โปรเจกต์ยักษ์สุดอลังการจัดไปแบบเบิ้ม ๆ ให้สมกับการครบรอบ 4 ปี ของเกม Arena of Valor หรือที่เรารู้จักกันในนาม “RoV” และเนื่องในโอกาสพิเศษแบบนี้จึงต้องมี Big Surprise กันหน่อย Garena RoV Thailand จึงจัดไปแบบไม่ให้เสียโอกาสใหญ่ ด้วยการคอลแลป Rov X Ultraman ไปเสียเลย ซึ่งงานนี้ของจริงพร้อมที่จะเดินไปต่อแบบไม่รอแล้วนะ ใครเป็นแฟนเกมนี้ต้องติดตาม

เมื่อกลางปี 2019 ที่ผ่านมาทาง Garena RoV Thailand ก็ผุดโปรเจกต์สำคัญกับการผสานกำลังกับ Sword Art Online อนิเมะชื่อดังจากญี่ปุ่นไปแล้ว ในเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมานี้ก็เป็นโอกาสครบรอบ 4 ปีของ Garena RoV Thailand เสียด้วย จึงต้องจัดใหญ่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้คอลแลปกับอุลตร้าแมน ฮีโร่ในดวงใจของใครหลายคน ซึ่งปรากการณ์นี้เราคงไม่เห็นกันได้บ่อย ๆ แน่นอน

ในตอนแรกกระแสข่าวเรื่อง Rov X Ultraman นั้นมาแรงมาก แฟนคลับของทั้งสองค่ายก็รอลุ้น แต่ก็คิดกันว่าคงไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่วันนี้คงไม่ต้องเอ่ยคำใดอีกแล้ว เพราะมีการคอลแลปกันอย่างเป็นทางการไปเมื่อ 31 ตุลาคมที่ผ่านมาเรียบร้อย ก็ถือว่าสมใจสมการรอคอยของแฟน ๆ ทั้งสองฝั่งเลยทีเดียว (แฟน ๆ ของอุลตร้าแมนในเมืองไทยขณะนี้มีไม่น้อยเลยนะ แม้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ใหญ่กันแล้วก็ตามที)

ในส่วนของการคอลแลปกันในครั้งนี้ อาจจะไม่เหมือนกันการร่วมงานกันของ Rov กับทาง DC ที่เคยมีผ่านมา ครั้งนี้ข้อมูลเผยว่า

  • จะเป็นการเข้ามาร่วมกันในลักษณะของสกินในเกม 
  • โดยจะมีการให้ Ultraman มาในคราบของ Florentino และ Ryoma ตัวละครสายต่อสู้ในเกมทั้งสองตัว
  • ตัว Ultraman ที่เลือกใช้นั้นจะเป็นภาคที่อยู่ในซีรีส์ Netflix นั่นคือ Ultraman ตัวหลัก กับ ตัว Seven

โดยจากที่เห็นรวม ๆ ก็ต้องบอกว่า Ultraman Seven ในคราบร่างของ Ryoma ดูเท่มาก ทรงพลังน่าสนใจไม่น้อย ทำให้ตัวเกมดูน่าเล่นและน่าดึงดูดขึ้นอีกหลายเท่าทีเดียว การร่วมมือผสานกำลังกันในครั้งนี้คิดว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ดีมาก คงจะถูกใจแฟน ๆ ทั้งสองฝั่งไม่น้อย 

หากมองกันในแง่ของการตลาด คาดว่าตรงนี้น่าจะเป็นหนึ่งกลยุทธ์ที่ทาง Rov จะดึงเอาสาวก Ultraman เข้ามาสู่ตลาดเกมนี้ด้วย ซึ่งเชื่อเลยว่าก็คงทำได้ดีในระดับหนึ่งทีเดียว เพราะมีหลายคนหลงใหลความคลาสสิกแบบฉบับ Ultraman มาเนิ่นนาน บางคนสะสมสินค้าเกี่ยวกับ Ultraman ไว้ทุกรายการ ซึ่งถ้ามีการร่วมมือกันตรงนี้บอกเลยว่าสาวกตัวจริงไม่พลาดแน่นอน