น ๆ

Violet ข้อมูลตัวละครละเอียดยิบ แนะนำสกิล ออกของ รูน (RoV)

2. Violet : ทหารรับจ้าง

อดีตหัวหน้านักล่าปีศาจ มือปืนสาวสายแครี่ 

สกิลหลักที่ใช้ คือ 

Skill 1 ม้วนตัวไปด้านหน้าและยิงเป้าหมายในระยะได้แรงมากขึ้น

Skill 2 โยนระเบิดใส่ศัตรูจากระยะไกล สร้างความเสียหายทางกายภาพทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ได้ช้าลง และท่าไม้ตายหรือ Ultimate คือ การโจมตีด้วยปืนบาซูก้าที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรง

สำหรับ Violet มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 13,888 เหรียญทอง / 490 คูปอง หรือได้รับจากการแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนฮีโร่จำนวน 490 ชิ้นส่วน หรือจากของรางวัลพิเศษ สำหรับ Violet นั้นเป็นแครี่ตัวแรก ๆ ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ได้รับ ซึ่งนอกจากความแรงของสกิลที่ไม่มีตก เทียบชั้นแครี่ตัวใหม่ได้แบบสบาย ๆ แล้ว สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงเปิดใจให้กับฮีโร่ตัวนี้คือ ความง่ายในการเล่นหรือใช้สกิลต่าง ๆ ที่ไม่ซับซ้อน

Annette

3. Annette : นักเวทแห่งสายลม

สาวแว่นสายซัพพอร์ท Annette เป็นนักเวทผู้ควบคุมสายลมที่คอยช่วยเหลือคนในทีม โดยสกิลหลัก คือ 

Skill 1 เรียกพายุหมุนสร้างความเสียหายแก่ศัตรู  Skill 2 ยิงกระสุนลมทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าลง และหากยิงทะลุเป้าหมาย 2 คนจะทำให้ดึงทั้งสองเข้าหากันและสตั๊น ขณะที่ท่าไม้ตายหรือ Ultimate ของ Annette คือ การเรียกพายุหมุนออกมาและพุ่งไปยังเป้าหมายทำให้ศัตรูที่อยู่รอบ ๆ กระเด็นออกและพายุยังขวางทางไม่ให้ศัตรูผ่านมาได้อีกด้วย 

สำหรับ Annette นั้นมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 18,888 เหรียญทอง / 490 คูปอง หรือได้รับจากการหมุนลอตเตอรี่ เนื่องจากคาแรคเตอร์ของ Annette นั้นคือสาวแว่นที่มีความน่ารัก โก๊ะ ๆ สไตล์ญี่ปุ่นและเป็นฮีโร่สายซัพพอร์ทที่มีความอึดมากทำให้ Annette เป็นอีกตัวที่สาว ๆ นิยมเล่นกัน

ROV เกม MOBA เปิดโลกของผู้หญิง

4. Ilumia: เทพีแห่งแสง

เทพีสายเมจผู้สูงส่งจากภูเขา Orphean ที่งดงามและทรงอำนาจ ตัวแทนของพลังแห่งแสงสว่าง 

โดยสกิลของของ Ilumia มีดังนี้

Skill 1 คือ ปล่อยพลังแห่งแสงใส่ศัตรูฝ่ายตรงข้าม สร้างความเสียหายเวทหากโดนศัตรูในระยะ และติดต่อกันจะทำให้สตั๊นและลดความเร็ว 

Skill 2 การปัดให้ศัตรูกระเด็นถอยหลังและลดความเร็วลง โดยท่าไม้ตายหรือ Ultimate ของ Ilumia คือการสั่งสายฟ้าโจมตีศัตรูทั่วแผนที่ไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ตาม ทำให้สตั๊นและสร้างความเสียหาย รวมถึงมองเห็นตำแหน่งของศัตรูอีกด้วย 

สำหรับ Ilumia นั้นมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 18,888 เหรียญทอง / 490 คูปอง หรือได้รับจากการแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนฮีโร่จำนวน 490 ชิ้นส่วน เนื่องจาก Ilumia เป็นเมจที่เน้นการโจมตีในระยะไกล เรียกว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถช่วยทีมได้ด้วยท่า Ultimate และยังมี Skill 2 ที่ช่วยให้ปลอดภัยจากการลอบสังหารของแอสซาซินฝ่ายตรงข้าม จึงทำให้ Ilumia เป็นอีกฮีโร่ที่ดึงดูดผู้เล่นหญิงได้มากทีเดียว

ทั้งนี้โดยภาพรวมจะเห็นว่าผู้เล่นหญิงส่วนใหญ่ที่เล่นเกม ROV นั้นจะชื่นชอบการเล่นฮีโร่สายเมจมากที่สุด อีกทั้งจำนวนฮีโร่หญิงสายเมจที่พัฒนาออกมามีมากถึง 13 ตัวจากฮีโร่สายเมจทั้งหมด 21 ตัว เรียกได้ว่าเกินครึ่ง รวมถึงยังมีการออกแบบรูปลักษณ์และสกินที่มีความสวยงามน่ารักมาเอาใจผู้หญิงมากกว่าฮีโร่ในสายอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้จึงอาจบอกได้ว่า ROV เป็นเกมที่เข้ามาสร้างการรับรู้ของวงการเกม MOBA ให้กับผู้หญิง และพยายามที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นหญิงมากกว่าในอดีต