ใครที่ชอบฟังเพลงและกำลังมองหา Gadget สุดเฉียบสำหรับการฟังเพลงให้ได้อรรถรสสุด ๆ ก็ขอแนะนำเลยกับหูฟังจาก Sennheiser รุ่น MOMENTUM 3 สำหรับ หูฟัง MOMENTUM Wireless จาก Sennheiser นั้นคนที่รักการฟังเพลง รวมไปถึงมืออาชีพด้านการตัดต่อเรื่องเสียงเพลงเสียงดนตรีนั้นใช้กันมานาน แต่รุ่น MOMENTUM 3 ก็คือหนึ่งปรากฎการณ์ด้านคุณภาพแห่งเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิม ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดไปเช่นกัน

momentum wireless 2

Sennheiser รุ่น MOMENTUM 3 เป็นหูฟังครอบหูแบบไร้สาย ที่ดูพิถีพิถันและมีความเฉียบขาดในเรื่องของดีไซน์การออกแบบไม่น้อย วัสดุที่ใช้และการประกอบชิ้นงานขึ้นมาก็ถือว่าดูดีไม่เบา ในส่วนของฟองน้ำที่ครอบใบหูนั้นนิ่มมาก ใช้วัสดุเป็นหนังแกะพิเศษ ให้สัมผัสที่ไม่กดทับจนเจ็บหูแน่นอน ในส่วนของตัวแป้นหูฟังด้านบนนั้น สามารถเลื่อนออกได้ทั้งสองข้าง เพื่อใช้ในการปรับตำแหน่งส่วนของการครอบหูให้เหมาะสมกับสรีระตำแหน่งใบหูของแต่ละคน

ตัวผลิตภัณฑ์มาพร้อมกับ กระเป๋าผ้าเป็นแบบกึ่งแข็ง เรียกว่าเป็นกล่องเก็บหูฟังที่สวยงามกะทัดรัดมาก ตัวหูฟังทั้งหมดนั้นมีน้ำหนักเพียงแค่ 306 กรัมเท่านั้น เรียกว่ามีขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบา สวมใส่ฟังเพลงได้ทั้งหมด พกพาก็สะดวก เพราะสามารถพับเก็บได้ด้วย ที่สำคัญก็คือรุ่น MOMENTUM 3 นี้ การทำงานของหูฟังจะฉลาดขึ้นไม่จำเป็นต้องมีปุ่มปิด – เปิด เพราะเมื่อกางออกจะเปิดการทำงานแบบอัตโนมัติ และเช่นเมื่อพับเก็บระบบก็จะตัดการทำงานโดยอัตโนมัติเช่นกัน ฉะนั้น เมื่อจะใช้งานเมื่อคุณกางหูฟังออก หูฟังก็จะเริ่มเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือของคุณได้ทันที

momentum wireless 3

ในส่วนของเรื่องคุณภาพเสียง ต้องบอกว่าทำได้ดีในระดับที่น่าพอใจ แม้ว่ารุ่นนี้จะไม่ได้รองรับเสียงคุณภาพสูงในระดับ Hi-Res ก็ตาม แต่โดยรวมก็ถือว่าทำได้คมชัดให้ทุกรายละเอียดได้ดี เสียงเบสคมชัดและไม่ปนกันกับย่านเสียงอื่น เวทีเสียงถือว่ากว้างทีเดียว และให้รายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน มีระบบตัดเสียงรบกวนด้วย นอกจากนั้นยังมีโหมดการปรับระดับเสียงให้สอดคล้องกับบรรยากาศภายนอกรอบ ๆ ตัวด้วย 

momentum wireless 4

ในส่วนการเชื่อมต่อนั้น รุ่นนี้ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5 หากคุณใช้กับสมาร์ทโฟนที่รองรับ Bluetooth เวอร์ชันนี้การใช้งานก็จะสมูทขึ้น ใครที่สวมใส่ใช้งานเพื่อการดูหนังก็บอกเลยว่าหายห่วง ค่าความหน่วงน้อย เสียงตรงกับปากของตัวละคร ไม่เสียอรรถรสในการรับชมแน่นอน

ใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายแบบดี ๆ ที่ตอบโจทย์ทั้งการดูหนังฟังเพลง และการใช้ติดต่อสื่อสารคุยโทรศัพท์ Sennheiser รุ่น MOMENTUM 3 น่าจะเป็นหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์คุณได้ดี ใครมีโทรศัพท์ 2 เครื่องบอกเลยว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์มาก เพราะสามารถใช้งานเชื่อมต่อได้ทันทีแบบไม่ต้องสลับ Bluetooth เสียงดี ดีไซน์สวย คุณภาพเสียงก็เยี่ยม เป็นหูฟังแบบพรีเมียมที่คนชอบของพรีเมียมไม่ควรพลาดอย่างยิ่งจริง ๆ