ข่าวไอทีวันนี้เราขอแนะนำสำหรับใครที่ต้องการซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่ ๆ ที่มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพดีเยี่ยม ตอบทุกโจทย์การใช้งาน ทั้งดูหนังฟังเพลง เล่นเกม จนถึงใช้ทำงาน ทำสื่อออนไลน์ เพื่อเอาไว้ใช้งานในปี 2021 บทความนี้มี 5 โทรศัพท์มือถือใหม่ น่าซื้อใช้ ประจำปี 2021 จากหลากหลายค่าย หลากหลายแบรนด์มาแนะนำกัน บอกเลยว่ามือถือแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อที่นำมาแนะนำนี้น่าใช้งานทุกเครื่องแน่นอน ใครที่ต้องการข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อมือถือปี 2021 ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

ข่าวมือถือระบุว่าในปี 2021 เป็นปีที่ค่ายมือถือแต่ละค่ายต่างก็ต้องหันมาพัฒนาเทคโนโลยีในมือถือให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันในยุค New Normal กันเพิ่มมากขึ้น เราไปดูกันดีกว่าว่าในปี 2021 นี้มีโทรศัพท์มือถือใหม่ ๆ รุ่นใดที่น่าซื้อมาใช้งานกันบ้าง

5 รุ่นสมาร์ทโฟนปี 2021 เลือกใช้ได้เลยไม่ผิดหวัง

Apple iPhone 12 Pro ถึงแม้จะอยู่ในช่วงการระบาดของโควิด 19 แต่ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ก็ไม่พลาดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้เหล่าบรรดาสาวกใช้งานกันไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ iPhone โดยเฉพาะ iPhone 12 Pro รุ่นล่าสุดที่หลายสำนักงานข่าวมือถือกล่าวว่าอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานและเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างครบครัน เช่น รองรับสัญญาณ 5G มี LiDAR และกล้องหลังคุณภาพระดับมืออาชีพ พร้อมกับชิพที่เร็วและแรงที่สุดในสมาร์ทโฟน บวกกับจอภาพ Super Retina XDR คุณภาพเยี่ยม และดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามเพิ่มมากขึ้น ก็ทำให้ใครหลายคนอยากจะจับจองเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ของ Apple กันเป็นจำนวนมาก โดยราคาตัวเริ่มต้นของ iPhone 12 Pro อยู่ที่ 36,900 บาท

5 โทรศัพท์มือถือใหม่ น่าซื้อใช้ ประจำปี 2021

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สำหรับอีกหนึ่งค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง SAMSUNG ก็ได้มีการพัฒนาโทรศัพท์มือถือรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ที่มีดีไซน์ใหม่สวยโฉบเฉี่ยวดูดี ออกมาให้เหล่าบรรดาสาวกหน้าใหม่เก่าได้มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของ โดยฟังก์ชันที่ให้มามีข้อดีมากมาย เช่น การถ่ายวิดีโอ 4K และ 8K รวมทั้งรองรับไมโครโฟนขณะถ่ายได้ 2 ตัว เลนส์กล้องหลังคุณภาพขั้นเทพที่ให้มาด้วยกัน 4 ตัว ครอบคลุมทุกระยะการถ่าย กล้องหน้าคุณภาพดี รองรับปากกา S-Pen ทุกรุ่น ถูกใจสายชอบจดโน้ตมากแน่ ๆ รองรับ 5G อัตราเฟรมเรทของหน้าจออยู่ที่ 120 Hz รับรองว่าใช้งานเล่นเกม ดูหนังฟังเพลงได้ชนิดที่เรียกว่าลื่นหัวแตก โดยหากติดตามข่าวมือถือบ่อย ๆ ก็จะทราบกันดีว่ายิ่งเฟรมเรทสูงเท่าไหร่ ภาพที่ได้ก็จะยิ่งมีความลื่นไหลมากเท่านั้น และฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมายที่เหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยทำงานสายวิดีโอ และสายทำ คอนเทนต์เป็นอย่างยิ่ง โดยราคาตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 39,900 บาท

5 โทรศัพท์มือถือใหม่ น่าซื้อใช้ ประจำปี 2021

Xiaomi Black Shark 4 แบรนด์ Xiaomi (เสียวหมี่) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากจีนที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ทั้งชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทโฟนเกมมิ่งอย่าง Xiaomi Black Shark 4 ที่เป็นโทรศัพท์ที่เหมาะกับสายเกมเมอร์ที่ต้องการมือถือไว้เล่นเกม ขณะเดียวกันก็ยังสามารถใช้งานรูปแบบอื่นร่วมด้วยได้เป็นอย่างดี มาในราคาจับต้องได้ที่ 16,990 บาท พร้อมกับฟังก์ชันและคุณสมบัติปัง ๆ ไม่ว่าจะเป็น CPU แรง ๆ อย่าง Snapdragon 870 หน้าจอ Refresh Rate สูงสุด 144Hz รองรับการใช้งาน 5G Wi-Fi 6 Bluetooth 5.2 มีโหมดเฉพาะสำหรับการเล่นเกมอย่าง Shark Space ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการเล่นเกมต่าง ๆ ได้ตามใจ รองรับการชาร์จไวที่ 67 – 120 W รับรองว่าชาร์จเร็วทันใจเล่นเกมได้ตลอดทั้งวันได้แน่นอน

5 โทรศัพท์มือถือใหม่ น่าซื้อใช้ ประจำปี 2021

HUAWEI MATE 40 Pro 5G อีกหนึ่งค่ายมือถือจากจีนอย่าง Huawei ที่รับรองว่าทุกหน้าข่าวมือถือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจะต้องมีข่าวอัปเดตผลิตภัณฑ์จากค่ายนี้กันอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งคราวนี้ HUAWEI MATE 40 Pro 5G ออกวางจำหน่ายครั้งแรกราวปลายปี 2020 ซึ่งด้วยคุณสมบัติที่ให้มานั้นเรียกได้ว่าในปี 2021 นี้ก็ยังไม่ตกยุคและสู้มือถือจากค่ายอื่น ๆ ได้ไม่ยาก เพราะมือถือเครื่องนี้มาพร้อม Kirin 9000 หน้าจอ 90 Hz ชุดกล้องหลังที่พัฒนาเลนส์ร่วมกับ Leica ถึง 4 ตัว และยังมีกล้องหน้าคุณภาพเยี่ยมที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพ Selfie กันอีก 2 ตัว ตัวเครื่องสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ดี สามารถใส่ซิมได้ 2 ซิม และยังสามารถใส่ NM Card ที่ความจุถึง 256 GB ได้อีกด้วย รองรับสัญญาณ 5G รองรับ Huawei Super Charge ได้ 66 W มีฟังก์ชัน Private View ที่ช่วยให้ทุกการใช้งานมือถือมีความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนา Software ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอให้สามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ในราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 34,990 บาท

5 โทรศัพท์มือถือใหม่ น่าซื้อใช้ ประจำปี 2021

OPPO Reno5 Pro 5G อีกหนึ่งค่ายมือถือจากประเทศจีน อย่าง OPPO นั้นก็ได้ส่งมือถือน่าใช้ปี 2021 มาลงแข่งในสนามกันด้วยอย่าง OPPO Reno5 Pro 5G ด้วยราคาที่จับต้องได้ที่ 19,990 บาท ซึ่งมาพร้อมกับประสิทธิภาพของ Spec ที่ตอบโจทย์การใช้งาน บอกเลยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับคนส่วนใหญ่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดย OPPO รุ่นนี้มาพร้อมกับ Ram 12 GB Rom 256 GB รองรับสัญญาณ 5 G ใส่ได้ 2 ซิม ตัว CPU เป็นรุ่นเรือธงอย่าง Mediatek Dimensity 1000+ มีเทคโนโลยีชาร์จไวอย่าง 65 W Super Vooc 2.0 เลนส์กล้องหลังคุณภาพ 4 ตัว พร้อมกล้องหน้าคุณภาพดี มีโหมดต่าง ๆ ที่ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอทำได้คุณภาพดีไม่แพ้ค่ายอื่น ๆ โดยหน้าจอเป็นแบบ Super AMOLED Full HD+ มี Refresh Rate 90 Hz ทำให้หน้าจอน่าใช้งาน ด้วยราคาไม่ถึงสองหมื่นบาทเรียกได้ว่าคุ้มเป็นอย่างมาก

5 โทรศัพท์มือถือใหม่ น่าซื้อใช้ ประจำปี 2021

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 โทรศัพท์มือถือใหม่ น่าซื้อใช้ ประจำปี 2021 หากท่านใดที่กำลังสนใจอยากจะซื้อโทรศัพท์ใหม่ ก็สามารถที่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมจากข่าวมือถือในแบบที่เรานำมาฝากกันได้เลย เพื่อให้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากเพียงพอสำหรับการซื้อโทรศัพท์มือถือคุณภาพดีไว้ใช้งานในปี 2021 นี้